Ưu điểm của việc sử dụng máy chủ dùng riêng

Rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê shared hosting, một trong những dịch vụ tối ưu cho đối tượng khách hàng mới bắt đầu công việc kinh doanh hoặc chưa kì vọng nhiều về lượng truy cập lớn vào website của họ. Sử dụng Shared hosting đồng nghĩa với website của bạn được host trên cùng một server với rất nhiều website khác, điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối. Tuy nhiên, nếu website của bạn có lượng truy cập tăng cao thì bạn phải tính đến phương án sử dụng một máy chủ dùng riêng (dedicated server). Ưu điểm của việc sử dụng máy chủ dùng riêng (Dedicated server) là cung cấp rất nhiều tài nguyên, tạo nhiều sự lựa chọn cho sự hoạt động của những website có lượng truy cập cao. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những ưu điểm của việc sử dụng máy chủ dùng riêng và lợi ích mà nó đem lại cho người dùng.

Những ưu điểm của việc sử dụng máy chủ dùng riêng

Độ tin cậy cao

Shared hosting là một giải pháp khá an toàn, tuy nhiên sử dụng máy chủ dùng riêng đem lại cho bạn độ bảo mật thông tin cao hơn shared hosting rất nhiều lần. Khi bạn sử dụng shared hosting, bạn phải chia sẻ server với nhiều người dùng khác. Nếu như một trong những người dùng đó sử dụng nhiều tài nguyên hơn so với bình thường thì website của bạn bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu bạn thuê hoặc mua một máy chủ dùng riêng, bạn sẽ không phải chia sẻ server của mình với bất cứ ai. Điều đó đồng nghĩa tất cả mọi hoạt động và dữ liệu trên website của bạn luôn được đảm bảo hoạt động liên tục và an toàn. Bạn cũng được toàn quyền kiểm soát việc sử dụng các tài nguyên và không gian lưu trữ trên máy chủ của bạn, điều này giúp bạn tăng được thời gian uptime hiệu quả nhất.

ưu điểm của việc sử dụng máy chủ dùng riêng

ưu điểm của việc sử dụng máy chủ dùng riêng

>> Xem thêm: địa chỉ thuê máy chủ uy tín tại Hà Nội – Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo

Toàn quyền quản trị

Nếu bạn phải chia sẻ server với nhiều người dùng khác, công ty cung cấp dịch vụ cho thuê hosting sẽ giới hạn một số quyền sử dụng server đối với người thuê. Trong một số tình huống, điều này sẽ hạn chế những gì bạn có thể làm với website của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư sử dụng máy chủ dùng riêng (dedicated server), bạn sẽ có toàn bộ quyền admin, bạn có thể cài đặt các chương trình ứng dụng phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn mà không bị phụ thuộc vào nhà cung cấp. Bạn cũng có thể theo dõi và kiểm soát toàn bộ quá trình sử dụng tài nguyên trên server của bạn, điều này giúp bạn dễ dàng xác định và phát huy những yếu tố tiềm ẩn giúp phát triển website của mình tốt hơn.

Không gian lưu trữ không giới hạn

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng máy chủ dùng riêng là mang lại cho người dùng là không gian lưu trữ không giới hạn. Bạn thỏa sức quản lý các tài nguyên và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất do bạn không hề phải chia sẻ nguồn tài nguyên này với bất kỳ ai. Điều này giúp tạo điều kiện tốt nhất cho việc phát triển website của bạn, đảm bảo đáp ứng được lưu lượng truy cập lớn, dẫn đến kết quả kinh doanh khả quan hơn.

Để nhận thêm tư vấn và hỗ trợ giải đáp về những ưu điểm của việc sử dụng máy chủ dùng riêng, mời bạn liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO (VDO)

VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: 04 7305 6666

Hotline: 04 7305 6666 – 04 6674 8592 – 04 6674 8593 – 0962 788 835

Contact Center: 1900 0366

Email. [email protected]