Tìm hiểu VMware HA và DRS

Ảo hóa cơ sở hạ tầng và chạy tài nguyên ảo để phục vụ khối lượng công việc quan trọng của doanh nghiệp có nhiều lợi thế lớn. Như chúng ta có thể nói VMware vSphere, nó cung cấp nhiều tính năng và khả năng đáng chú ý mang lại tính khả dụng cao trong môi trường cũng như lập lịch khối lượng công việc tự động để đảm bảo sử dụng hiệu quả nhất phần cứng và tài nguyên trong môi trường vSphere.

Ở đây chúng ta sẽ nói về hai tính năng cấp cụm cốt lõi của vSphere trong doanh nghiệp – vSphere HA và DRS. Bạn đã thấy cả hai điều này được tham chiếu cùng với việc chạy vSphere trong doanh nghiệp.

Có rất nhiều câu hỏi trong tâm trí mọi người như vSphere HA và DRS là gì? Họ làm gì? Bạn được lợi như thế nào khi chạy cả hai trong môi trường vSphere của mình?

Chúng ta hãy xem phần giới thiệu cơ bản về HA và DRS trong VMware vSphere và xem chúng so sánh như thế nào và lợi ích của việc sử dụng chúng.

>>> Tại sao chúng ta cần cập nhật chương trình cơ sở mới nhất?

VMware vSphere Cluster

Một trong những ưu điểm & phương pháp hay nhất khi sử dụng VMware vSphere để chạy khối lượng công việc quan trọng của doanh nghiệp là chạy vSphere  Cluster .

VSphere Cluster là gì?

Nói một cách đơn giản, cụm vSphere là một cấu hình của nhiều hơn một máy chủ VMware ESXi được tổng hợp lại với nhau dưới dạng một nhóm tài nguyên được đóng góp vào cụm vSphere. Có thể nói Tài nguyên như tính toán CPU, bộ nhớ và trong trường hợp lưu trữ được xác định bằng phần mềm như vSAN, bộ nhớ, được đóng góp bởi mỗi máy chủ ESXi.

HA trong VMware là gì?

VMware nhận thấy cần phải có một cơ chế để có thể cung cấp khả năng bảo vệ khỏi máy chủ ESXi bị lỗi trong vSphere Cluster. Do đó, VMware  High-Av available (HA)  đã ra đời.

VMware vSphere HA có những lợi ích sau:

 • Nó là hiệu quả về chi phí. Nó cho phép tự động khởi động lại máy ảo và máy chủ vSphere khi máy chủ ngừng hoạt động hoặc lỗi hệ điều hành được phát hiện trong môi trường vSphere.
 • Nó theo dõi tất cả các máy chủ & máy ảo VMware vSphere trong vSphere Cluster. VMware vSphere mang lại tính khả dụng cao cho hầu hết các ứng dụng chạy trong máy ảo bất kể hệ điều hành và ứng dụng.
 • Điểm tốt của giải pháp vSphere HA của VMware là nó được triển khai thông qua VMware Cluster là sự đơn giản và có thể được cấu hình. Chỉ cần vài cú nhấp chuột qua giao diện hướng dẫn bằng trình hướng dẫn, bạn có thể định cấu hình tính khả dụng cao. Làm thế nào điều này so sánh với các công nghệ “phân cụm” truyền thống?

VMware vSphere HA và DRS

Trong một Cụm vSphere sản xuất, việc chạy cả VMware vSphere HA và DRS đều rất được khuyến khích. Những công nghệ này giúp làm cho khối lượng công việc có tính khả dụng cao và đảm bảo chúng liên tục có các tài nguyên cần thiết dựa trên nhu cầu CPU của máy ảo.

Bằng cách hiểu hoạt động của cả hai cơ chế giúp bạn với tư cách là quản trị viên vSphere tận dụng cả hai công nghệ theo cách tốt nhất có thể và phù hợp với các phương pháp hay nhất. Mỗi tính năng đều cực kỳ dễ kích hoạt và cấu hình vì những lợi ích mà cả hai công nghệ mang lại. Bằng cách sử dụng một vài cú nhấp chuột đơn giản trong các thuộc tính của vSphere Cluster, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu hưởng lợi từ các tính năng cấp cụm có sẵn này.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

 • – VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
  – Tel: 024 7305 6666
  – VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh, .
  – Tel: 028 7308 6666
  – Contact Center: 1900 0366
  – Email: [email protected]
  – Website: https://vdodata.vn/