Tên miền tiếng Việt chào đón thuê bao thứ 1 triệu

Giao diện địa chỉ đăng ký tên miền tiếng Việt.

 

Địa chỉ đăng ký tên miền tiếng việt

Địa chỉ đăng ký tên miền tiếng việt

Sự kiện này dự kiến sẽ bao gồm 1 buổi lễ công bố chính thức với các quà tặng đặc biệt cho chủ thể thuê bao 1 triệu, và những thuê bao tên miền tiếng Việt tích cực khác đã hoạt động những năm qua.

Ông Hoàng Minh Cường, giám đốc Trung tâm này, cũng là người nêu ý kiến về cấp phát tên miền tiếng Việt trên mạng Internet từ năm 2003, cho biết đây sẽ là hoạt động tôn vinh 1 thành quả của cộng đồng sử dụng Internet Việt Nam.

Tính ra đã 11 năm, ý tưởng xây dựng tên miền tiếng Việt có dấu đã được hiện thực hóa từng phần; để rồi được chính thức đưa vào hệ thống tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” với các ký tự tạo tên miền nằm trong bảng mã tiếng Việt kể từ năm 2011. Qua từng năm, tốc độ tăng trưởng của tên miền tiếng Việt đã dần ở mức cao, đáng kể nhất là tăng đạt tỉ lệ 60,04% với năm 2012.

 

Mức tăng trưởng của tên miền tiếng việt

Mức tăng trưởng của tên miền tiếng việt

Tên miền tiếng Việt đang có mức tăng trưởng thuê bao nhanh chóng.

VNNIC chia sẻ, ngưỡng đăng ký đạt 1 triệu tên miền tiếng Việt cho thấy việc nhận thức về trách nhiệm thông tin bằng tiếng Việt trong cộng đồng Internet Việt Nam ngày càng rõ nét. Từ chỗ quen dùng tên miền bên ngoài và không dấu, giờ đây việc làm quen với các tên miền tiếng Việt có dấu đã được nhiều tổ chức, cá nhân nhìn nhận lạc quan hơn.

Theo ông Nguyễn Hữu Hướng, chuyên viên bộ Khoa học công nghệ, “với tiếng Việt có dấu, tên miền sẽ dễ hiểu, dễ nhớ hơn và không gây ra nhầm lẫn. Điều này đặc biệt quan trọng với các website Chính phủ, các cơ quan quản lý Nhà nước hay việc quản trị thương hiệu đối với doanh nghiệp”.

Du lịch Đà Lạt, 1 trong những tên miền tiếng Việt đang hoạt động hiệu quả.

 

Du lịch Đà Lạt, 1 trong những tên miền tiếng Việt đang hoạt động hiệu quả.

Du lịch Đà Lạt, 1 trong những tên miền tiếng Việt đang hoạt động hiệu quả.

Theo VNNIC, nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho người dùng tên miền tiếng Việt, thời gian qua đã có nhiều chính sách hỗ trợ được áp dụng, như đăng ký và duy trì tên miền hoàn toàn miễn phí, được pháp luật bảo vệ; chủ thể tên miền còn được miễn phí các dịch vụ web-template và web-redirect.

Các chính sách này sẽ còn được duy trì trong thời gian đến và người dùng chớ nên bỏ qua cơ hội sở hữu những tên miền tiếng Việt của chính mình, với ngôn ngữ mẹ đẻ trong sáng và đầy đủ; đại diện VNNIC nói như vậy.

Theo bizlive

Bạn có muốn sở hữu cho mình một tên miền đẹp, tên miền thân thiện với người dùng không? Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn đăng ký tên miền giá rẻ tại công ty VDO Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ tên miền, mời Quý khách liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Trụ sở chính:

Địa chỉ: 55/79 Đường Cầu Giấy, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Văn phòng đại diện:

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhận, TP.HCM

Liên hệ: 0962 788 835 – 19006891