Viettel đã gửi lời xin lỗi về sự cố Anyybook

Viettel đã gửi lời xin lỗi khách hàng về sự cố mời dùng thử miễn phí dịch vụ Anyybook, nhưng khi khách hàng từ chối dùng thử dịch vụ thì nhận được tin nhắn “Quý khách đã hủy thành công gói cước Default của dịch vụ Anybook” dẫn tới hiểu lầm Viettel thu phí dịch vụ này.

5a2472fb199133365d4e4c3b94fb1044

Viettel không thu phí khách dùng thử dịch vụ Anybook

Viettel cho biết đã nhận được kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật hoạt động cung cấp dịch vụ nội dung. Theo văn bản này, Viettel đã kích hoạt 4 dịch vụ nội dung không thu phí gồm Mobile Reading (Anybook), Gói cước Combo Vas dành cho sinh viên, dịch vụ nhạc chờ Imuzik và Dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ (MCA) mà chưa được sự đồng ý của khách hàng.

Ông Lê Hữu Hiền, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Chúng tôi rất xin lỗi khách hàng, cam kết sẽ không làm phiền khách hàng và chấp hành nghiêm túc mọi quyết định của Thanh tra Bộ TT&TT. Viettel khẳng định không thu phí khách hàng dùng thử dịch vụ, gói cước khách hàng được kích hoạt là gói 0đ. Điều này cũng đã được khẳng định trong kết luận thanh tra của Bộ TT&TT”.

Trước đó, thời điểm tháng 8/2014, Viettel nhận được phản ánh của một số khách hàng trên mạng xã hội về việc tự ý đăng ký dịch vụ đọc sách Anybook cho khách hàng. Chúng tôi xin giải thích lại như sau: Với mục đích quảng bá dịch vụ mới tới khách hàng, Trung tâm kinh doanh dịch vụ gia tăng của Viettel chủ động mời khách hàng dùng thử dịch vụ không thu phí. Tuy nhiên, khi khách hàng từ chối dùng thử thì nhận được tin nhắn trả lời “Quý khách đã hủy thành công gói cước Default của dịch vụ Anybook” dẫn tới hiểu lầm Viettel thu phí dịch vụ. Đây là một sai sót trong nội dung tin nhắn trả lời khách hàng. Ngay sau đó Viettel đã sửa lại nội dung tin nhắn theo hướng rõ ràng; rà soát các dịch vụ và bổ sung tin nhắn xác nhận khi mời khách hàng dùng thử dịch vụ, niêm yết đầy đủ giá cước…

“Một lần nữa, Viettel khẳng định hoàn toàn không có chủ trương tự đăng ký dịch vụ cho khách hàng. Chúng tôi đã tổ chức rút kinh nghiệm nội bộ, chấn chỉnh việc cung cấp dịch vụ không theo đúng quy định của Tập đoàn và cơ quan quản lý” ông Lê Hữu Hiền, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel nói.

Theo ictnews.vn