Tại sao nên lựa chọn Cloud VPS thay vì VPS?

vdo.com.vn – Cùng là máy chủ tuy nhiên giữa Cloud VPS và VPS lại có sự khác biệt khá lớn về đặc điểm cũng như giá trị cho người sử dụng. Khi tìm tới dịch vụ máy chủ ảo, Quý khách hàng thường phân vân không biết nên lựa chọn Cloud VPS hay VPS? Thực chất Cloud VPS tốt hơn hay VPS tốt hơn? Đối tượng khách hàng nào nên sử dụng Cloud VPS và đối tượng nào dành cho VPS? Đó là những câu hỏi Quý khách hàng thường đặt ra đối với dịch vụ cho thuê máy chủ ảo.

tai-sao-nen-lua-chon-cloud-vps-thay-vi-vps-1

Trong bài viết dưới đây, VDO sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó một cách cụ thể, chi tiết, chính xác và đầy đủ nhất. Bạn đọc quan tâm hãy cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên lựa chọn Cloud VPS thay vì VPS?

1/ Tính sẵn sàng cao:

– Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ vật lý, do vậy khi server bị lỗi hoặc bị treo sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới các máy chủ ảo dẫn đến VPS ngừng hoạt động.

–  Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn không thể xảy ra trên các Cloud VPS. Bởi các VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, nên nếu trong trường hợp 1 VPS được host ở trong các máy chủ đó mà máy chủ đó gặp sự cố thì VPS đó tự động được chuyển qua trên 1 máy chủ khác trong hệ thống. Điều này đảm bảo được tính sẵn sàng cao cho VPS và sẵn sàng 24/7.

2/ Quản lý dễ dàng:

– Các dịch vụ VPS thông thường hiện nay đa số chỉ cung cấp cho khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng truy cập từ xa. Còn các công việc như khởi động, backup, cài lại OS thì khách hàng phải gửi yêu cầu lên nhà cung cấp dịch vụ. Tùy vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ mà người dùng phải trả phí hoặc miễn phí. Nói chung là khách hàng sẽ không được chủ động, toàn quyền quyết định VPS.

– Đối với Cloud VPS, khách hàng sẽ được cung cấp tài khoản portal, khách hàng có thể chủ động khởi động, tắt, backup, cài lại OS từ image ở local hoặc có sẵn trên hệ thống. Khách hàng sẽ được chủ động trong mọi tình huống, giúp việc quản lí máy chủ ảo được linh động hơn.

3/ Khả năng mở rộng linh hoạt:

– Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ riêng lẻ, khi khách hàng muốn nâng cấp VPS, nếu máy chủ đó vẫn còn tài nguyên thì không sao, nhưng nếu máy chủ đang hết tài nguyên dự trữ thì việc nâng cấp lên sẽ gián đoạn VPS 1 khoảng thời gian nhất định. Đồng thời, Quý khách hàng không được đảm bảo lượng tài nguyên phần cứng mà bạn trả tiền, vì những người khác trong cùng một nốt VPS có thể sử dụng qua tài nguyên của bạn

– Trái lại, Cloud VPS thì tài nguyên dự trữ là rất nhiều và lúc nào cũng sẵn sàng để nâng cấp VPS, việc cấp phát cũng rất nhanh chóng.

4/ Hiệu năng vượt trội:

VPS ảo hóa từ một máy chủ vật lý nên cách thức vận hành và năng suất không đạt được như mong muốn của người dùng. Cloud server hình thành từ một hạ tầng ảo hóa được xây dựng từ các công nghệ hàng đầu của Cisco, Netapp, Vmware…đảm bảo về cách thức vận hành, tốc độ xử lý nhanh và cho năng suất tối đa.

Bây giờ, bạn đã biết tại sao mình nên lựa chọn Cloud VPS rồi chứ bởi nó thực sự mang lại nhiều lợi thế cho người dùng phải không?

Ngoài ra, Quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ, máy chủ ảo, cho thuê chỗ đặt máy chủ cần được tư vấn và giải đáp thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với kiến thức am hiểu sâu rộng tại VDO sẽ mang tới cho Quý khách hàng sự hài lòng nhất.

Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Trụ sở chính TP.Hà Nội

Địa chỉ: Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Văn phòng đại diện TP. HCM

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Tổng đài hỗ trợ 24/24: 1900 0366

Email: [email protected]

Điện thoại: 04 7305 6666 – 08 7308 6666

Hotline: 0936 300 136 – 0936 108 858