Viettel tổ chức hội nghị VAS quốc tế tại Campuchia

Ngày 2/2/2015, Viettel đã tổ chức Hội nghị dịch vụ giá trị gia tăng (VAS) quốc tế đầu tiên tại Campuchia do Metfone (thương hiệu của Viettel tại Campuchia) tổ chức. Metfone là nhà cung cấp dịch vụ VAS dẫn đầu tại thị trường Campuchia với 50 dịch vụ VAS.

•        Viettel dự định sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào mạng lưới 3G ở Tanzania

•        Viettel bắt tay hợp tác với Microsoft đưa VN trở thành hình mẫu công nghệ

400e9f8829138b43a93f40dd8dd2b09f

Viettel đã tổ chức Hội nghị dịch vụ giá trị gia tăng (VAS) quốc tế tại Campuchia.

Tại hội nghị này có sự tham gia của hơn 100 đối tác quốc tế tham dự. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp viễn thông tại Campuchia tổ chức một hội nghị quốc tế, thảo luận cơ hội hợp tác trong lĩnh vực các dịch vụ VAS,nhằm mục đích phát triển thị trường này tại Campuchia, đem tới chất lượng dịch vụ cao nhất tới người tiêu dùng. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà cung cấp VAS trên thế giới như Ấn độ, Malaysia, Myanmar, Việt Nam…

Trong suốt buổi hội thảo, những giải pháp đột phá của đối tác ZED – Malaysia hay CENTECH – Việt Nam đã mang đến một cách nhìn mới về công nghệ phát triển dịch vụ VAS ở Campuchia. Metfone cũng trao đổi thẳng thắn với đối tác về chính sách chia sẻ lợi nhuận và các cơ hội hợp tác. Buổi hội thảo đã thu được kết quả tốt đẹp khi rất nhiều đối tác bày tỏ mong muốn được hợp tác dài lâu với Metfone.

Ông Nguyễn Đình Thái, Phó Tổng Giám đốc Metfone cho biết: “Yếu tố then chốt của của sự kiện này, là nhằm cung cấp các dịch vụ hữu ích, góp phần làm cho cuộc sống người tiêu dùng trở nên tiện lợi hơn”. Ông cũng hi vọng sau buổi hội thảo, các đối tác có cái nhìn rõ ràng về định hướng phát triển của Metfone và từ đó tham gia hợp tác lâu dài cùng Metfone trong lĩnh vực VAS.

Ông Suthan M, Giám đốc phát triển kinh doanh Khu vực của ZED – công ty phát triển dịch vụ VAS hàng đầu Châu Á – bày tỏ sự tin tưởng vào cơ hội hợp tác với Metfone. “Campuchia là một thị trường tiềm năng và nhu cầu về các dịch vụ VAS đang tăng trưởng tốt. Có được cơ hội hợp tác với Metfone, doanh nghiệp viễn thông lớn nhất tại Campuchia chắc chắn sẽ mang đến thành công cho các đối tác và quan trọng hơn đó là người dân Campuchia sẽ được hưởng những dịch vụ tiên tiến từ sự hợp tác của chúng tôi”.

Metfone là nhà cung cấp dẫn đầu trong lĩnh vực dịch vụ VAS tại Campuchia với hơn 50 dịch vụ, gấp 3 lần nhà mạng cung cấp liền kề. Dịch vụ được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của người dân Campuchia; với mục đích mang đến cho người dân các trải nghiệm dịch vụ hiện đại mới như Music Portal, dịch vụ HDTV… hoặc các thông tin hữu ích trong đời sống như thông tin giáo dục, sức khoẻ. Metfone cũng tập trung vào việc phát triển các dịch vụ dựa trên nền 3G, đây cũng là xu hướng phát triển mới của ngành viễn thông. Tổng doanh thu VAS năm 2014 của Metfone là hơn 30 triệu USD, tăng 30% so với năm 2013.

Theo ictnews.vn