Ứng dụng ngăn người tự tử mới của Facebook

Theo nguồn thông tin mới đây thì Facebook mới cho ra một tính năng cho ứng dụng của mình về ngăn người muốn tự tử thông qua dòng trạng thái, hình ảnh mà họ đăng tải trên dòng thời gian của mình.

The Guardian đưa tin, Facebook vừa tung ra một công cụ mới dành cho người dùng tại Mỹ và đang trong kế hoạch mở rộng sang nhiều quốc gia khác. Theo đó, công cụ cho phép những người dùng Facebook gửi báo cáo tới mạng xã hội này về các trường hợp có nguy cơ tự tử thông qua những status, hình ảnh mà họ đăng tải.

Sau khi nhận được thông tin và đánh giá độ tin cậy, Facebook sẽ gửi thông báo tới người được cho là có khả năng tự tử, yêu cầu họ thực hiện theo hướng dẫn để xem các lời khuyên hoặc liên hệ với bạn bè, người thân. Facebook cũng không quên dùng những lời lẽ để trấn an người dùng của mình: “Bạn quan trọng đối với chúng tôi, vậy nên chúng tôi muốn hỗ trợ bạn nếu bạn cần. Bạn không cô đơn…”

Ngoài ra, Faceook cũng có một đội ngũ các chuyên gia tâm lý (đã qua đào tạo) luôn sẵn sàng tư vấn cho người dùng về các khó khăn, vấn đề tâm lý mà họ gặp phải.

Hiện tại, các đơn vị đang cùng hợp tác với Facebook trong nhiệm vụ này là: Trung tâm phòng chống tự tử Hoa Kỳ, Tổ chức sức khỏe tâm thần Forefront, Now Matters Now, National Suicide Prevention Lifeline và Save.org, tất cả cùng thuộc nước Mỹ.

Theo Ngọc Phạm (The Guardian / Danviet.vn)