Logo Logo
Tin công nghệ 09-05-2024

OpenAI đang phát triển công cụ tìm kiếm tích hợp ChatGPT

Đây sẽ là cú đánh trực diện vào lĩnh vực mà Google đang thống trị - tìm kiếm web.

Cuối cùng điều Google lo sợ về OpenAI đã trở thành sự thật, khi công ty này không chỉ đe dọa mảng tìm kiếm của Google bằng một chatbot AI như ChatGPT mà giờ đây còn đang tìm kiếm đối đầu trực tiếp với người khổng lồ này trong mảng tìm kiếm.

Theo báo cáo của Bloomberg, OpenAI đang phát triển một tính năng cho ChatGPT để tìm kiếm web và trích dẫn nguồn trong kết quả của nó. Điều này sẽ giúp chatbot AI này có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Google và startup tìm kiếm AI Perplexity.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, tính năng này sẽ cho phép người dùng đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời từ ChatGPT sử dụng chi tiết từ web cùng với trích dẫn nguồn như các mục từ Wikipedia và blog. Một phiên bản của sản phẩm này cũng sử dụng hình ảnh bên cạnh câu trả lời bằng văn bản cho các câu hỏi, khi chúng có liên quan.

Ví dụ nếu người dùng hỏi ChatGPT cách thay thế quả đấm cửa, kết quả có thể bao gồm một sơ đồ minh họa nhiệm vụ, nguồn tin giấu tên của Bloomberg cho biết.

Trước đó vào tháng 2, trang The Information đã báo cáo về một sản phẩm tìm kiếm đang được OpenAI phát triển. Tuy nhiên chi tiết về cách sản phẩm này có thể hoạt động chưa từng được báo cáo trước đây trong khi OpenAI từ chối bình luận.

OpenAI đang chịu áp lực ngày càng lớn để mở rộng khả năng của sản phẩm nổi tiếng nhất của mình trong bối cảnh danh sách đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều đang tung ra các chatbot – và phát triển công cụ tìm kiếm đã trở thành một lĩnh vực quan trọng mà ngành AI quan tâm.

Startup AI Perplexity đang ngày càng phổ biến – và đạt được định giá 1 tỷ USD – nhờ việc cung cấp một công cụ tìm kiếm AI tập trung vào tính chính xác và trích dẫn nguồn. Google cũng đang chạy đua định nghĩa lại trải nghiệm tìm kiếm cốt lõi của mình xoay quanh AI và dự kiến sẽ tiết lộ kế hoạch mới nhất cho các mô hình AI Gemini tại sự kiện I/O hàng năm của họ vào tuần tới.

Trên mạng xã hội, có rất nhiều đồn đoán về kế hoạch tìm kiếm của OpenAI. Một số người dùng trên X gần đây đã chỉ ra sự tồn tại của trang web search.chatgpt.com là một dấu hiệu cho thấy một tính năng tìm kiếm có thể đang đến từ OpenAI. Những người truy cập vào URL này sẽ thấy một thông báo "không tìm thấy" bằng phông chữ nhỏ trên trang, nhưng vào cuối tuần, nó tạm thời đã chuyển hướng đến chatgpt.com, trang web chính thức nơi người dùng có thể tương tác với chatbot.

Một tính năng như vậy sẽ mở rộng những gì OpenAI hiện đang cung cấp cho một số người dùng. ChatGPT có thể tự động lấy kết quả tìm kiếm trực tuyến cho một số truy vấn nhất định – ví dụ thời tiết hiện tại tại nơi người dùng sinh sống – nhưng tính năng này hiện chỉ dành cho những người trả phí cho chatbot.

(Theo Đời sống Pháp luật)

Chia sẻ bài viết

Bình luận

( 0 bình luận )
Không có bình luận nào

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan