Windows Server Essentials là gì?

Doanh nghiệp bạn có quy mô nhỏ, số lượng nhân viên ở mức vừa phải từ 25 hoặc ít hơn thì bạn nên lựa chọn máy chủ nào phù hợp với đặc thù cũng như quy mô của doanh nghiệp mình? Lời khuyên chúng tôi muốn dành cho bạn đó chính là Windows Server Essentials. Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn lựa chọn Server như vậy? Để tìm hiểu rõ lí do là gì? Bạn đọc hãy cùng theo dõi nội dung bài viết  dưới đây của chúng tôi nhé!

windows-server-essentials-la-gi-4

1/ Windows Server Essentials là gì?

Windows Server Essentials là máy chủ cung cấp giải pháp của Microsoft cho các doanh nghiệp nhỏ tại nhà và khác. Được thiết kế cho tính dễ sử dụng cho các doanh nghiệp nhỏ với ít-to-không hỗ trợ IT, nó thể hiện sự cống hiến của công ty để phục vụ thị trường đó.

Dễ dàng trong cả hai mặt:

– Dễ dàng cài đặt: Microsoft đã phát triển một cách thành công, nhuần nhuyễn nhất quá trình chạy và vận hành Windows Server Essentials. Người dùng được lướt qua một danh sách kiểm tra thiết lập và mọi hoạt động về cách thực hiện của máy chủ này.
windows-server-essentials-la-gi-1
– Dễ dàng quản lý: bảng điều khiển cho Window Server Essentials là đơn giản và dễ dàng dành cho cả người không chuyên sâu về công nghệ thông tin.

windows-server-essentials-la-gi-2

Chúng tôi sẽ giải thích cấu tạo của những thành phần đã được đánh số thứ tự trong hình vẽ trên:

– Thanh điều hướng(số 1): nhấp vào một mục trên Navigation Bar để truy cập thông tin và các công việc có liên quan đến phần đó. Mỗi lần mở Bảng điều khiển, hiển thị trang chủ mặc định.

– Mục cửa sổ(số 2): cửa sổ này hiển thị đều có khu vực đó cung cấp truy cập nhanh đến thông tin và cấu hình các công cụ. Họ giúp bạn thiết lập và tùy chỉnh các máy chủ. Nhấn vào một mục để hiển thị các nhiệm vụ và các nguồn lực có liên quan đến thể loại đó.

– Panel nhiệm vụ(số 3): cửa sổ này hiển thị các liên kết đến các nhiệm vụ và thông tin mà áp dụng cho các mục được chọn. Nhấn vào một nhiệm vụ hoặc tài nguyên để hiển thị thêm thông tin.

– Action(số 4): cửa sổ này cung cấp một mô tả ngắn gọn về một tính năng hoặc công việc, và cung cấp các liên kết mở các trình thuật sĩ cấu hình và các trang thông tin. Nhấn vào một liên kết để có thêm hành động.

Dưới đây là một ví dụ làm việc của bảng điều khiển:

windows-server-essentials-la-gi-3
Ngoài tính năng dễ sử dụng, Microsoft tích hợp thêm nhiều tính năng đặc biệt hữu ích dành cho bên sử dụng. Đó là những tính năng gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phần dưới đây!

2/ Lợi thế của doanh nghiệp khi sử dụng Microsoft Server Essentials:

vdo.com.vn – Tính năng dễ dàng trong quá trình sử dụng của Windows Server Essentials có thể nói là thế mạnh nổi trội nhất:

– Các thư mục chia sẻ: chia sẻ các tập tin trong thư mục chia sẻ nằm ở cốt lõi của công nghệ máy chủ và sẵn sàng để đi khi bạn cài đặt Windows Server Essentials.

– Người dùng và nhóm: nếu bạn đang đi để chia sẻ các thư mục và tập tin, bạn cần phải thiết lập quyền truy cập. Và cách để bạn làm điều đó chính là thiết lập nhóm người dùng.

– Tích hợp với các tổ chức dịch vụ và ứng dụng: nhận ra rằng thị trường mục tiêu của các doanh nghiệp nhỏ sẽ không có khả năng có trong nhà hiện thực của Exchange, SharePoint, SQL Server và Windows Server Update Services, Microsoft đã làm cho nó dễ dàng để tích hợp các phiên bản lưu trữ bên ngoài của những người sử dụng qua bảng điều khiển. Tuỳ chọn tích hợp cũng bao gồm Office 365 và Windows Azure.

– Không gian lưu trữ: tính năng siêu tiện dụng này cho phép bạn quản lý các máy chủ lưu trữ của bạn với không gian rộng lớn nhất. Đó chính là một không gian quản lí lưu trữ khổng lồ hơn rất nhiều, sử dụng thích hợp cho Windows Server Essentials.

– Media sharing: chia sẻ ảnh, video và âm nhạc thông qua mạng hoặc Internet.

– Truy cập từ xa: tiện ích này cho phép nhân viên của bạn làm việc với khả năng truy cập từ xa. Đây là nét đặc trưng của Windows Server Essentials, quá trình thiết lập truy cập từ xa dễ dàng hơn bao giờ hết, và bạn thậm chí có thể quản lý truy cập cho các thiết bị di động.

– Backup: Windows Essential Server có thể được cấu hình để sao lưu cả hai máy chủ tập tin và tập tin khách hàng (tức là Windows 8 máy tính kết nối vào mạng).

– Báo cáo y tế: theo dõi bất kỳ một phần của, hoặc quá trình chạy bằng, máy chủ của bạn. Bạn có thể thiết lập các cảnh báo và báo cáo là tốt.

– BranchCache: tính năng tích hợp này cho phép bạn để giảm thiểu việc sử dụng Internet và tăng tốc độ truy cập dữ liệu bằng cách cục bộ nhớ đệm dữ liệu đến từ các nguồn bên ngoài.

Bằng những tính năng tiện ích trên việc lựa chọn Windows Essential Server thực sự quả là hoàn hảo đối với doanh nghiệp bạn. Windows Essential Server mang lại nhiều lợi thế cho các doanh nghiệp như dễ dàng cài đặt, quản lý và sử dụng.

>>> Gợi ý Google:

windows essentials là gì
windows essentials security
windows essentials offline installer
windows essentials 2012
windows essentials antivirus
microsoft windows essentials