Trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Việt Nam có chứng chỉ Tier III

Khi công nghệ thông tin phát triển, trung tâm dữ liệu (Data Center – DC) ngày càng trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, nhất là trong các công ty viễn thông. Tuy nhiên, quá trình xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu luôn đặt ra những yêu cầu rất cao như chi phí lớn, đòi hỏi hoạt động liên tục 24/7 và việc để sự cố xảy ra là gần như không thể chấp nhận được.

Xem thêm:  >>>  Chọn lựa trung tâm dữ liệu 

                       >>>  Cho thuê trung tâm dữ liệu

Ông Vũ Anh Tú, Giám đốc công nghệ của FPT Telecom cho biết đối với các doanh nghiệp, hệ thống thông tin là nơi chứa toàn bộ tài sản thông tin do đó các hệ thống cần được đặt tại các vị trí đảm bảo an toàn, được duy trì vận hành bởi một đội ngũ chuyên nghiệp để đảm bảo hệ thống luôn cung cấp dịch vụ với mức sẵn sàng 99.99%.

“Các tiêu chuẩn ISO và Tier như FPT Telecom tuân thủ sẽ đảm bảo cho khách hàng sự an toàn về an ninh thông tin, độ sẵn sàng cao và tiết kiệm năng lượng hiệu quả góp phần bảo vệ môi trường”, ông Tú chia sẻ.

“Tiêu chí quan trọng nhất của Data Center là đảm bảo tính liên tục và chứng chỉ Tier III là bằng chứng cho thấy Data Center của FPT Telecom đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng về yếu tố này. Dữ liệu của khách hàng sẽ được bảo vệ an toàn trong mọi tình huống, bao gồm cả sự cố phát sinh đột xuất cũng như bảo trì định kỳ. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế cao cấp”.

 

Trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Việt Nam có chứng chỉ Tier III

Trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Việt Nam có chứng chỉ Tier III

Các tiêu chuẩn quan trọng đối với một Data Center:

– ISO 50001:2011: Hệ thống quản lý năng lượng, bao gồm hoạt động kiểm soát và tiết kiệm năng lượng, giúp hoạt động ổn định và tiết kiệm được chi phí vận hành cũng như giảm giá thành dịch vụ, nâng cao tuổi thọ trung bình cho thiết bị của khách hàng.

– Tier III: Chuẩn đánh giá năng lực hạ tầng của Data Center. Để duy trì hoạt động liên tục, hạ tầng của trung tâm dữ liệu cần có khả năng dự phòng ít nhất N+1 và phải được vận hành, bảo trì, bảo dưỡng đúng theo chuẩn.

Uptime là tổ chức đầu tiên trên thế giới thực hiện tư vấn, đánh giá và cấp chứng chỉ Tier. Chuẩn Uptime gồm bốn cấp, trong đó Tier I và II chỉ đòi hỏi những yêu cầu cơ bản, còn phổ biến nhất là Tier III – Concurrently maintainable (Bảo trì đồng thời). Cấp cao nhất là Tier IV – Fault tolerant (Dự phòng lỗi), tức có khả năng dự phòng ngay cả trong tình huống xảy ra sự cố.

Theo Sohoa.vnexpress

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Trụ sở chính: TP.Hà Nội

Địa chỉ: 55/79 Đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng đại diện: TP.HCM

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhận, TP.HCM

Liên hệ: 0989805381 – Ms.Vân