Tại sao nói sao lưu truyền thống là không đủ

 1. Tất cả chúng ta đều biết rằng dữ liệu là một tài sản quan trọng và tốc độ tăng trưởng của nó là theo cấp số nhân. Bạn có thể nghĩ về một tình huống không may khi hệ thống của bạn gặp sự cố và bạn không còn quyền truy cập vào dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp mình. Nguyên nhân của điều này là bất kỳ từ các cuộc tấn công phần mềm độc hại, xóa tệp ngẫu nhiên hoặc thậm chí là thiên tai. Nhưng nó cũng gây ra hậu quả tương tự, đó là tạm dừng hoạt động kinh doanh dẫn đến mất uy tín & doanh thu.
 2. Các sự kiện của các tình huống đã đề cập trước đó, thông tin cơ bản nên có thể truy cập được để đạt được tính thống nhất trong kinh doanh. Bạn có thể bảo mật thông tin của mình bằng các phương pháp khác nhau nhưng Sao lưu và Phục hồi sau thảm họa đảm nhận một phần quan trọng trong việc đảm bảo thông tin – một yếu tố cơ bản. Sau đó, các tổ chức liên tục theo dõi các câu trả lời củng cố ngày nay cho CNTT hiện đại hóa của họ.
 3. Trước đó, sao lưu thông tin cơ bản bao gồm việc sử dụng Băng. Một trong những lợi ích quan trọng của băng là giá thành. Bạn có thể lưu trữ nhiều thông tin với ít sử dụng.
 4. Phương tiện lưu trữ phổ biến nhất để lưu trữ các bản sao lưu sau băng, là Đĩa.
 5. Đĩa hoàn toàn có năng suất cao hơn băng vì tốc độ truy cập nhanh hơn, ít bộ phận chuyển động hơn và việc xem xét các điểm nổi bật bổ sung như khử trùng để sử dụng dung lượng hiệu quả.
 6. Mô hình bố trí quân tiếp viện trên Đĩa đã thay đổi vì ngày càng có nhiều cá nhân chọn Lưu trữ dữ liệu tại chỗ.
 7. Lưu trữ dữ liệu tại chỗ cung cấp bảo mật tiến bộ cho thông tin của bạn, mang lại cho bạn khả năng thích ứng để truy cập thông tin của bạn từ bất kỳ đâu bất cứ khi nào. Sau một thời gian, chiến lược gia cố chung được thay đổi từ Băng thành Đĩa sang Lưu trữ dữ liệu tại chỗ. Mặc dù thực tế là chúng có nhiều lợi ích khác nhau, nhưng mỗi phương tiện dung lượng này đều có mặt trái của nó.
 8. Việc đọc / soạn liên tiếp về cơ bản làm giảm tốc độ trong băng. Hơn nữa, có những rủi ro tương tự đối với các băng bị hỏng trong thời gian dài, điều này có thể khiến dữ liệu khó tiếp cận. Liên quan đến Đĩa, chúng không có nhiều yêu cầu như kỳ vọng tuổi thọ ngắn và hơn nữa là khả năng có tỷ lệ thất vọng cao. Những lý do này làm cho băng và vòng tròn trở nên thất thường. Mặc dù Lưu trữ dữ liệu tại chỗ rất vững chắc với những nỗ lực an toàn tiên tiến được thực hiện.

Nền tảng CNTT của bạn đang được hiện đại hóa, chỉ phụ thuộc vào bất kỳ phương tiện năng lực nào trong số này để tiếp viện cho bạn cũng giống như việc để lại cơ hội cho thông tin doanh nghiệp của bạn gặp nguy hiểm. Tất cả những gì bạn yêu cầu là một câu trả lời sẽ hỗ trợ bạn sử dụng những ưu điểm của mọi phương tiện lưu trữ trong khi vẫn giữ cho doanh nghiệp của bạn có thể truy cập được một cách nhất quán.

Lợi ích của Lưu trữ SAN và LAN

Chúng ta hãy xem xét một số lợi ích của SAN và NAS Storage.

Các công ty cung cấp hệ thống lưu trữ SAN và NAS như Synology, Fujitsu, HPE, Net Gear, NetApp, Dell EMC, IBM và Hitachi Data Systems.

