TỰ ĐỘNG HÓA TRUNG TÂM DỮ LIỆU LÀ GÌ?

Dữ liệu, còn được gọi là tiền kỹ thuật số, là tài sản quý giá nhất của tất cả các doanh nghiệp. Thông tin chi tiết rút ra từ những phần dữ liệu này giúp dự đoán xu hướng và theo dõi hành vi của khách hàng. Hầu hết các doanh nghiệp đều duy trì một hoặc nhiều trung tâm dữ liệu để tính toán và lưu trữ các ứng dụng.

Tại sao Tự động hóa trung tâm dữ liệu là nhu cầu hàng ngày?

Đại dịch đã tấn công một phần lớn nền kinh tế toàn cầu và làm giảm doanh thu. Nó đã tăng tốc số hóa trong các ngành công nghiệp, đưa AI và tự động hóa vào ánh đèn sân khấu.

Vào tháng 10 năm 2020, IDC đã cùng phát hành một báo cáo khảo sát với Huawei. Báo cáo trình bày Chỉ số mạng trung tâm dữ liệu điều khiển tự động , chỉ số này chia nhỏ các bước để đạt được mạng trung tâm dữ liệu hoàn toàn tự trị. Việc trao quyền kỹ thuật số cho các trung tâm dữ liệu có thể tạo ra một hệ sinh thái dễ dàng hơn để đảm bảo kết quả kinh doanh hiệu quả.

Tự động hóa Trung tâm Dữ liệu: Tại sao và Làm thế nào?

Theo báo cáo của IDC, 45% số người được hỏi xác định tính liên tục và ứng dụng của doanh nghiệp và khả năng phục hồi là động lực hướng tới tự động hóa trung tâm dữ liệu. Cuộc khủng hoảng COVID-19 tạo ra nhu cầu về sự nhanh nhẹn và linh hoạt để giữ một vị trí trong cuộc cạnh tranh. Sự phát triển của công nghệ giúp đạt được điều này. Vì vậy, tự động hóa là một cột mốc cần thiết trong thế giới kinh doanh.

Tự động hóa trung tâm dữ liệu làm giảm khoảng cách giữa việc xác định và khắc phục sự cố. Điều này giúp phục hồi nhanh hơn và giải pháp không có bất kỳ sự can thiệp nào của con người.
Mặc dù tự động hóa một phần, nhiều chức năng của trung tâm dữ liệu yêu cầu con người giám sát. Hãy tưởng tượng theo cách khác, khi máy móc có thể phát hiện ra một cuộc đàn áp và thực hiện tương ứng mà không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Ví dụ: nếu một máy cần tắt để tránh quá nhiệt, các cấu hình đã đặt có thể đảm nhận nhiệm vụ.
Tự động hóa sẽ làm giảm sự cố hệ thống có thể dẫn đến giảm độ tin cậy của khách hàng.

>>> Sự khác biệt giữa VPS và VPN là gì?
Phần mềm có thể thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại và giảm quá tải.
Tự động hóa trung tâm dữ liệu cho phép cung cấp dịch vụ nhất quán và nhanh chóng với ít lỗi do con người hơn.
Báo cáo của IDC liệt kê một phương pháp khôn ngoan để phát triển một trung tâm dữ liệu tự động. Từ việc là một hệ thống được vận hành thủ công đến việc sử dụng Giao diện Dòng lệnh để phân tích. Sau đó, nó chuyển sang tự động hóa từng phần và tự động hóa có điều kiện. Cuối cùng, mạng lưới tự động hóa rộng rãi đã đạt được, do đó cần có một hệ thống tự điều khiển có thể hoạt động trong mọi tình huống.

Có nhiều công cụ quản lý cấu hình hiệu quả về chi phí như Puppet và Ansible. Họ đảm bảo phân phối sản phẩm nhất quán và nhanh chóng.

Dell đã giới thiệu một công cụ vận hành CNTT tự động được gọi là Dell EMC Powerone . Nó được xây dựng dựa trên các nguyên tắc mở rộng quy mô không đối xứng và cung cấp các kết quả kinh doanh hoàn toàn tự động.

Phần kết luận
Trí thông minh mạng được điều khiển bởi AI giúp tích hợp các ứng dụng và đảm bảo sự nhanh nhẹn tối đa. Tự động hóa cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực vào hệ thống lưu trữ và máy tính để đánh giá hiệu suất. Phân tích dự đoán sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc mang lại trải nghiệm thân thiện với người dùng.

Tự động hóa các trung tâm dữ liệu sẽ tối ưu hóa các ITops để tăng năng suất và giảm thời gian ngừng hoạt động.

 • Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:
  Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS
 • – VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
  – Tel: 024 7305 6666
  – VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh, .
  – Tel: 028 7308 6666
  – Contact Center: 1900 0366
  – Email: [email protected]
  – Website: https://vdodata.vn/