Tại sao phải dùng VMWare Server để ảo hóa máy chủ ?

Virtualization (ảo hóa) đang trở thành phổ biến và sẽ còn phổ biến nhiều hơn nữa. Vì sao nên ảo hóa cho máy chủ của bạn ? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lý do để bạn chọn và sử dụng VMWare Server cho giải pháp áo hóa của mình.

VMWare Serve

VMWare Serve

1. VMWare Server là miễn phí

Giống như Microsoft Virtual PC, VMware Server là miễn phí. Nhưng bạn vẫn phải có License cho các hệ điều hành (vd : windows 2003 Server) mà sẽ cài trên WMWare Server và tất nhiên nếu chọn Linux thì sẽ là miễn phí.

2. Giảm bớt gánh nặng quản trị

Với VMware Server, gánh nặng quản trị máy chủ của bạn sẽ được giảm. Theo VMware, bạn có thể làm giảm tỷ lệ quản trị để phục vụ từ 1:10 đến 1:30. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm thời gian của bạn trong công việc quản trị hàng ngày hoặc có thể quản lý thêm máy chủ do có VMware

Dưới đây là một số ví dụ về cách VMware có thể giảm bớt gánh nặng quản trị cho bạn :

• Tập trung quản trị, cho phép truy cập nhanh đến các máy chủ

• Bạn có thể nhanh chóng mount các đĩa CD / DVD bằng cách sử dụng các file image (.iso)

• Bạn có thể triển khai các máy chủ nhanh hơn

• Nhanh chóng phân bổ thêm RAM hay ổ đĩa cứng

• Nhanh chóng chuyển một máy chủ ảo từ Server này sang Server khác.

3. Triển khai Server nhanh hơn

Bởi vì mỗi máy chủ ảo đơn giản chỉ là một tập tin trên đĩa, bạn có thể nhanh chóng clone một hệ thống đã có hoặc tạo ra một hệ thống mới.

Để clone một máy chủ hiện có bạn có thể chỉ cần sao chép toàn bộ thư mục của máy chủ ảo hiện tại của bạn. Để không xung đột bạn sẽ cần phải đổi tên thư mục của máy chủ ảo mới, và các tập tin hiện tại, chỉnh sửa các file .vmx, thay đổi SSID nếu máy ảo dung Windows, thay đổi tên máy và địa chỉ IP (nếu đặt địa chỉ tĩnh)

4. Giảm chi phí cơ sở hạ tầng

– Giảm chi phí làm mát, tiết kiệm điện năng.

– Tiết kiệm không gian, diện tích.

5. Thêm các tính năng cạnh tranh

Giống như Microsoft Virtual PC, VMware Server là miễn phí để tải về và sử dụng. Cả hai cho phép bạn ảo hóa Windows và các hệ thống Linux. WMWare là công ty có tên tuổi về giải pháp ảo hóa trên thế giới.

VMWare Server hỗ trợ : 2 CPU trên một máy ảo và hỗ trợ hệ điều hành 64bit cho máy ảo

Với 5 yếu tố trên đã giải thích tại sao phải dùng VMWare Server để ảo hóa máy chủ ? Nếu bạn còn thắc mắc hay chưa nắm rõ về VMware server hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bạn sớm nhất.

Thùy Vân

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Trụ sở Hà Nội:

Địa chỉ: 55/79 Đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM:

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhận, TP.HCM

Liên hệ: 0989805381 – Ms.Vân