VSphere Replication là gì?

vSphere Replication

 1. VMware vSphere Replication (VR) tồn tại từ năm 2012. Phiên bản mới nhất của nó là 8.2 cho vCenter / ESXi 6.7.
 2. vSphere Replication có thể được sử dụng độc lập hoặc được bao gồm trong VMware Site Recovery Manager (SRM) cho các kế hoạch khôi phục sau thảm họa.
 3. Giấy phép vSphere Replication được bao gồm trong vSphere Enterprise Plus, trong khi SRM là một sản phẩm độc lập và là một máy ảo hoặc mỗi CPU (như một phần của giấy phép vCloud Suite Enterprise).
 4. Nó bảo vệ Môi trường ảo VMware của bạn bằng cách sao chép môi trường VMware (trang web) của bạn sang một trang web thứ cấp. Nó cũng sử dụng Nhân rộng dựa trên mạng; SRM sử dụng bản sao dựa trên mảng lưu trữ hoặc bản sao vSphere dựa trên mạng.
 5. Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào vSphere Replication sử dụng nhân rộng dựa trên mạng.

VSphere Replication là gì?

 1. VMware vSphere Replication hoạt động với vCenter bằng cách cung cấp khả năng sao chép và phục hồi máy ảo dựa trên hypervisor với tính năng bảo vệ dữ liệu với chi phí thấp hơn cho mỗi máy ảo.
 2. vSphere Replication là một giải pháp thay thế cho các sản phẩm đắt tiền hoặc cần giấy phép của bên thứ ba để sao chép dựa trên bộ nhớ vì đó là một bản sao dựa trên mạng.
 3. Tại đây với vSphere Replication, khách hàng có thể nhân rộng từ trang này sang trang khác để tránh các lỗi hoặc thời gian chết trên Môi trường ảo của họ. Nó cũng có thể được sử dụng với kho dữ liệu VMware vSAN làm Kho dữ liệu đích để nhân rộng.

>>> Tìm hiểu VMware HA và DRS

vSphere Replication bảo vệ máy ảo khỏi lỗi giữa các trang web được đề cập dưới đây:

Nhân rộng giữa các trang web, từ trang nguồn đến trang đích.
Trong một trang web từ cụm / kho dữ liệu này sang cụm / kho dữ liệu khác.
Từ nhiều trang nguồn đến một trang đích từ xa được chia sẻ.
VSphere Replication hoạt động như thế nào?

 1. vSphere Replication Appliance được cài đặt tại nguồn và đích. Đồng thời tạo bản sao dựa trên máy chủ cho mỗi máy ảo giữa các trang web khác nhau. Nó tạo ra một bản sao của máy ảo trong mục tiêu bằng cách sử dụng các tác nhân VR bằng cách gửi các khối máy ảo đã thay đổi giữa nguồn và đích.
 2. Quá trình này xảy ra độc lập với lớp lưu trữ, khác với cách SRM hoạt động khi sử dụng sao chép dựa trên mảng. Để tạo máy ảo ban đầu & sao chép trên máy đích, vSphere Replication thực hiện đồng bộ hóa đầy đủ máy ảo nguồn và bản sao của nó tại máy đích.
 3. Số lượng đồng bộ tồn tại giữa nguồn và đích phụ thuộc vào Mục tiêu điểm khôi phục (RPO) và việc lưu giữ các bản sao từ nhiều thời điểm (MPIT) để giữ nguyên được chọn trong Cài đặt nhân bản của bạn.
 4. Tất cả dữ liệu cấu hình vSphere Replication được lưu trong cơ sở dữ liệu nhúng. Bạn cũng có thể sử dụng Cơ sở dữ liệu bên ngoài để triển khai vSphere Replication. Theo mặc định, 3 kịch bản tiêu chuẩn có thể được sử dụng bởi vSphere Replication.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

 • – VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
  – Tel: 024 7305 6666
  – VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh, .
  – Tel: 028 7308 6666
  – Contact Center: 1900 0366
  – Email: [email protected]
  – Website: https://vdodata.vn/