Tìm hiểu về công nghệ ảo hóa máy chủ mới mang tên Parallels Virtuozzo Containers

vdo.com.vn – Tiết kiệm chi phí và tối đa hiệu suất là điều mong muốn của tất cả các nhà sản xuất, nhà phát triển phần mềm đều hướng tới trong tương lai; máy chủ cũng không phải trường hợp ngoại lệ như vậy. Nhằm thiết kế cải tiến của công nghệ ảo hóa cho phép bất kỳ máy ảo thuộc bất kỳ hệ thống mạng nào cũng có thể dễ dàng được di chuyển sang một máy chủ vật lý khác với thời gian downtime gần như bằng không do vậy giải pháp Parallels Virtuozzo Containers(PVC) được ra mắt người dùng.

Virtuozzo là một giải pháp ảo hóa máy chủ ở cấp độ hệ điều hành; cung cấp giải pháp hạ tầng điện toán đám mây toàn diện và linh hoạt nhất trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Với sự kết hợp công nghệ ảo hóa (Cloud Server) bao gồm ảo hóa Container, ảo hóa Hypervisor và công nghệ lưu trữ đám mây (Cloud Storage), cung cấp đầy đủ các chức năng quan trọng cho nhà cung cấp dịch vụ và người dùng cuối.

Virtuozzo Containers được coi là một trong những giải pháp giúp tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn mang lại hiệu quả đáng kể. Bằng việc tạo ra một lớp Virtuozzo để có thể thêm vào các phân vùng hay máy chủ ảo lưu trú trên cùng một hệ điều hành chung nhất. Lớp Virtuozzo chỉ tốn phần trăm không đáng kể về mặt tài nguyên nhưng cho phép chạy cùng lúc 100 máy ảo trên cùng một hệ thống vật lý.

tim-hieu-ve-cong-nghe-ao-hoa-may-chu-moi-mang-ten-parallels-virtuozzo-containers-1

Với công nghệ PVC này có thể tạo cho chúng ta các lớp ảo hóa khác nhau đảm nhiệm công việc phân chia các gói tài nguyên cho tất cả hệ thống máy chủ ảo và chúng được gọi là các Container.

Điều đặc biệt hơn cả là các lớp ảo hóa này chỉ sử dụng và tiêu tốn khoảng 2% hiệu năng xử lý và giúp chúng ta có thể tăng thêm số máy chủ ảo được phân chia ra từ các máy chủ vật lý. Hiệu năng đảm bảo gần như không có sự thay đổi lớn lắm khi gì khi chạy độc lập với nhau.

Những tính năng nổi trội giải pháp PVC:

+ Khả năng phân vùng thông minh: Các máy chủ ảo riêng biệt đều có khả năng tự liên kết đến các phiên bản của hệ điều hành tương ứng.

+ Quản lý các nguồn tài nguyên linh hoạt: Người dùng có thể lựa chọn trong 2 cách hoạt động sau: đó là tự động hóa nhờ hệ thống phân bổ hoặc được thực hiện thủ công bởi các quản trị viên.

+ Khả năng quản lý đồng bộ và tập trung: Tất cả các hoạt động như bảo trì hệ thống hay nâng cấp đều được tập trung lại thực hiện thông qua các công cụ hỗ trợ người dùng quản lý.

+ Khả năng di trú trực tiếp: đặc biệt sử dụng cho hệ điều hành Linux giúp di chuyển một cách linh hoạt những containers giữa các hệ thống máy chủ vật lý.

Các công cụ quản lí:

+ PVA (Parallels Virtual Animation): Thông qua giao diện interface của trang web chính, PVA cho phép những người quản lý có thể quản lý các ứng dụng ảo hóa được thiệt kế và áp dụng cho các PVC

+ PMC (Parallels Management Console): Được coi là một thành phần con được cài đặt chung cho các PVC nhằm hỗ trợ các quản trị viên thực hiện các chức năng quan trọng như tạo mới các containers, cài đặt hệ điều hành, cấu hình lại các thông số hay chỉnh sửa hiệu năng của Containers và giám sát để phát hiện các sự cố xảy ra nhằm khắc phục một cách nhanh nhất.

Hi vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích đối với bạn đọc quan tâm. Với bài viết này thực sự rất có giá trị đối với những tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê máy chủ, máy chủ ảo với mức chi phí thấp nhất mà lại đạt hiệu suất cao.

>>> Gợi ý Google:

parallels virtuozzo containers vs vmware

parallels cloud server

Nguồn longvan