Tường lửa bảo vệ doanh nghiệp của bạn như thế nào

Tường lửa là Hệ thống an ninh mạng dựa trên phần cứng hoặc phần mềm để kiểm soát Lưu lượng mạng đến và đi. Tường lửa được phân loại là Tường lửa mạng hoặc Tường lửa dựa trên máy chủ . Tường lửa mạng lọc lưu lượng giữa hai hoặc nhiều Mạng và Tường lửa dựa trên máy chủ lưu trữ chạy trên máy tính chủ. Nó kiểm soát lưu lượng mạng vào và ra khỏi các máy đó.

Tường lửa hoạt động như một Tuyến phòng thủ Đầu tiên trong An ninh Mạng kể từ 25 năm. Nó cũng thiết lập một rào cản giữa các mạng nội bộ Bảo mật và Kiểm soát có thể được tin cậy và các mạng khác không đáng tin cậy, như Internet.

Các loại tường lửa

Chúng ta hãy thảo luận nhanh về các loại Tường lửa mạng chính.

Tường lửa lọc gói
Kiến trúc của Pocket-Filtering Firewalls là kiến ​​trúc tường lửa cơ bản nhất và lâu đời nhất tạo ra một trạm kiểm soát tại một Router hoặc Switch. Các loại Tường lửa này thực hiện kiểm tra đơn giản các gói dữ liệu đi qua Bộ định tuyến và kiểm tra thông tin như địa chỉ IP đích và định hướng, loại gói, số cổng và các thông tin cấp bề mặt khác mà không cần mở gói để kiểm tra nội dung của nó.

Tường lửa kiểm tra trạng thái
Tường lửa kiểm tra trạng thái kết hợp cả công nghệ kiểm tra gói và xác minh bắt tay TCP. Việc xác minh này tạo ra một mức độ bảo vệ lớn hơn một trong hai kiến ​​trúc trước đó có thể cung cấp một mình. Loại tường lửa này cho phép hoặc chặn lưu lượng truy cập dựa trên trạng thái, cổng và giao thức. Ngoài ra, nó giám sát tất cả các hoạt động từ khi mở kết nối cho đến khi đóng.

Tường lửa Quản lý Mối đe dọa Hợp nhất (UTM)
Thiết bị Quản lý mối đe dọa hợp nhất (UTM) thường kết hợp theo cách kết hợp lỏng lẻo và thường bao gồm các chức năng như Chống vi-rút, chống phần mềm gián điệp, Tường lửa mạng, phát hiện và ngăn chặn xâm nhập, v.v. Nó cũng bao gồm một số dịch vụ bổ sung như quản lý đám mây. Tường lửa UTM giúp bảo mật an ninh mạng.

Tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW)
Tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFW) là công nghệ tường lửa thế hệ thứ ba được triển khai trong Phần cứng hoặc Phần mềm. Nó được phát triển ngoài việc lọc gói đơn giản và kiểm tra trạng thái. Nó có khả năng phát hiện và chặn các mối đe dọa hiện đại như phần mềm độc hại nâng cao và các cuộc tấn công lớp ứng dụng.

NGFW tập trung vào mối đe dọa
NGFW tập trung vào mối đe dọa (Tường lửa thế hệ tiếp theo) bao gồm tất cả các khả năng của NGFW truyền thống cung cấp khả năng phát hiện và khắc phục mối đe dọa nâng cao. Nó cũng giúp phát hiện tài sản nào có nguy cơ cao nhất với nhận thức về ngữ cảnh hoàn chỉnh, nhanh chóng phản ứng với các cuộc tấn công với tự động hóa bảo mật thông minh thiết lập chính sách. NGFW tập trung vào mối đe dọa tăng cường động lực phòng thủ của bạn, phát hiện tốt hơn hoạt động trốn tránh hoặc đáng ngờ với tương quan sự kiện Mạng và Điểm cuối.

>>> Có các loại máy chủ nào?

Firewall bảo vệ doanh nghiệp của bạn như thế nào ..?
Vì Tường lửa đóng một vai trò quan trọng trong An ninh mạng, nên hầu hết các doanh nghiệp đều muốn cài đặt bảo mật tường lửa . Nó có thể bảo vệ chống lại các hoạt động độc hại trên internet, chẳng hạn như tin tặc sử dụng chương trình độc hại “Malware” thường cải trang thành phần mềm hợp pháp để lấy dữ liệu cá nhân của họ. Nó có tác dụng chặn các truy cập trái phép vào máy tính. Chủ yếu có hai loại Firewall được sử dụng trong các doanh nghiệp nhỏ là Firewall phần cứng và Firewall phần mềm. Sau đây là những công dụng chính của Firewall Network Security mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm.

 1. Tường lửa phần mềm bảo vệ các PC cá nhân
 2. Tường lửa phần cứng bảo vệ toàn bộ mạng
 3. Ngăn chặn sự xâm nhập.

Các tính năng bảo mật của tường lửa An ninh mạng

Tường lửa có một số tính năng chính trong An ninh mạng giúp các doanh nghiệp cung cấp mức độ bảo mật cao hơn. Tường lửa là hệ thống bảo vệ các thiết bị mạng, như PC công nghiệp, Hệ thống điều khiển, Máy ảnh, v.v. truy cập trái phép bằng cách ngăn chặn lưu lượng mạng đến hoặc đi từ hệ thống này. Các tính năng kỹ thuật cơ bản chính của bất kỳ Tường lửa nào là lọc các gói tin. Tường lửa kiểm tra các gói, được cho là chuyển tiếp, để xác định xem chúng có tương ứng với một mẫu mong muốn cho mẫu lưu lượng hay không.

Tôi có cần Firewall Network Security ..?

Ngày nay, tất cả các doanh nghiệp đều tập trung vào cách bảo mật dữ liệu và cách lưu thông tin có giá trị của họ. Khi tội phạm mạng đang gia tăng, điều này đã khiến tất cả các công ty phải cố gắng bảo vệ dữ liệu của họ. An ninh mạng trở thành ưu tiên hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào để ngăn chặn hoạt động tấn công mạng. Một trong những Bảo mật Mạng Tốt nhất là Bảo mật Tường lửa và để duy trì điều này, các doanh nghiệp nên đầu tư để cấu hình nó từ kỹ thuật viên xử lý các tình huống bảo trì thường xuyên và khẩn cấp. Nó đóng một vai trò quan trọng trong An ninh mạng .

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

 • – VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
  – Tel: 024 7305 6666
  – VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh, .
  – Tel: 028 7308 6666
  – Contact Center: 1900 0366
  – Email: [email protected]
  – Website: https://vdodata.vn/