Tại sao cần phải sử dụng máy chủ ảo VPS?

Máy chủ ảo VPS là một giải pháp giúp tối ưu các website có lượng truy cập lớn mà một Shared Hosting không thể đảm nhiệm một cách thuận lợi được.

Thông thường một website có lượng truy cập lớn, tầm trên 5.000 lượt mỗi ngày sẽ dễ dàng bị up lên down xuống liên tục do thường xuyên phải dùng quá tải bộ nhớ được định sẵn. Lúc này thì cần phải có một hệ thống quản lý dữ liệu ưu việt hơn một Shared Hosting, đó chính là máy chủ ảo VPS.

Một VPS sẽ thích hợp cho việc xây dựng một hệ thống Mail Server, Web Server hay là Backup/ Storage Server,… dùng riêng hoặc truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh với nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng thuận tiện và lại có độ bảo mật rất cao.

Vps-rat-huu-ich

Máy chủ ảo Vps rất hữu dụng

Tại sao cần phải sử dụng máy chủ ảo VPS?

Hiện nay đang là thời điểm công nghệ số cùng nổ, những cái gì mạnh mẽ hơn, ưu việt hơn sẽ luôn được ưu tiên sử dụng. Đã qua cái thời sử dụng Shared Hosting mà bạn vẫn thường hay mua rồi. Bây giờ đa phần mọi người đều sử dụng máy chủ ảo VPS vì nó có rất nhiều điểm ưu việt so với một Shared Hosting thông thường.

Một VPS có server mạnh với nhiều cấu hình khác nhau, giúp bạn có thể lựa chọn dễ dàng, phù hợp với nhu cầu của mình.

Máy chủ ảo VPS sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được một nguồn chi phí rất lớn so với bạn tư mua hay thuê máy chủ chuyên dụng.

Khi thuê một máy chủ ảo thì bạn không cần phải lo lắng gì về việc cài đặt cấu hình cũng như phần mềm liên quan vì tất cả đã có các đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp họ cài đặt cho bạn rồi.

Vps sử dụng IP tĩnh và bạn sẽ được cấp không giới hạn nguồn IP tĩnh.

loi-the-cua-may-chu-ao-vps

Máy chủ VPS rất tốt cho doanh nghiệp

Sử dụng một máy chủ ảo sẽ rất lợi thế nếu bạn muốn thay đổi cấu hình máy chủ, nâng cấp hệ thống sẽ vô cùng thuận tiện dành cho bạn.

Bên cạnh đó thì ngoài việc sử dụng Vps để thiết lập Web Server, Mail Server… thì bạn cũng có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy cập Web bằng chính trình duyệt web trên Vps, tốc độ download sẽ tăng lên rất nhiều…

Một ưu điểm nữa khi bạn sử dụng máy chủ Vps đó là bạn có thể tự điều khiển từ xa bằng Remote Desktop hoặc SSH và có thể cài đặt thêm các ứng dụng quản trị doanh nghiệp, CRM, quản lý khách hàng hay có thể hỗ trợ bạn bán hàng trực tuyến.

Đối với các doanh nghiệp thì máy chủ ảo Vps thực sự là một giải pháp vô cùng tuyệt vời. Máy chủ ảo Vps sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được chi phí rất lớn trọng việc quản lý cũng như xử lý dữ liệu. Hơn thế nữa máy chủ ảo còn có tính bảo mật cực kỳ cao, giúp các doanh nghiệp tránh bị rò rỉ thông tin. Chính vì vậy máy chủ Vps thường được rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ ưu tiên sử dụng.

Trên đây là những lợi thế rất lớn khi bạn sử dụng một hệ thống máy chủ ảo Vps. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn về việc lựa chọn hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu cho doanh nghiệp của mình.

Xem Thêm:

>>> Hướng dẫn cách cài đặt server tại nhà với máy tính của bạn

>>> Những thông tin cần trang bị trước khi thuê máy chủ ảo Vps