Ứng dụng chạy trên nền Internet trực tiếp, kênh thuê riêng leased line

kenh-thue-rieng-leased-line

 

Các ứng dụng chạy trên nền đường truyền Internet trực tiếp,  kênh thuê riêng leased line

Internet Proxy

Máy chủ proxy là một loại đệm giữa máy tính và tài nguyên Internet được sử dụng để lưu các tập tin được yêu cầu thường xuyên nhất do đó làm tăng tốc độ kết nối tới Internet. Ngoài ra, các máy chủ proxy hỗ trợ đắc lực trong việc hạn chế về người dùng trong phạm vi công ty hoặc khu vực địa lý.

Mail Server & Web Server dùng riêng

Trong các doanh nghiệp, nhu cầu về email riêng của công ty và website để quảng bá cập nhật sản phẩm đã trở nên không thể thiếu. Khách hàng có thể tự thiết lập hệ thống E-mail và Web riêng cho mình, đồng thời tự lưu trữ và quản trị Website ngay trọng mạng của khách hàng mà không cần phai qua nhà cung cấp dịch vụ.

Mạng riêng ảo ( VPN ) & Hệ thống chia sẻ ( FTP )

Mạng riêng ảo (VPN) là mạng sử dụng hạ tầng viễn thông công cộng như Internet để cung cấp cho các nhân viên có thể truy cập từ xa vào mạng công ty hoặc tổ chức riêng. Mạng riêng ảo có tính tăng tương tự một đường leased-line chuyên dùng cho các tổ chức kinh tế nhưng với chi phí thấp hơn nhiều lần.

VoIP ( Voice over Internet Protocol )

Đây là công nghệ cho phép người dùng sử dụng Internet làm đường truyền cho điện thoại. Dữ liệu Voice được đóng gói và truyền đi trên đường truyền Internet với tốc độ cao hơn hẳn so với đường POTS truyền thống. Ưu điểm của VoIP là chi phí thấp cho các cuộc gọi đường dài, và có thể thực hiện đồng thời nhiều cuộc gọi mà vẫn giữ nguyên tính năng và chất lượng.

Hội nghị truyền hình ( Video Conference )

Công nghệ Video Conferencing truyền tiếng và hình giúp người dùng có thể tổ chức họp từ nhiều điểm truy cập khác nhau. Công nghệ này có thể thiết lập hội thoại giữau 2 người trong mạng riêng của công ty (điểm – điểm) hoặc nhiều người ở nhiều địa điểm khác nhau (đa điểm). Hơn nữa, công nghệ này còn có thể sử dụng để chia sẻ tài liệu, giảng dạy từ xa, tư vấn từ xa, hoặc hiển thị thông tin và trợ giúp từ xa.

Firewall & Security

Tường lửa, là một hệ thống dùng để bảo vệ mạng LAN trong trước sự xâm nhập, tấn công từ bên ngoài. Thông thường, Firewall được đặt giữa một mạng riêng được bảo vệ, đáng tin cậy (mạng riêng của một tổ chức) và một mạng công cộng (Internet). Firewall có thể là phần cứng hoặc phần mềm.

Phân loại dịch vụ kênh thuê riêng – Internet leased line

–          Kênh thuê riêng nội hạt

–          Kênh thuê riêng nội tỉnh

–          Kênh thuê riêng liên tỉnh

–          Kênh thuê riêng Quốc tế

–          Kênh thuê riêng kết nối Internet trực tiếp

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí thiết bị và nâng cao chất lượng đường truyền, khách hàng có thuể kết nối điểm-đa điểm bằng kênh thuê riêng (tại đầu trung tâm gom các kênh thuê riêng lại thành 1 E1 Channelized).

Tại sao nên sử dụng kênh thuê riêng Internet Leased Line? Khác biệt gì với các dịch vụ Internet thông thường?

