Thông tin chi tiết chip flash SSD Server tối đa hóa hiệu năng máy chủ

vdo.com.vn – Cũng tương tự như máy tính, máy chủ cũng được sở hữu riêng một ổ cứng được thiết kế đặc biệt dành riêng cho mình mang tên SSD. SSD là viết tắt của 3 từ Solid State Drive nghĩa là ổ cứng thể rắn, SSD có thể được coi như là một phiên bản cỡ lớn và tinh vi hơn của thẻ nhớ USB. Dữ liệu trong SSD được lưu trữ trong các chip flash có chức năng thực hiện truy xuất ngay tức khắc mà không có độ trễ, SSD sử dụng các con chip nhớ flash trong vi mạch để lưu trữ dữ liệu. Do vậy hiệu năng của máy chủ được tăng lên một cách đáng kể. Hãy cùng VDO tìm hiểu những thông tin chi tiết chip flash SSD Server tối đa hóa hiệu năng máy chủ như thế nào trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

thong-tin-chi-tiet-chip-flash-ssd-server-toi-da-hoa-hieu-nang-may-chu-2

1/ Tại sao SSD sử dụng chip flash:

Việc sử dụng chip flash nên dữ liệu trên SSD máy chủ (server) được lưu trữ an toàn hơn các loại HDD máy chủ và tốc độ cũng nhanh hơn nhiều lần, tóm lại SSD server có thể tăng tốc độ cho các tác vụ của máy tính như sau:

– Giảm thời gian khởi động hệ điều hành.

– Khởi chạy phần mềm nhanh hơn.

– Tốc độ lưu file và truy xuất dữ liệu cực nhanh.

– Chống sốc tuyệt đối, không có tiếng ồn, mát hơn.

– Tóm lại, hiệu năng tổng thể của máy cũng tăng theo.

2/ Phân loại chip flash:

– NAND SLC(Single Level Cell) dành cho doanh nghiệp

– NAND MLC(Multi Level Cell) dành cho cá nhân

+ Chip SLC và lưu trữ được lớn hơn nhiều so với Chip MLC

+ Ổ cứng SSD có các kích cỡ như 2.5 inch cho laptop và 3.5 inch dành cho desktop

Như ổ cứng bình thường khác.Có một loại ổ SSD nhỏ hơn được gọi là mini- SATA ( mSATA ) để phù hợp kết nối với các khe cắm mini- PCI Express

+ Tuổi thọ chip MLC có thể ghi/xóa 10.000 lần, còn tuổi thọ của chip SLC lên đến 100.000 lần

+ Ổ SSD sẽ có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 20 năm

3/ Trường hợp nào nên sử dụng ổ SSD.

Ổ cứng SSD thích hợp với tất cả mọi đối tượng sử dụng, đặc biệt là những đối tượng sử dụng dịch vụ yêu cầu sự đọc ghi (in/ out) lớn của ổ cứng.

Do sự chênh lệch về chi phí khá lớn cũng như giới hạn về dung lượng lưu trữ của SSD khá khiêm tốn (SSD có 2 dung lượng phổ biến hiện nay thường sử dụng cho máy chủ là 120GB và 240GB). Vinahost khuyến nghị những trường hợp khách hàng nên sử dụng SSD để lưu trữ dữ liệu như khách hàng dùng để lưu trữ và truy xuất cơ sở dữ liệu (database), khách hàng lưu trữ các dịch vụ file dung lượng vừa phải và yêu cầu truy cập thường xuyên…

Đối với tất cả các thể ổ cứng lưu trữ, VDO đều khuyến cáo khách hàng nên lưu trữ dạng Raid để nhằm tối ưu hóa tốc độ truy cập cũng như đảm bảo an toàn dữ liệu.

Mọi ý kiến thắc mắc, Quý khách hàng và độc giả vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại đây, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đưa cho bạn những câu trả lời thuyết phục nhất.

>>> Gợi ý Google:

ổ cứng thể rắn ssd là gì
ssd 128gb
những ngộ nhận về ổ cứng ssd
ssd 120gb
ssd intel
ssd 1tb
server ssd