Tuyệt chiêu đặt Router Wifi để phát sóng mạnh nhất

vdo.com.vn – Nếu bạn học chuyên ngành hoặc hay tìm hiểu về các thiết bị liên quan tới mạng thì thuật ngữ Router đã không còn trở nên quá xa lạ. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi vẫn giới thiệu khái quát về thuật ngữ này nhằm hướng tới tất cả những độc giả đồng thời chia sẻ cách đặt Router Wifi để phát sóng mạnh nhất. Bạn đọc hãy cũng theo dõi nhé!

1/ Router là gì?

Router hay còn gọi là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến, là thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến.

– Về cấu tạo: Router là một thiết có các cổng mạng LAN (có thể có 1 hoặc rất nhiều cổng LAN), hoặc bao gồm luôn cả ang-ten (râu) phát sóng wifi.

anh6

2/ Router là gì và chức năng của router WiFi ?

Với xu thế hiện đại như ngày nay, việc sử dụng modem wifi hay Router wifi là rất phổ biến. Bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn về Router WiFi để các bạn hiểu hơn về nó. Đồng thời các bạn có thể biết thêm về nhiều chức năng, sự tiện ích của Router WiFi.

Tuyệt chiêu đặt Router Wifi để phát sóng mạnh nhất:

Mới đây, Jason Cole – một nghiên cứu sinh ngành tiến sỹ vật lý tại trường Đại học Imperial College London, Vương quốc Anh – đã sử dụng thuật toán để tìm ra vị trí đặt router tốt nhất trong nhà. Cole phát hiện ra rằng góc khuất của ngôi nhà không phải là nơi đặt router tốt nhất, mặc dù đa số chúng ta đều lấy vị trí này để đặt nó.

1/ Nên đặt router ngay trung tâm căn nhà

Khi lắp đặt, đường dây nối router chỉ chạy quanh tường, do đó vị trí đặt của router thường là góc phòng để đảm bảo tính thẩm mĩ cho căn nhà. Tuy nhiên, bạn nên đặt nó giữa căn nhà, hoặc đặt ở nơi gần nơi thường xuyên kết nối Internet của mình nhất.

anh1

Nên đặt router wifi ngay trung tâm nhà – Ảnh: Internet.

Hình ảnh dưới đây cho thấy, khi đặt router ở góc phòng, sóng Wi-Fi phát ra với vận tốc 1/10 giây và tỏa ra các góc phòng, sau đó va đập trở lại. Ở những “điểm chết” bị ngăn cách bởi tường, cửa… ta thấy sóng yếu hơn hẳn hoặc không có sóng.

anh2

anh3

Đặt router ở góc phòng khiến sóng wifi yếu hơn – Ảnh: Internet.

2/ Không nên đặt các vật kim loại xung quanh router…

Chúng ta không nên đặt các vật kim loại xung quanh router bởi chúng sẽ làm tiêu hao năng lượng sóng, làm cho sóng yếu hơn bình thường. Do đó, những nơi như nhà bếp không phải là nơi thích hợp.

anh4

Đăt router cạnh các vật kim loại sẽ làm tiêu hao sóng wifi – Ảnh: Internet.

… và cả tường

Theo Cole, có nhiều vật liệu phản xạ lại sóng điện từ nhưng có những vật liệu lại “hấp thụ” chúng, tường gạch hay tường bê tông là điển hình trong số đó. Do đó, bạn không nên để router trên tường gạch hoặc bê tông bởi chúng cũng làm sóng yếu đi.

anh5

Đặt router wifi cạnh tường cũng làm sóng yếu đi – Ảnh: Internet.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công!

>>> Gợi ý Google:

router wifi tenda

router wifi 3g

router wifi tp link

router wifi là gì

router wifi linksys

modem wifi

router wifi cũ

router wifi cisco