Tiêu chuẩn đánh giá tủ Rack đạt chất lượng là gì

Tổ chức, doanh nghiệp bạn đã và đang sử dụng máy chủ dùng riêng nhưng đang gặp vấn đề về chỗ đặt máy chủ. Bên bạn đang có nhu cầu thuê tủ Rack riêng cho server của mình tuy nhiên chưa biết phải lựa chọn như thế nào để đạt tiêu chuẩn. Việc trang bị cho mình một tủ Rack đảm bảo chất lượng, hỗ trợ máy chủ tốt là một điều không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về cấu tạo cũng như chức năng mà chúng có thể mang lại cho máy chủ riêng của bạn. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này bởi chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp giúp bạn có thể đưa ra quyết định một cách an toàn, đúng đắn và nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tiêu chuẩn của tủ Rack đạt chất lượng

Sự bảo vệ an toàn thích hợp là rất cần thiết đối với toàn bộ các hoạt động cũng như vận hành các thiết bị của bạn. Vì vậy, hiểu rõ Tủ đặt máy chủ của bạn thích hợp với chiến lược bảo mật toàn bộ như thế nào là rất quan trọng. Có một số phương pháp giúp bạn cải thiện sự bảo mật cho các Tủ đặt máy chủ và các thiết bị trong trung tâm dữ liệu của mình.

Hãy bắt đầu từ những lưu ý tới việc mua các tủ rack có khóa cả ở phía trước và sau các cánh cửa, hiện nay 3C Electric có rất nhiều mẫu tủ cung cấp lựa chọn này. Tiếp theo, hãy sử dụng các thiết bị kiểm soát môi trường để chủ động kiểm soát môi trường trong tủ của bạn. Ngoài ra, hãy cho phép các nhà quản trị kiểm soát liên tục cường độ dòng điện trên mỗi mạch, thoát nước, nhiệt độ và các thay đổi khác, sau đó hãy gửi các thông báo tự động qua SMTP/SMS, SNMP khi các điều kiện vượt quá các ngưỡng đã xác định trước, một số thiết bị kiểm soát môi trường có các phần tử cảm biến trên cửa giúp đóng hoặc mở các điều kiện thông thường cũng như có thể cảnh báo cho các nhà quản trị khi một cánh cửa tủ mở.

1/ Tủ rack – Quạt gió tủ rack

(Khi một thay đổi trong tủ liên quan tới sự xuất hiện của các ngưỡng đã được xác định, thiết bị này sẽ báo cáo “lỗi”). Ngoài ra, cũng có các thiết bị có sẵn làm việc với máy quay và phần tử cảm biến cho phép các nhà quản trị có thể kiểm soát liên tục các phòng đặt tủ và các Tủ đặt máy chủ, cũng như ghi âm được các âm thanh. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một trung tâm dữ liệu mới, bạn cũng cần quan tâm tới các phương pháp bảo mật vật lý khác

2/ Lựa chọn tủ được thiết kế phù hợp với các yêu cầu của bạn

Hầu hết các nhà sản xuất sẽ cung cấp cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn để họ có thể lựa chọn được Tủ đặt máy chủ đáp ứng được các yêu cầu cụ thể tại môi trường lắp đặt tủ. Dưới đây là một số bộ phận trên tủ bạn cần lưu ý khi lựa chọn:

– Kệ tủ:

Các nhà cung cấp một số lựa chọn kệ tủ rack bao gồm kệ cố định hoặc có thể điều chỉnh với khung 4 điểm, các kệ tủ có bảng điều khiển trượt có khung 2 điểm có các lỗ thoáng và khả năng chịu nặng hoặc các kệ tủ chân quỳ, và các kệ trung gian.

– Các tấm Panel đặt phía trên hay bên cạnh:

Các tấm Panel trên nóc tủ bảo vệ các thiết bị khỏi các vật liệu bên ngoài. Tùy chọn bao gồm các khe đục lỗ để thông gió, các khe dẫn dây cho việc quản lý cáp bổ sung và lắp đặt quạt thông gió. Các tấm Panel bên cạnh dùng để bảo vệ và thường có sẵn một lựa chọn như: bảng cố định, bảng di chuyển, bảng với lỗ thông gió (louvered).

– Các khay trượt:

Hầu hết các tủ đều có kèm theo 2 bộ khay trượt. Tuy nhiên, các bộ khay trượt thêm vào có thể cần thiết để thích hợp với các chiều sâu khác nhau và giúp việc lắp ráp và vận chuyển tủ dễ dàng hơn. Hầu hết các nhà sản xuất đều cho phép bạn lựa chọn từ các khay trượt đa năng (square holes fitted with cage nuts).

– Chân tủ:

Các lựa chọn chân tủ có sẵn bao gồm loại chân tủ có thể chống xuống dưới để ổn định tủ trong trường hợp tủ được lắp ráp quá nặng, các bánh xe được gắn vào đáy Tủ đặt máy chủ để hỗ trợ việc di chuyển tủ; hầu hết các loại tủ đựng máy chủ cần được lắp bánh xe để đảm bảo rằng tủ có thể di chuyển được dễ dàng.

