Tại sao nên thuê máy chủ giá rẻ thay vì đầu tư máy chủ riêng?

Sử dụng máy chủ đang ngày một phổ biến với nhiều hình thức để sở hữu được server. Vậy tại sao chúng ta nên chọn thuê máy chủ giá rẻ thay vì mua máy chủ riêng?

Máy chủ vẫn được biết đến là một ứng dụng giúp chúng ta lưu trữ và quản lý thông tin cho website. Một máy chủ chất lượng với cấu hình cao sẽ giúp cho website của bạn lưu trữ được lượng thông tin lớn hơn và web của bạn hoạt động mượt mà hơn.

Thue-may-chu-cho-doanh-nghiep

Thuê máy chủ giá rẻ

Tại sao nên thuê máy chủ giá rẻ thay vì mua máy chủ riêng?

Như chúng ta đã biết, một máy chủ thường sẽ có giá khá nên chỉ phù hợp với những cơ quan, tổ chức doanh nghiệp lớn. Còn đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc đầu tư một máy chủ riêng thì quả là tốn kém. Chính vì vậy sử dụng dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ là điều vô cùng hợp lý giúp cho các doanh nghiệp này đỡ tốn kém đi nhiều.

Khi bạn thuê máy chủ giá rẻ thì bạn có thể thoải mái lựa chọn cấu hình cũng như những thông số phù hợp với nhu cầu của mình. Đa phần các trung tâm cho thuê máy chủ giá rẻ đều có rất nhiều loại máy chủ với các loại cấu hình cũng như thông số kỹ thuật khác nhau, bạn tha hồ lựa chọn.

Bên cạnh đó, việc thuê máy chủ giá rẻ bạn còn đỡ tốn thời gian để chăm sóc cũng như bảo vệ máy chủ của mình vì các trung tâm cho bạn thuê máy chủ sẽ có tránh nhiệm bảo vệ và sửa chữa mỗi khi máy bị trục chặc.

thue-cho-dat-may-chu-server-tot-nhat

Lợi ích khi thuê máy chủ giá rẻ là rất lớn

Cần lưu ý khi đi thuê máy chủ giá rẻ:

Trước khi đi thuê máy chủ giá rẻ thì các bạn cần lưu ý kỹ để có thể thuê được máy chủ chất lượng và an toàn để công việc của bạn diễ ra thuận lợi hơn.

Cần chú ý đến cấu hình server bạn thuê xem nó thuộc hãng nào, Dell, HP hay IBM… CPU mấy nhân và chúng thuốc loại gì, có sức chứa là bao nhiêu… Tất nhiên là việc thuê máy chủ giá rẻ bạn sẽ không nhận được nhiều chức năng như việc bạn đầu tư máy chủ. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn được loại máy chủ phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Tốc độ đường truyền internet cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể thuê được một máy chủ giá rẻ chất lượng. Để lựa chọn server tốt bạn cần chú ý xem cổng card mạng trong nước  hay cổng quốc tế. Tốc độ đường truyền internet được cơ sở cho thuê máy chủ giá rẻ báo trên sản phẩm của mình không hoàn toàn đúng, vì vậy nên bạn cần xem xét thật kỹ.

Địa điểm thuê máy chủ giá rẻ cần đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt, có khả năng phục vụ khách hàng của mình tốt. Điều này là vô cùng quan trọng vì chất lượng dịch vụ tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc máy chủ bạn thuê có hoạt động tốt và ổn định không.

Trên đây là ưu điểm của việc lựa chọn thuê máy chủ giá rẻ so với đầu tư mua máy chủ cũng như một số lưu ý trước khi đi thuê máy chủ. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp các bạn lựa chọn được máy chủ giá rẻ tốt nhất.

Xem Thêm:

>>> Doanh nghiệp nên lựa chọn thuê server hay thuê máy chủ ảo?

>>> Làm sao để thuê máy chủ giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng?