Tiêu chí phân biệt dịch vụ máy chủ ảo và thuê Hosting

Nếu nói phân biệt giữa Hosting với máy chủ thì am hiểu qua về server bạn sẽ có thể phân biệt được một cách rõ ràng nhưng còn đối với VPS thì khác. Có khá nhiều Khách hàng quan tâm mới tìm tới dịch vụ đều thắc mắc và cần chúng tôi tư vấn về sự khác nhau hay nói cách khác là cách phân biệt giữa Hosting với Máy chủ ảo. Nếu bạn đang hơi mơ hồ về hai đầu dịch vụ này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được nghe giải đáp nhé!

Máy chủ ảo VPS và Hosting khác nhau ở chỗ nào?

   Tiêu chí Máy chủ ảo VPS Hosting
Hệ điều hành – Không được cài sẵn hệ điều hành- Người thuê máy chủ ảo toàn quyền lựa chọn và cài đặt hệ điều hành – Đã có sẵn hệ điều hành.- Cố định không thể thay đổi do được cấu hình chung với Server.
Băng thông và dung lượng lưu trữ – Có băng thông và dung lượng cao hơn Hosting – Bị giới hạn dung lượng lưu trữ.- Băng thông thấp
Quyền hạn sử dụng – Toàn quyền quyết định VPS như cài đặt hệ điều hành, phần mềm, ứng dụng, … – Bị giới hạn bởi đã được fix sẵn ban đầu.
Cấu hình – Như một máy mới hoàn toàn, tất cả người dùng đều phải tự cài đặt do vậy cần am hiểu kiến thức về quản lí máy chủ để sử dụng tài nguyên được hiệu quả hơn. – Cấu hình đơn giản, mọi công cụ đã được cài sẵn

Trên đây là toàn bộ những kiến thức giúp phân biệt hai dịch vụ máy chủ ảo và dịch vụ thuê Hosting một cách cụ thể và đầy đủ nhất. Nếu bạn đang phân vân không biết theo điều kiện ban đầu của mình nên sử dụng dịch vụ nào cho hợp lí, bạn có thể liên hệ cho VDO để được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ tại đây!