Kênh thuê riêng Internet Leased Line thường được sử dụng cho các dịch vụ đòi hỏi tính liên tục và bảo mật như Web, Mail server, Video Conference, VoIP… Sự khác biệt giữa kênh thuê riêng Internet Leased Line và cáp quang băng thông rộng (FTTH), ADSL…chủ yếu ở các điểm sau:

1. Kênh cam kết tốc độ download=upload

2. Kênh riêng không chia sẻ băng thông

3. Độ ổn định cao 99,95%

4. Độ bảo mật thông tin tốt

Do đó, lý giải tại sao cùng một tốc độ nhưng đường Internet Leased Line ( kênh thuê riêng, internet trực tiếp ) đắt hơn gấp 10-20 lần so với các dịch vụ Internet thông thường. Internet Leased Line thường được các đơn vị nước ngoài, các đơn vị lớn trong nước sử dụng.

Khái niệm dịch vụ kênh thuê riêng – dịch vụ Internet trực tiếp

Dịch vụ kênh thuê riêng là dịch vụ cho thuê kênh truyền dẫn vật lý dùng riêng để kết nối và truyền thông tin giữa các thiết bị đầu cuối mạng nội bộ, mạng viễn thông dùng riêng của khách hàng tại hai địa điểm cố định khác nhau, kết nối Internet trực tiếp…

Dịch vụ kênh thuê riêng đáp ứng được các nhu cầu kết nối trực tiếp theo phương thức điểm nối điểm giữa hai đầu cuối của khách hàng.

Dịch vụ Internet kênh thuê riêng là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng qua kênh thuê riêng từ địa điểm khách hàng đến POP Internet của nhà cung cấp dịch vụ với tốc độ theo yêu cầu của khách hàng. Với những tính năng bảo mật, ổn định và khả năng triển khai các ứng dụng tốt nhất, Internet trực tiếp đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng Internet bảo mật, ổn định, tốc độ cao và không chia sẻ băng thông.

Ưu điểm của dịch vụ Internet Leased line

Dịch vụ Internet kênh thuê riêng là lựa chọn hàng đầu khi quý khách có như cầu cần sử dụng các ứng dụng chiếm nhiều băng thông như dịch vụ Website, Voice, Data, Video, Video Conference, VoIP, Call Center. Do Internet kênh thuê riêng có khả năng cung cấp đủ băng thông cho tất cả những ứng dụng chiếm băng thông lớn và cần được cam kết tốc độ đường truyền.

– Khả năng xử lý dữ liệu voice, data, và các dịch vụ hình ảnh liền mạch không đứt quãng. Điều này có nghĩa là các công ty có thể tiến hành các hội nghị truyền hình, tư vấn y tế từ xa, hội nghị giữa các LAN khác nhau … và truy cập Internet với chất lượng tốt nhất.

– Chúng tôi cung cấp dịch vụ internet đơn giản, tốc độ ổn định. Các kết nối vật lý cáp quang đều có đường dự phòng, đảm bảo dịch vụ được duy trì liên tục 24/7.

– Kết nối đấu cuối có thể là giao diện quang, hoặc ethernet. Không cần sử dụng modem.

– Thiết bị đầu cuối cấu hình đơn giản, dễ sử dụng

Lợi ích của việc sử dụng kênh thuê riêng

–          Chi phí thuê sử dụng dịch vụ cố định hàng tháng

–          Toàn quyền sử dụng kênh liên lạc liên tục 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần

–          Chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế

–          Dễ dàng quản lý và giám sát

–          Tính bảo mật, và tính sẵn sàng cao (do không phải chia sẻ đường truyền)

–          Đáp ứng mọi dịch vụ đa dạng: thoại (IP hoặc PSTN), fax, hình ảnh, truyền số liệu, hội nghị truyền hình…

–          Được hưởng lợi ích của dịch vụ trọn gói từ nhà cung cấp dịch vụ ( khảo sát, tư vấn, thiết kế, hỗ trợ cung cấp thiết bị, bảo dưỡng, bảo trì)

