Việt Nam lọt vào top quốc gia bùng nổ về kỹ thuật số

viet nam lot top quoc gia bung no ve ky thuat so

Mới đây MasterCard và trường Fletcher thuộc Đại học Tufs (Hoa Kỳ) đã công bố kết quả khảo sát “Chỉ Số Phát Triển Kỹ Thuật Số” toàn cầu, trong đó Việt Nam hiện nằm trong nhóm “Bùng nổ” bao gồm các quốc gia hiện có điểm số về mức độ sẵn sàng thấp, nhưng đang phát triển nhanh chóng.

Nếu tốc độ phát triển này duy trì, Việt Nam sẽ trỗi dậy trở thành những nền kinh tế số mạnh mẽ.  Theo kết quả từ cuộc khảo sát này, Singapore xếp hạng nhất, và Hồng Kông xếp hạng 3 là hai Thụy Điển xếp thứ 2, Vương Quốc Anh xếp thứ 4 và Thụy Sỹ xếp thứ 5. 6 trong số top 10 quốc gia trong danh mục này là các nước Châu Á.

Mặc dù hiện nay đã có 2.9 tỷ người sử dụng Internet trên toàn thế giới, nhưng báo cáo khảo sát này cũng nhận định đây vẫn là cơ hội cho các doanh nghiệp và Chính phủ trong việc mở rộng khả năng tiếp cận Internet cho 60% dân số còn lại trên thế giới.

Ông Raj Dhamodharan, Trưởng Bộ phận Những Giải Pháp Thanh Toán Mới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của MasterCard chia sẻ: “Châu Á là điểm nóng của việc tiếp cận kỹ thuật số – chúng tôi quan sát thấy các quốc gia phát triển trong khu vực giữ những vị trí hàng đầu trong khảo sát, và những quốc gia đang phát triển có tiềm năng to lớn nhờ vào tốc độ tiếp cận kỹ thuật số rất nhanh. Chỉ số này giúp các doanh nghiệp và Chính phủ tại châu Á hiểu được bối cảnh phát triển kỹ thuật số tại quốc gia của họ, cho thấy những xu hướng và cung cấp những thông tin giá trị về những người dùng Internet trong thời điểmhiện tại và những dự đoán trong tương lai.”

Theo laodong.com.vn