Tính năng vượt trội hơn hẳn của VPS so với Shared Hosting là gì?

vdo.com.vn – Trước khi quyết định lựa chọn một sản phẩm, dịch vụ nào đó khách hàng thường tìm hiểu rất kĩ càng; đối với lĩnh vực máy chủ cũng không ngoại lệ. Một trong những câu hỏi Quý khách hàng thường đặt ra về lĩnh vực máy chủ đó chính là nên lựa chọn VPS hay Shared Hosting? Thông thường đối với những doanh nghiệp sở hữu những website nhỏ với lượng truy cập nhỏ hoặc chi phí đầu tư là thấp thì nên tạm thời sử dụng Shared Hosting. Tuy nhiên lời khuyên tốt nhất cho những doanh nghiệp vẫn là nên sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo (VPS). Tại sao lại như vậy? Bạn đọc quan tâm hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé!

tinh-nang-vuot-troi-hon-han-cua-vps-voi-shared-hosting-la-gi-1

Tính năng vượt trội hơn hẳn của máy chủ ảo (VPS) so với Shared Hosting là gì?

1/ Tốc độ xử lý:

Khi sử dụng máy chủ ảo(VPS), chủ sở hữu có thể dễ dàng nhận thấy các website của mình sẽ được tải nhanh chóng và điều này sẽ tạo ấn tượng  tốt ngay từ ban đầu đối với khách hàng. Trong khí nếu sử dụng Shared Hosting thì một chủ sở hữu website phải chia sẻ hosting với rất nhiều khách hàng khác. Điều này xảy ra hiện tượng, nếu tất cả các trang cùng tải thì website của bạn sẽ load rất chậm khiến khách hàng truy cập vào web sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, mất thời gian và tất nhiên sẽ out khỏi web bạn ngay lập tức – đó chính là điều đáng sợ nhất đối với doanh nghiệp kinh doanh online. Một cách đơn giản nhất, khi tìm cách để có thể load website nhanh chóng và gây ấn tượng với khách hàng thì một chủ doanh nghiệp nên đăng ký một gói VPS Hosting.

2/ Bảo mật:

Như bạn đã biết phần nào về Shared Hosting, khi lưu trữ với nhiều khách hàng thì lỗ hổng bảo mật sẽ có nguy cơ tăng cao hơn bởi vì họ đã chia sẻ cùng một không gian với những người khác. Ngoài ra, khi một website vô tình bị vi-rút thâm nhập sẽ dẫn đến sự lây lan đến chủ sở hữu website khác trên cùng một máy chủ. Nhưng đối với VPS, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này bởi vì các chủ sở hữu website sẽ sử dụng máy chủ ảo riêng biệt.

3/ Cấu hình:

Với Shared Hosting, người ta sẽ không có nhiều lựa chọn trong cách thay đổi thiết lập của họ. Tuy nhiên đối với VPS lại khác, người quản trị có thể thay đổi cấu hình thông qua bảng điều khiển của họ. Điều này rất có lợi khi một công ty cần rất nhiều trong gói hosting của họ. Trong thực tế, bất kỳ doanh nghiệp tầm trung hoặc lớn nào nên sử dụng một VPS vì nó là gần như đảm bảo một chủ doanh nghiệp cũng sẽ cần một giải pháp cho nhu cầu của mình.

4/ Hỗ trợ:

Việc sử dụng VPS hosting ai cũng được hưởng một chế độ tốt là dịch vụ khách hàng. Điều này sẽ làm cho mọi việc dễ dàng hơn nếu hosting của bạn xảy ra vấn đề đó và được giải quyết kịp thời nhất. Hãy nhớ rằng, nếu đã đi tìm kiếm một giải pháp toàn diện và nhiều hỗ trợ, thì VPS là một lựa chọn hợp lý.

5/ Độ tin cậy:

Với Share Hosting, người ta sẽ gặp vấn đề độ tin cậy. Khi một website bị offline, thì khách hàng sẽ cảm thấy thất vọng và có thể sẽ mất website của mình mãi mãi. Nhưng với một VPS, có thể thấy website của bạn sẽ online liên tục vì nó cung cấp bảo mật hơn và độ tin cậy hơn cho các chủ doanh nghiệp. Điều này là rất quan trọng bởi vì du khách sẽ mong đợi một website có thể online ở tất cả các thời gian; một chủ doanh nghiệp phải cố gắng để tránh những vấn đề nghiêm trọng này xảy ra trên website của mình.

Nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ ảo ở đâu tốt?

VDO – một trong những đơn vị đã có thương hiệu cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, máy chủ ảo, cho thuê chỗ đặt máy chủ uy tín, chất lượng nổi tiếng hàng đầu tại Việt nam trong nhiều năm qua. Với phương châm đặt chữ tín lên hàng đầu, VDO luôn cam kết mang tới cho Quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất hiện nay. Đến với VDO, Quý khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ tại VDO cần tư vấn và giải đáp thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại VDO sẽ giúp Quý khách hàng thông tin chi tiết và những kiến thức hữu ích nhất về sản phẩm, dịch vụ VDO đang cung cấp.

Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Trụ sở chính TP.Hà Nội

Địa chỉ: Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Văn phòng đại diện TP. HCM

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Tổng đài hỗ trợ 24/24: 1900 0366

Email: [email protected]

Điện thoại: 04 7305 6666 – 08 7308 6666

Hotline: 0936 300 136 – 0936 108 858