Tại sao DRam tương lai trở thành bộ nhớ máy chủ đầy quyền lực

vdo.com.vn – Dung lượng bộ nhớ luôn là điều quan tâm thuộc hàng đầu của người dùng khi sử dụng các thiết bị có chức năng lưu trữ, quản lí dữ liệu. Tại sao lại quan tâm tới dung lượng bộ nhớ? Một lí do đơn giản đó là với khối lượng dữ liệu ngày một tăng thì vấn đề về quản lí, lưu trữ dữ liệu là một điều vô cùng quan trọng và thiết thực. Bạn có muốn truy cập vào cơ sở dữ liệu một cách nhanh chóng mà hạn chế được sự phụ thuộc vào HDD hoặc SSD hay không? Có một giải pháp rất hiệu quả đó chính là sử dụng điện toán bộ nhớ trong.

tai-sao-dram-tuong-lai-tro-thanh-bo-nho-may-chu-day-quyen-luc-3

Điện toán bộ nhớ trong là lưu trữ khối lượng dữ liệu cực lớn trong DRAM thay vì trong đĩa. DRAM (Dynamic Random Access Memory) là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động, còn được gọi là RAM động. Bộ nhớ này lưu giữ thông tin trên mỗi mạch có chứa tụ điện và bóng bán dẫn. Nếu tụ điện bị rò điện tích, dữ liệu sẽ bị mất. Bởi vậy, các mạch cần được nạp điện liên tục.

tai-sao-dram-tuong-lai-tro-thanh-bo-nho-may-chu-day-quyen-luc-1

DRAM là một bước tiến về cấu trúc cực kỳ quan trọng trong điện toán bộ nhớ trong.

Đây là một bước tiến về cấu trúc vô cùng quan trọng và đúng lúc. Hàng ngày, có tới hàng triệu người dùng liên tục đưa ra hàng tỉ yêu cầu và dữ liệu đến máy chủ. Điều này đỏi hỏi máy chủ phải có phản ứng và hiệu suất cực nhanh, đi kèm với chi phí hiện đang trên đà giảm mạnh. Hiện nay, mỗi terabyte trong DRAM có giá 1000 USD, trong khi con số này là 1,6 triệu USD vào năm 1990 và 5000 USD vào năm 2012.

Hơn nữa, cơ sở dữ liệu bộ nhớ trong hiện nay có chất lượng cao hơn và được mở rộng hơn nhiều so với vài năm trước. Các kiến trúc sư phần mềm hiện đang nỗ lực thiết kế các ứng dụng có thể tận dụng tối đa cơ sở dữ liệu bộ nhớ trong thay vì phụ thuộc vào các giao tác chậm chạp dựa trên ổ đĩa cứng như cũ.

tai-sao-dram-tuong-lai-tro-thanh-bo-nho-may-chu-day-quyen-luc-2

Cơ sở dữ liệu bộ nhớ trong hiện nay đã được mở rộng đáng kể so với vài năm trước.

Việc cải thiện hiệu suất của bộ nhớ trong luôn biến thiên theo từng ứng dụng, số lượng dữ liệu, tính phức tạp của dữ liệu và lượng người dùng. Vì vậy, tùy theo mỗi ứng dụng mà lợi thế tốc độ có thể tăng tới 100 lần. Ngoài ra, điều này có thể giúp tăng hiệu quả cho các khoản đầu tư nhân lực.

Bạn sẽ không cần thuê một kỹ sư tối ưu hóa cho cơ sở dữ liệu truyền thống với mức lương 150,000 USD một năm nữa vì giờ đây, bạn có thể lưu trữ và xử lý tất cả dữ liệu bạn cần trong một bộ nhớ RAM động nhanh gấp hàng nghìn lần ổ cứng mà số tiền bỏ ra vẫn không đổi.

Cả cơ sở dữ liệu phân tích và giao tác đều hưởng lợi từ bộ nhớ trong. Ngoài ra, bộ nhớ trong lại cực kỳ có ích với cơ sở dữ liệu giao tác vì phần lớn cơ sở dữ liệu giao tác chỉ có khoảng một vài terabyte (cơ sở dữ liệu phân tích thường lớn hơn vì phải phân tích dữ liệu lớn).

Đó là những lí do tại sao DRam tương lai trở thành bộ nhớ máy chủ đầy quyền lực cũng như minh cơ sở lí luận thiết thực để khẳng định rằng trong thời gian tới, Dram sẽ thực sự trở thành bá vương của công nghệ lưu trữ, xử lí cơ sở dữ liệu một cách khoa học và thông minh nhất. Sử dụng Dram hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cho công việc xử lí dữ liệu của người dùng hơn rất nhiều.

>>> Gợi ý Google:

dram là gì

sdram

drama

dram frequency là gì

dram frequency 665

giá dram

Nguồn genk.vn