Sử dụng đĩa

 1. Nhiều người coi đây là lợi thế chính của lưu trữ SAN và NAS. Trong trường hợp bạn đang sử dụng bộ nhớ trực tiếp truyền thống, bạn có thể sẽ nhận được mức sử dụng khoảng 30%. Tại thời điểm khi chúng tôi sử dụng lưu trữ tập trung, chúng tôi có thể vẽ một con số gần 80%. Giả sử rằng chúng tôi có 50 máy chủ mà chúng tôi mong đợi, mỗi máy chủ sẽ yêu cầu thêm 300GB dung lượng lưu trữ. Trong trường hợp bạn đang sử dụng DAS, bạn sẽ không đặt chính xác 300GB giới hạn dung lượng của Đĩa trong mỗi máy chủ đó, bạn có thể sẽ đặt trong 500GB do thực tế là bạn cần để lại liên lạc của không gian để phát triển đáng ngạc nhiên. Việc lắp các đĩa lớn hơn trong một máy chủ sẽ yêu cầu ngừng hoạt động và sắp xếp thực sự tồi tệ.
 2. Với dung lượng lưu trữ tập trung, chúng tôi không gặp vấn đề đó. Chúng tôi có một nhóm dung lượng tập trung và chúng tôi có thể cắt giảm nó và phổ biến nó đến các máy chủ khác nhau theo cách chúng tôi cần để chuyển đổi nó một cách hiệu quả và nhanh chóng. Vì vậy, nếu chúng tôi có một vài máy chủ yêu cầu không gian vòng kết nối 300GB, chúng tôi có thể cung cấp cho chúng 300GB dung lượng đĩa. Giả sử sau này tình cờ, họ cần thêm không gian, chúng tôi chắc chắn có thể cung cấp cho họ khi họ cần. Thông thường, chúng tôi có thể làm điều này một cách không có vấn đề. Hơn nữa, chúng tôi chuyển từ ‘Để có biện pháp tốt’ sang ‘Không có chút thời gian để dự phòng’ – dành tiền mặt vì chúng tôi không phải mua các tấm thực tế cho đến khi chúng thực sự được yêu cầu.

Điều khoản

 1. Điều này được xác định một cách đơn giản với Disk Utilization. Giả sử rằng Chúng tôi có 10 máy chủ và chúng tôi tin rằng chúng có thể yêu cầu thêm tới 500GB dung lượng lưu trữ. 10 máy chủ x 500GB bộ nhớ = 5TB dung lượng yêu cầu. Trong môi trường truyền thống, chúng tôi sẽ phải mua đầy đủ 5TB dung lượng Ổ đĩa có thể được yêu cầu sau này vào thời điểm này. Tuy nhiên, khi tôi đang sử dụng công suất hợp nhất, chúng tôi có thể thực hiện cấp phép dự phòng mỏng.
 2. Giả sử rằng ban đầu các máy chủ sẽ sử dụng 200GB dung lượng bổ sung cho mỗi máy chủ. 10 máy chủ x 200GB bộ nhớ = giới hạn 2TB. Với việc cung cấp ít ỏi, chúng tôi chỉ mua 2TB dung lượng sẽ được sử dụng ngay bây giờ, tuy nhiên, chúng tôi xem xét các máy chủ như thể chúng thực sự có đầy đủ 500GB mỗi máy. Có vẻ như có thêm 5TB chỗ ở đó, nhưng chúng tôi chỉ thực sự trả tiền cho 2TB và khi họ yêu cầu thêm không gian, chúng tôi mua các tấm xung quanh đó. Tôi đang chuyển từ mô hình mua thêm phòng ‘để có biện pháp tốt’ sang mô hình ‘không có thời gian để rảnh rỗi’. Điều này cung cấp quỹ dự trữ chi phí cho thiết bị, không gian giá đỡ, lực và làm mát, và quỹ dự trữ được nhân đôi vì chi phí vòng tròn cứng nói chung sẽ giảm xuống trong thời gian dài.

Deduplication và Compression
Điều này mang lại hiệu quả lưu trữ cao hơn. Chúng tôi có nhiều máy chủ, tất cả đều sử dụng một bộ lưu trữ tập trung tương tự, nếu có bất kỳ khối nào trên đĩa được băm lại, chúng tôi có thể loại bỏ các khối sao chép đó và chỉ cần giữ một bản sao. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng áp lực ở cấp độ tài liệu để giảm số lượng phòng được sử dụng và có được lợi thế tương tự. Đối với khối lượng công việc có các biện pháp trùng lặp cao và thông tin có thể nén, (ví dụ: các điều kiện ảo hóa trong đó nhiều máy ảo có khuôn khổ hoạt động, các bản vá và ứng dụng tương tự), điều này có thể cung cấp các khoản đầu tư khổng lồ trong phạm vi không gian vòng tròn cần thiết.

