VNPT sẽ giúp tỉnh Hà Giang vào Top 10 chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT

Ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, việc hợp tác chiến lược về VT – CNTT giữa UBND tỉnh Hà Giang và VNPT sẽ giúp tỉnh lọt vào Top 10 về chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT của cả nước.

VNPT ho tro ha giang su dung ung dung cntt

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VNPT và UBND tỉnh Hà Giang để triển khai xây dựng hạ tầng VT-CNTT.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác chiến lược vừa được ký kết, VNPT sẽ hợp tác và hỗ trợ UBND tỉnh Hà Giang triển khai xây dựng hạ tầng VT-CNTT đáp ứng nhu cầu triển khai chính quyền điện tử của tỉnh và ứng dụng CNTT để xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ người dân và doanh nghiệp. VNPT sẽ hỗ trợ Hà Giang xây dựng giải pháp tổng thể an toàn an ninh thông tin, chính quyền điện tử, đào tạo nguồn nhân lực VT-CNTT cho tỉnh.

Để giúp Hà Giang đạt mục tiêu sớm lọt vào Top 10 về ứng dụng CNTT trong cả nước, VNPT sẽ cùng tỉnh Hà Giang khảo sát, đánh giá tổng thể hiện trạng, nhu cầu về hạ tầng mạng truyền số liệu trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, nhu cầu về lưu trữ dữ liệu để lập kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng VT, CNTT trên địa bàn mạnh hơn nữa. Bên cạnh đó, VNPT cũng đầu tư cơ sở hạ tầng mạng thông tin đồng bộ, hiện đại, kết nối liên thông đa chiều cho các cơ quan nhà nước nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong lĩnh vực quản lý nhà nước, từng bước hoàn thành chính quyền điện tử tỉnh Hà Giang.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết, tuy là một tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn nhưng Hà Giang đã sớm có sự quan tâm, đầu tư mạnh cho phát triển CNTT với quan điểm CNTT sẽ là phương tiện để phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Hiện tại, việc chỉ đạo, điều hành công tác thông qua email đã tới được cấp xã. Hà Giang đang đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng Chỉ số ứng dụng CNTT của các bộ, ngành, địa phương trên cả nước. Nhằm tiếp tục xây dựng và nhanh chóng hoàn thiện nền tảng quản lý thông tin liên thông – thống nhất, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành, tăng cường mức độ, phạm vi cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân, tỉnh Hà Giang đã có quy hoạch và định hướng đến năm 2020 là tạo bước phát triển mạnh mẽ trong việc triển khai ứng dụng CNTT trên toàn tỉnh.

Bí thư Triệu Tài Vinh cũng nhấn mạnh việc hợp tác chiến lược giữa VNPT và UBND tỉnh Hà Giang không chỉ nhằm phát huy thế mạnh và đáp ứng nhu cầu của hai bên mà còn phù hợp với định hướng của Chính phủ về đẩy mạnh ứng dụng viễn thông, CNTT trong quản lý nhà  nước.

Ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên của VNPT khẳng định với bề dầy về truyền thống và kinh nghiệm triển khai các dịch vụ VT-CNTT trong những năm qua, VNPT sẽ triển khai thành công các ứng dụng CNTT đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của bộ máy nhà nước, quản trị doanh nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và tiến tới mục tiêu hoàn thành xây dựng Chính phủ điện tử của tỉnh Hà Giang 2020.

Và tại lễ ký kết này, VNPT đã trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó của Hà Giang 100 chiếc xe đạp, trị giá 1,5 triệu đồng/chiếc..

Theo ictnews.vn