Đặc tính kỹ thuật của dịch vụ kênh thuê riêng

–          Truyền dẫn theo thời gian thực, không bị trễ

–          Tốc độ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng

–          Cung cấp các kết nối theo tiêu chuẩn điểm- điểm, điểm – đa điểm

–          Cung cấp giải pháp kết nối giữa các mạng LAN-WAN

–          Đường truyền riêng tin cậy, tốc độ cao đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng

–          Truyền dẫn theo thời gian thực, không bị trễ

–          Toàn quyền sử dụng kênh liên lạc liên tục 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần

–          Chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, dễ dàng quản lý và giám sát

–          Cung cấp các giải pháp kết nối giữa các mạng LAN – WAN

Kênh thuê riêng Internet trực tiếp thích hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt khối Ngân hàng, chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, các tập đoàn lớn trong nước, tập đoan đa quốc gia, các tổ chức nhà nước, bộ ban ngành có nhu cầu sử dụng Internet bảo mật, ổn định, tốc độ cao.

Hoạt động của hệ thống máy chủ ứng dụng khi sử dụng kênh thuê riêng

– Hệ thống máy chủ của khách hàng được kết nối trực tiếp với mạng Backbone của nhà cung cấp bằng cáp quang tốc độ cao và có đường bảo vệ.

– Nhà cung cấp sẽ cung cấp đủ địa chỉ IP tĩnh cho hệ thống máy chủ của khách hàng theo yêu cầu

– Dữ liệu từ hệ thống máy chủ của khách hàng sẽ được đưa ra internet thông qua mạng backbone của nhà cung cấp với độ tin cậy và bảo mật cao nhất.

Thông số kỹ thuật – tiêu chuẩn kỹ thuật dịch vụ kênh thuê riêng

TT

Nội dung

Nhà cung cấp dịch vụ Internet Leased line

1

Hệ thống cáp truyền dẫn Cáp quang đơn mốt (singlemode) và có dự phòng tốc độ cao

2

Thiết bị đầu cuối Bộ chuyển đổi quang điện 100Mbps

3

Tốc độ Theo yêu cầu khách hàng với cam kết độ sẵn sàng 99.99% ( 24/7/365 )

4

Kết nối Kênh vật lý riêng biệt tới cổng Quốc tếKênh vật lý riêng biệt tới cổng trong nước

5

IP tĩnh Theo nhu cầu khách hàng

6

Bảo mật – Shorewall (Shoreline firewall) : công cụ cao cấp cho cấu hình tường lửa & điều khiển luồng.- Shorewall cấu hình trên nền mã nguồn mở Linux, có thể cài trên hệ thống firewall chuyên nghiệp, trên gateway/router/server đa chức năng hoặc hoạt động độc lập trên hệ thống GNU/Linux

8

Năng lực hệ thống quản trị & giám sát Hệ thống giám sát thời gian thực: Nagios v3.2.0 & Cacti v0.8.7g

9

Ứng dụng Hỗ trợ & thiết lập các ứng dụng Video Conference, Mail Server, Web Server, VPN, …

10

Năng lực kết nối Internet Truy cập Web tốc độ caoNgăn chặn các Website có nội dung xấuHỗ trợ mọi dịch vụ phụ trợ (add-on services) từ Internet

11

Năng lực truy cập từ xa Khách hàng có thể thông qua đường dây điện thoại để truy cập vào Internet khi không ở văn phòng

12

Mail server, Web Server Hỗ trợ cài đặt phần mềm: Zimbra v6.0.6

13

Độ trễ ( Delay time ) Ping từ Core Network tới HongKong nhỏ hơn 35ms và USA nhỏ hơn 220ms

14

Đường dự phòng Nhà cung cấp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cài đặt đường dự phòng để đảm bảo tuyến kênh riêng của quý khách luôn sẵn sàng 24/7

15

Hỗ trợ sau bán hàng 24/7/365 Hỗ trợ kỹ thuậtỨng cứu khẩn cấp: 30 – 60 phút