Khả năng phục hồi
Các hệ thống lưu trữ tập trung được xây dựng để có mức độ phục hồi cao vì chúng sẽ gần như & gần như là các hệ thống quan trọng đối với các công ty. Nếu một đĩa bị lỗi thì nó sẽ được RAID xử lý, nếu kệ đĩa bị lỗi thì được xử lý bằng cách nhân bản. Nếu một bộ điều khiển bị lỗi, chúng tôi có một bộ điều khiển ngang hàng dự phòng có thể tiếp quản và chúng tôi có thể sao chép dữ liệu giữa các hệ thống lưu trữ trong các trang web khác nhau để chúng tôi sao lưu trong trường hợp mất toàn bộ trung tâm dữ liệu.

Quản lý tập trung
Nếu bạn có 50 máy chủ, việc quản lý dung lượng lưu trữ cho tất cả chúng đơn giản hơn nhiều nếu nó nằm trên một hệ thống tập trung, thay vì phân phối riêng lẻ cho từng máy chủ trong số 50 máy chủ đó.

Sao lưu tập trung
Quản lý các bản sao lưu là quá trình rất bất tiện và tốn thời gian, nếu chúng ta có 50 ổ băng khác nhau trên 50 máy chủ khác nhau và chúng ta đang quản lý tất cả chúng riêng lẻ. Nếu chúng tôi hợp nhất trên bộ nhớ tập trung, thì chúng tôi cũng có thể tập trung giải pháp sao lưu, quản lý đơn giản hơn nhiều. Hệ thống lưu trữ cũng có thể sao lưu vào đĩa từ xa để giảm yêu cầu về dung lượng và cửa sổ sao lưu và không yêu cầu tải / dỡ phương tiện vật lý.

Ảnh chụp nhanh
Ảnh chụp nhanh là một bản sao kịp thời của hệ thống tệp. Chúng có thể được sử dụng như một bản sao lưu ngắn hạn thuận tiện. Ảnh chụp nhanh bao gồm các con trỏ đến các khối gốc trên đĩa chứ không phải là một bản sao mới của dữ liệu, vì vậy ban đầu chúng không chiếm dung lượng và xảy ra gần như ngay lập tức. Nếu dữ liệu bị hỏng hoặc nếu ai đó vô tình xóa tệp, thì chúng tôi có thể khôi phục rất nhanh bằng cách sử dụng ảnh chụp nhanh

Phục hồi sau thảm họa
Chúng tôi có thể sao chép dữ liệu từ trang web chính sang trang web khôi phục thảm họa để chúng tôi sao lưu nếu trang web chính bị lỗi. Chúng tôi cũng có thể cân bằng tải các yêu cầu khách hàng đến cho dữ liệu chỉ đọc giữa các trang web khác nhau.

Hỗ trợ ảo hóa
Phần mềm như VMware và Hyper-V cho phép các doanh nghiệp chạy nhiều máy chủ ảo trên cùng một máy chủ phần cứng vật lý bên dưới. Chúng ta có thể có máy chủ web Linux, máy chủ thư Exchange và máy chủ cơ sở dữ liệu SQL đều chạy trên cùng một hộp vật lý. Ví dụ, và điều này là minh bạch đối với từng máy chủ ảo đó. Tính năng chính của phần mềm ảo hóa là khả năng di chuyển các máy chủ ảo giữa các máy chủ vật lý một cách nhanh chóng trong khi chúng vẫn đang chạy. Điều này có nghĩa là các máy chủ ảo có thể tiếp tục chạy mà không bị ngừng hoạt động ngay cả khi máy chủ vật lý bên dưới bị lỗi hoặc bị gỡ xuống để bảo trì. Bộ nhớ ngoài là một yêu cầu cho tính năng này.

Máy chủ không ổ đĩa
Giao thức SAN có thể có các máy chủ khởi động từ các đĩa trên bộ lưu trữ từ xa. Họ không cần phải có một ổ đĩa duy nhất trong chính các máy chủ. Đây là một tùy chọn rất nổi tiếng với các máy chủ phiến. Do đó, điều này giúp tiết kiệm chi phí phần cứng, không gian giá đỡ, điện năng và làm mát.

Xếp hạng lưu trữ
Các đĩa trong hệ thống có hiệu suất khác nhau, chẳng hạn như ổ SSD hiệu suất cao và ổ SATA dung lượng cao. Chúng tôi có thể giữ dữ liệu nóng được truy cập thường xuyên trên SSD và dữ liệu lưu trữ cũ hơn trên ổ SATA. Nhiều hệ thống lưu trữ có các tính năng có thể tự động di chuyển dữ liệu từ đĩa hiệu suất cao sang đĩa hiệu suất thấp hơn vì nó được truy cập ít thường xuyên hơn theo thời gian.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

 • – VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
  – Tel: 024 7305 6666
  – VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh, .
  – Tel: 028 7308 6666
  – Contact Center: 1900 0366
  – Email: [email protected]
  – Website: https://vdodata.vn/