Top 10 Smartphone an toàn nhất với sức khỏe

[Cho thue may chu – Vdo] Sau khi iPhone 7, 7 Plus cơn sốt về 2 mẫu điện thoại này vẫn chưa hết thì đã có một số tin tức về chiếc điện thoại này. Vài ngày cách đây thì một số báo cáo được thu thập cho biết iPhone 7 có khả năng rò sóng radio ở mức cao và điều đó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Vậy trên thị trường hiện nay có những sản phẩm nào ít gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng?

Mới đây, một trang tin tức công nghệ chuyên về smartphone tại Pháp đã tiến hành đo đạc, tính toán chỉ số SAR (Specific Abssorption Rate) cho các mẫu smartphone phổ biến hiện nay. SAR hay còn gọi là Tỷ lệ hấp thụ đặc biệt được sử dụng làm tiêu chuẩn về phơi nhiễm sóng vô tuyến trong các thiết bị di động. Thông thường, giới hạn SAR dành cho các thiết bị di động là 1.6W/kg.

Galaxy 7 Edge đang là chiếc smartphone an toàn nhất thế giới

tz-01480214324-image-1480214188-1

Các thử nghiệm về SAR được tiến hành bằng việc sử dụng các vị trí hoạt động tiêu chuẩn với thiết bị phát sóng ở mức công suất cao nhất được chứng nhận trên mọi băng tần thử nghiệm.

Thông thường, các smartphone hiện nay sẽ không vượt qua mức 1.6W/kg bởi đây là quy chuẩn chung trước khi xuất xưởng. Tuy nhiên. SAR càng nhỏ càng đánh giá được sự nỗ lực bảo vệ người tiêu dùng của nhà sản xuất cũng như mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe sẽ gần như bằng không. Bằng tiêu chí trên, dưới đây là các mẫu có chỉ số SAR thấp nhất và cao nhất đang được sử dụng phổ biến trên thế giới.

1Dich vu lap tong dai uy tin nhat tai ipfone.vn

Theo đó, chiếc Galaxy 7 Edge đang là chiếc smartphone an toàn nhất thế giới, tiếp theo đó là ZenFone 3, Galaxy A5 và Moto Z.

Và theo đó thì mẫu iPhone 7 và 7 Plus hiện đang có chỉ số cao đứng thứ 3, thứ 4 trong số top 10 sản phẩm smartphone có chỉ số SAR cao nhất trong các dòng smartphone. Khi những chiếc smartphone có chỉ số SAR cao như thế theo khuyến cáo của các chuyên gia thì người dùng cần đặt sản phẩm cách tai khi nghe nếu không sẽ ảnh hưởng tới não khi tiếp xúc một thời gian dài.

>>> Xem thêm: Cho thue vps gia re

Theo khuyến cáo, những mẫu smartphone có chỉ số SAR cao thường phải để cách tai một khoảng cách an toàn tối thiểu là 0,5cm, không nên áp quá sát tai để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu về dài.