Tránh khởi động lại máy tính chỉ bằng một lệnh

Dưới đây chỗ đặt máy chủ sẽ giới thiệu cho các bạn tránh khởi động lại máy tính chỉ bằng một lệnh

Việc máy tính của bạn khởi động lại ( Restart) đôi khi làm bạn rất khó chịu vì mấ thời gian chờ đợi. Kết nối Internet và bạn luôn bị tình trạng máy tự động cập nhật rồi đòi khởi động lại. Giờ đây bạn chỉ bằng một lệnh, thì ta có thể ngăn chặn được điều này.

Đương nhiên là chúng ta là những người dùng máy tính không chuyên sau vào công nghệ thông tin nhiều khi chúng ta không thể tự xử lý một số lỗi cho máy tính chính mình. Tuy nhiên có một số mẹo đơn giản mà chúng ta nên biết để sử dụng chặn các lỗi nhỏ cho chiếc máy tính của mình. Mẹo này rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn mẹo nhỏ để tắt chế độ khởi động lại máy tính sau khi cài đặt một phần mềm nào đó nhé..

Một trong những tình huống bạn thường gặp nhất ở tất cả mọi người sử dụng máy tính đó là: Đối với Windows 7 thường xuyên yêu cầu khởi động lại máy sau khi cập nhật xong bản vá mới.

thu-thuat-may-tinh-1

Đôi khi vô tình nhấn Restart now, hoặc bạn nào không biết, cho rằng máy tính yêu cầu là phải khởi động lại mới được. Và điều đó làm bạn phải chờ vài phút để máy khởi động lại. Điều này chẳng có gì ảnh hưởng đến máy tính mà chỉ làm bạn bực mình, đôi khi chúng ta đang làm dở một công việc gì đó mà chưa kịp lưu đã lỡ ấn vào nút khởi động thì lúc đó sẽ trở thành hiểm họa cho bạn rồi.

>>> Xem thêm:  Điều kinh khủng mà Sơn Tùng đã làm nên kỉ lục cho nền âm nhạc Việt Nam

Để khắc phục, bạn chỉ cần gõ shutdown /a vào ô tìm kiếm của Start menu. Sau đó nhấn tổ hợp Ctrl+Shift+Enter để mở và chạy cửa sổ lệnh bằng quyền quản trị.

thu-thuat-may-tinh-2

Cuối cùng bạn cần làm là đánh lệnh shutdown /a

thu-thuat-may-tinh-3

 

Trên đây máy chủ giá rẻ của vdo.com.vn đã giới thiệu cho các bạn về một thủ thuật nhanh và dễ dnagf cho máy tính của các bạn. Chúc các bạn thành công.