Tiết lộ mới nhất về giao diện của Windows 10

Win 8 là một sự thất vọng lớn cho cả Microsoft cũng như người sử dụng máy tính trên toàn thế giới nhưng Win 10 với sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại có thể là một “bàn gỡ” cho Microsoft?

73a0db73c9e0f00b5859bd4c1c0d6112

Theo trang web The Verge, Microsoft chuẩn bị ra mắt phiên bản mới nhất cho hệ điều hành Windows – Windows 10 trong một sự kiện diễn ra vào tháng Một.

 Công ty sẽ thảo luận về việc làm thế nào để Windows 10 có thể sử dụng cho tất cả các loại máy tính, máy tính bảng, điện thoại và Xbox One chạy trên hệ điều hành Windows.

Microsoft vẫn chưa xác định ngày chính thức ra mắt nhưng Win 10 có lẽ sẽ được tung ra thị trường vào năm 2015.

Microsoft đã từng công bố phiên bản đầu tiên của Windows 10 vào một sự kiện hồi tháng 9 nhưng chỉ chủ yếu tập trung vào cách thức để người dùng là doanh nghiệp hưởng lợi từ hệ điều hành.

Cải tiến lớn nhất của Win 10 đó là nút Start đã quay trở lại. Nút Start mới có một hình ảnh rất bóng bảy và là sự kết hợp của nút Start cổ điển của Windows cùng các ô tự động (Live tile) giống Win 8. Người sử dụng máy bàn và máy tính xách tay sẽ được gặp lại giao diện cổ điển của Windows, còn giao diện dạng ô tự động tuy vẫn sẽ xuất hiện trong bản dành cho PC nhưng ở một vị trí kém trung tâm hơn.

Thêm vào đó, người dùng có thể truy cập vào các ứng dụng được thiết kế theo phong cách của Win 8 ngay trên màn hình desktop – điều này là không thể đối với bản Win 8. Bây giờ bạn sẽ có thể cùng lúc sử dụng cả những chương trình cho desktop và ứng dụng cho Windows trên một bên của màn hình. Trước kia chỉ có thể dùng những ứng dụng của Windows mà thôi.

b93b09aa6780294664e2915c0e866830

Microsoft vẫn chưa từ bỏ ý định xây dựng Win 10 “hai trong một”. Với chế độ Continuum, khi được sử dụng cho laptop, hệ điều hành sẽ thể hiện giao diện cho desktop, còn khi sử dụng cho máy tính bảng, hệ điều hành sẽ chuyển sang một giao diện chạm thân thiện với người dùng hơn.

Trang Yahoo Tech cho biết họ chưa nhận được nhiều phản hồi của người sử dụng Win 10 nhưng dựa trên những gì chúng ta vừa đọc về hệ điều hành này, Win 10 có thể là một “bàn gỡ” sau cú thua đau của Win 8.

(Theo Ictnews.vn)