VNNIC hợp tác với Nhật Bản phát triển IPv6

VDO – Từ năm 2014, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Trung tâm Thông tin mạng Nhật Bản (JPNIC) sẽ tiến hành một số hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực quản lý tài  nguyên Internet, trong đó hoạt động hợp tác được nhắc đến đầu tiên là thúc đẩy phát triển IPv6.

Mobiistar ra mắt smartphone mới thuộc series 402

Mở hộp smartphone giá rẻ Moto G tại Việt Nam

VTC sắp cung cấp dịch vụ truyền hình đa nền tảng Multiscreen

Từ khoá: VPS Server Viettel, VPS Server VTC, Cheap VPS Server

Từ năm 2002, Việt Nam đã chuẩn bị thử nghiệm mạng IPv6, đến năm 2003 đã kết nối thử nghiệm dịch vụ với các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Ngày 6/5/2013, mạng IPv6 quốc gia chính thức khai trương với sự kết nối của VNNIC (hệ thống DNS.vn và VNIX quốc gia) với 5 ISP (gồm Viettel, VNPT, Netnam, FPT Telecom, SPT, VTC), mới đây có thêm SCTV, CMC Telecom, VTN tham gia kết nối song song cả IPv4 và IPv6.

Tuy nhiên, việc triển khai IPv6 trong cộng đồng và các doanh nghiệp phần cứng, phần mềm, nội dung số còn rất hạn chế. Tính đến tháng 10/2013 mới có 20 chủ website, 35 website .vn triển khai IPv6 và 6 nhà sản xuất thiết bị hỗ trợ IPv6 (gồm Viettel R&D, FPT Telecom, VNPT Technology, D-Link, Zyxel, Ruckus Wireless Inc).

Theo chỉ đạo của Bộ TT&TT, VNNIC và các doanh nghiệp liên quan đang “tăng tốc” triển khai IPv6 tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm Nhật Bản mới đây của đoàn công tác VNNIC do Giám đốc Hoàng Minh Cường dẫn đầu, VNNIC đã ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với JPNIC, trong đó, nội dung hợp tác cụ thể được đề xuất đầu tiên chính là thúc đẩy phát triển IPv6.

Những nội dung chính khác trong thỏa thuận ghi nhớ gồm: tăng cường hợp tác, trao đổi, thảo luận về xây dựng chính sách quản lý tài nguyên tại hai nước và trong khu vực, thúc đẩy ứng dụng các công nghệ mới trong quản lý tài nguyên Internet như RPKI, IPv6, DNSSEC…

Ngay sau lễ ký, VNNIC và JPNIC đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến chính sách quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, đào tạo nhân lực, triển khai dịch vụ và sản phẩm trên nền IPv6 và thống nhất sẽ hiện thực hóa các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Tìm kiếm google:

tai lieu ipv6
ipv6 là gì
ipv6 download
tim hieu ipv6
ipv4 và ipv6
cau truc ipv6
ipv6 address
so sánh ipv4 và ipv6