3/ Hãy lưu ý tới các kỹ thuật điện mới nhất:

Tủ phân phối điện được sử dụng để phân phối điện tới các máy chủ thông qua các đường dây dẫn điện. Các đường dây dẫn điện được thiết kế đặc biệt dành cho các tủ đựng máy chủ và các điểm lắp trên nóc hoặc đằng sau của tủ. Các đường dây điện thường được chia thành 2 loại: loại tiêu chuẩn và loại loại công nghệ cao.

Nguồn điện 3 pha không ngoại trừ các sản phẩm quản lý điều khiển điện, nhưng nhiều giải pháp có thể hoạt động và kết hợp với nó. So sánh với nguồn điện một pha, nguồn điện 3 pha sử dụng ít mạch hơn, cung cấp tải điện cân bằng hơn, giúp giảm tổng lượng điện phân phối cần thiết cho các thiết bị điện, và gia tăng đáng kể cường độ dòng điện có sẵn vào trong Tủ đặt máy chủ.

4/ Xác định rõ chiến lược làm mát cho Tủ đặt máy chủ:

Hãy hiểu rõ về vai trò của chiến lược làm mát trung tâm dữ liệu hoàn chỉnh của bạn đối với các Tủ đặt máy chủ. Loại tủ bạn chọn sẽ phụ thuộc vào các phương pháp làm mát được sử dụng tại môi trường đặt tủ của bạn. Sức nóng thoát ra từ một Tủ đặt máy chủ là khác nhau, tùy thuộc vào loại thiết bị và mật độ bố trí, có thể sức nóng có thể vào khoảng 4kW tới 12kW hoặc hơn nữa đối với một tủ, một vài chuyên gia đã ước tính rằng sự tăng mật độ tại các môi trường dày hơn và thiết kế của các thiết bị trong tương lai sẽ khiến cho sức nóng phát ra từ một Tủ đặt máy chủ sẽ tăng lên từ 30kW tới 50kW.

– Các tủ có lỗ thông khí trên toàn thân tủ:

Lựa chọn các tủ có lỗ thông khí trên toàn thân tủ để tối đa sự thông thoáng là phương pháp làm mát đầu tiên cho trung tâm dữ liệu của bạn hoặc lắp đặt các loại quạt làm mát và thoáng khí bao quanh phòng đặt máy chủ (quạt, thông gió, điều hòa không khí và/hoặc các đơn vị điều hòa nhiệt độ phòng máy tính (Computer Room Air Conditioning – CRAC) và phía trên sàn).

– Các loại tủ hoàn toàn kín:

Nếu phòng đặt tủ của bạn được trang bị điều hòa và bộ làm mát hãy chọn loại tủ đặt máy chủ hoàn toàn kín.

Khi các ứng dụng đòi hỏi nhiều năng lượng và mật độ máy chủ tăng lên, thì các máy làm mát bằng chất lỏng (Liquid Cooling Units) (bao gồm: mô-đun, các giải pháp làm mát nhiệt độ trung gian mật độ cao sử dụng các chất trao đổi nhiệt như không khí hoặc nước để làm mát hiệu quả) sẽ được sử dụng.  Một trong những lợi ích chính của các máy làm mát sử dụng chất lỏng là chúng vừa mang lại hiệu quả lại vừa không gây ảnh hưởng tới sự tồn tại của hệ thống HVAC. Các máy làm mát bằng chất lỏng được gắn ở chân giá đỡ, trong 1 tủ “bên hông” (side car) với 3 mô-đun làm mát cho mỗi tủ, và có thể cung cấp tổng công suất làm mát khoảng 30kW.

Các thiết bị điều hòa không khí thường không được sử dụng trong các môi trường trung tâm dữ liệu tryền thống mà có hệ thống CRAC đầy đủ. Tuy nhiên, nếu thiết bị IT được đặt bên ngoài của một môi trường trung tâm dữ liệu có kiểm soát, như nhà kho hoặc nhà máy, đôi khi các tủ điều hòa không khí sẽ được sử dụng.

Lưu ý: là các tủ điều hòa không khí chỉ được thiết kế để sử dụng trong không gian công nghiệp và những không gian lớn, bởi vì chúng phát ra tiếng ồn và hơi nước, ngoài ra chúng còn hút khí nóng vào trong phòng đặt các thiết bị này. Trong một căn phòng lớn, sức nóng sẽ được phân tán. Ngược lại, trong một căn phòng nhỏ hơn hoặc không gian hạn chế như buồng kho, thì khí nóng sẽ bị hút vào từ bộ phận AC, đây chính là nguyên nhân khiến căn phòng trở nên rất nóng. Nếu một bộ phận AC được sử dụng trong một căn phòng nhỏ, ta cần phải thực hiện các phương pháp hút khí nóng ra khỏi phòng. Các mô-đun điều hòa sẽ có công suất làm mát khác nhau, vì vậy hãy chọn loại có công suất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hi vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích đối với bạn, giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, bên bạn cần tư vấn thêm về không gian đặt máy chủ có thể liên hệ cho chúng tôi để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giải đáp thắc mắc.

>>> Gợi ý từ khóa:

tủ rack là gì

tủ rack âm thanh

tủ rack 12u

tủ rack dùng để làm gì

tủ rack 32u

tủ rack 8u

tủ rack fam

tủ rack 42u