Tận dụng sức mạnh điện toán đám mây, công nghệ phân tích dữ liệu lớn

Ngày 3/7, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo và Triển lãm Công nghệ IBM với chủ đề “Hạ tầng luôn quan trọng”. Đây là sự kiện công nghệ thường niên, lớn nhất trong năm của IBM Việt Nam kể từ năm 2008 và là nơi IBM giới thiệu những công nghệ mới nhất và hội tụ các lãnh đạo công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm về cách tận dụng sức mạnh của CNTT để mang lại giá trị kinh doanh.

 

Triển lãm công nghệ IBM

Triển lãm công nghệ IBM

Theo một nghiên cứu mới của IBM, hiện mới chỉ có chưa tới 10% số doanh nghiệp, tổ chức được khảo sát cho biết cơ sở hạ tầng CNTT của họ đã hoàn toàn sẵn sàng để theo kịp và hỗ trợ được sự phổ biến của các thiết bị di động, mạng xã hội, công nghệ phân tích dữ liệu và điện toán đám mây.

Cùng đó, cứ 10 tổ chức thì có 7 tổ chức hiểu rõ cơ sở hạ tầng CNTT đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao lợi thế cạnh tranh hoặc gia tăng doanh thu và lợi nhuận; 62% người được khảo sát có kế hoạch gia tăng mức chi tiêu cho cơ sở hạ tầng CNTT trong vòng từ 12 đến 18 tháng tới.

Mục tiêu của nghiên cứu này là nhằm hiểu rõ hơn các xu thế lớn đang ảnh hưởng tới cơ sở hạ tầng CNTT và những thách thức mà các tổ chức phải đối mặt trong quá trình bảo trì và nâng cấp công nghệ hiện tại, đặc biệt là khi họ chuẩn bị để khai thác những đột phá công nghệ mới. IBM cũng đang phân tích những phương pháp khác nhau được các tổ chức sử dụng để khai thác cơ sở hạ tầng nhằm cạnh tranh một cách hiệu quả hơn trên thị trường.

Tới cuối năm 2014, khối lượng dữ liệu được số hóa sẽ tăng 50% lên 6 nghìn tỷ terabytes. Tiềm năng của công nghệ phân tích mang lại một cơ hội khó cưỡng để khai thác lượng thông tin quý báu này. Các lãnh đạo nghiệp vụ trong doanh nghiệp kỳ vọng các khối CNTT trang bị một cơ sở hạ tầng phù hợp để xử lý hiệu quả khối lượng dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc đang ngày càng tăng. Mọi chức năng của tổ chức, doanh nghiệp đều cần có khả năng truy cập dữ liệu tốt hơn, mức độ cộng tác gia tăng và tính sẵn sàng cao hơn của dữ liệu để tận dụng các cơ hội tăng trưởng.

 

Triển lãm công nghệ IBM

Triển lãm công nghệ IBM

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới của IBM, chưa đầy 1% các tổ chức, doanh nghiệp tin rằng cơ sở hạ tầng CNTT của họ đã sẵn sàng để đối phó với các thách thức về dữ liệu lớn và công nghệ phân tích.

Với chủ đề “Hạ tầng luôn quan trọng”, Hội thảo và Triển lãm Công nghệ IBM tập trung giới thiệu những giải pháp theo xu hướng công nghệ mới nhất về điện toán đám mây, dữ liệu lớn, công nghệ phân tích như Power Systems, Lưu trữ, System x và Flex System.

Ngoài ra, hội thảo và triển lãm công nghệ IBM 2014 đã chứng kiến sự ra mắt của thế hệ máy chủ mới IBM Power8 và trải nghiệm thực tế phần demo giải pháp trên máy chủ Power S822 và hệ thống lưu trữ Flash 840.

Theo Nhandan

Tin liên quan: 

>>>  Microsoft sẽ tăng thêm gấp đôi không gian lưu trữ đám mây miễn phí OneDrive

>>>  Điện toán đám mây đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

>>>  Google đang tấn công Microsoft và Amazon ở thị trường máy chủ ảo trên nền đám mây

>>>  Quản trị văn phòng và tài chính-kế toán trên đám mây