VPS giá rẻ là một lựa chọn tiết kiệm chi phí cho bạn?

VPS giá rẻ đang là dịch vụ mà các cá nhân hay doanh nghiệp hướng đến hiện nay bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên liệu VPS giá rẻ là một lựa chọn tiết kiệm chi phí cho bạn?

Tìm hiểu VPS giá rẻ là gì?

VPS giá rẻ là dịch vụ cho thuê VPS với các phần cứng máy chủ như Ram, CPU và dung lượng lưu trữ SSD với mức giá thấp nhưng vẫn đủ hiệu năng yêu cầu.
Nói cách khác, VPS giá rẻ cũng là một dạng server, máy chủ ảo. VPS này được tạo ra bằng một phương pháp phân chia máy chủ vật lý thành các máy chủ khác nhau. Mỗi máy VPS đóng vai trò là một bộ máy, một hệ thống hoàn toàn riêng biệt với CPU riêng, dung lượng RAM riêng, địa chỉ IP khác nhau cũng như hệ điều hành khác nhau.

VPS giá rẻ là một công cụ hữu hiệu dành cho các hệ thống có lưu lượng truy cập cao. Vì vậy, dịch vụ VPS giá rẻ luôn được săn đón để phục vụ cho các mục đích khác nhau của cá nhân, tổ chức. Việc sử dụng dịch vụ VPS giá rẻ không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí, mà còn tăng khả năng xử lý công việc, tăng năng suất làm việc.
Ngoài ra, sử dụng VPS giá rẻ còn mang lại nhiều lợi ích trong việc lưu trữ web đa dịch vụ, phát triển platform, lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, tài liệu, video để tiết kiệm không gian bộ nhớ mà vẫn đảm bảo không bị tiêu tốn nhiều chi phí cho dịch vụ lưu trữ.

VPS giá rẻ có lợi về mặt chi phí, nhưng vẫn cần chú ý không nên sử dụng VPS giá rẻ có đặc điểm như sau: Thông số IOPS thấp (IOPS dưới 20000 là VPS rất chậm), KHÔNG có đủ các quyền quản lý VPS (Cài lại hệ điều hành – Reinstall OS, Boot, reboot, shutdown, VNC), Nhà cung cấp KHÔNG hỗ trợ cài đặt.

So sánh VPS giá rẻ và Cloud Server

Không giống như VPS, Cloud Server được phát triển dựa trên các nghiên cứu về điện toán đám mây. Tuy nhiên, Cloud Server lại có cùng chức năng với VPS như bảo đảm và tăng lưu lượng truy cập, dễ dàng giúp bạn quản trị và bảo vệ các dữ liệu của mình.

So với VPS thì Cloud Server có tính ổn định cao hơn, bảo mật tốt hơn cũng như thân thiện hơn với người dùng. Tuy nhiên, phần lớn các cá nhân, tổ chức hiện nay ưa chuộng và sử dụng VPS nhiều hơn bởi mức giá của VPS mềm hơn. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy có thể chi trả và sử dụng một cách hợp lý, có thể cân nhắc dịch vụ Cloud Server.

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp VPS giá rẻ trên thị trường. Tuy nhiên, cần lựa chọn nhà cung cấp VPS giá rẻ uy tín, có cam kết rõ ràng về các thông số VPS để đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi sử dụng dịch vụ. Với 11 năm kinh nghiệm, Viettel IDC tự hào là đơn vị số 1 Việt Nam về Dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây, tiên phong cung cấp nhiều dịch vụ như VPS giá rẻ, Cloud Server, Web Hosting,…

VDO là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ máy chủ, vps giá rẻ và dịch vụ Cloud TOP 5 nhà cung cấp lớn nhất Việt Nam. Để liên hệ dịch vụ VPS giá rẻ xin liên hệ về địa chỉ:

📈Thông tin liên hệ:
📙 CÔNG TY CỔ PHẦN VDO
🏠 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
☎️ Tổng đài: 1900 0366
🌐 Website: https://vdodata.vn/
✳️ Facebook: https://www.facebook.com/vdodatacenter
🥇 VDO – Nhà cung cấp Dịch vụ máy chủ & Cloud Số 1 Việt Nam