Tại sao bạn nên đầu tư vào một máy chủ GPU server?

Việc triển khai máy chủ chuyên dụng GPU server có nhiều lợi thế so với các bản sao chỉ dành cho CPU của chúng. Dưới đây là một số lý do để thực hiện chuyển đổi sang GPGPU, hoặc tính toán mục đích chung trên các đơn vị xử lý đồ họa.

Lợi ích của việc giảm tải GPU

Nếu máy chủ của bạn không tạo ra đồ họa mà người dùng cuối của bạn nhìn thấy, thì tại sao nó lại cần GPU? Các nhà sản xuất thiết kế GPU để xử lý 3-D nhanh chóng, số học dấu phẩy động chính xác và xử lý số không có lỗi. Mặc dù chúng thường hoạt động ở tốc độ xung nhịp chậm hơn, chúng có hàng nghìn lõi cho phép chúng thực thi hàng nghìn luồng riêng lẻ đồng thời.

Bạn có thể tiết kiệm CPU của mình cho Nội dung lớn

Chạy các tác vụ tính toán chuyên sâu trên một CPU có thể kết nối toàn bộ hệ thống. Tải một số công việc này sang GPU là một cách tuyệt vời để giải phóng tài nguyên và duy trì hiệu suất nhất quán.

Điều thú vị là bạn chỉ có thể gửi những khối lượng công việc khó nhất tới GPU của mình trong khi CPU xử lý các quy trình tuần tự chính. Các chiến lược GPGPU như vậy rất quan trọng để cung cấp các dịch vụ tốt hơn phục vụ cho người dùng cuối, những người trải nghiệm hiệu suất được tăng tốc.

>>> Tất cả các điều cần biết về các thông số IOPS, Latency và Throughput

Dữ liệu lớn phát triển mạnh trong môi trường song song

Nhiều nhiệm vụ Dữ liệu lớn tạo ra giá trị kinh doanh liên quan đến việc thực hiện lặp đi lặp lại các hoạt động giống nhau. Sự phong phú của các lõi có sẵn trong dịch vụ lưu trữ máy chủ GPU cho phép bạn tiến hành loại công việc này bằng cách tách nó ra giữa các bộ xử lý để xử lý thông qua các tập dữ liệu khổng lồ với tốc độ nhanh hơn.

Cải thiện mức tiêu thụ điện năng

Bạn không cần phải là một công ty có ý thức về môi trường để được hưởng lợi từ tính toán tiết kiệm năng lượng. Các hệ thống được trang bị GPU sử dụng ít năng lượng hơn để hoàn thành các tác vụ tương tự sẽ đặt ra yêu cầu thấp hơn đối với các nguồn cung cấp năng lượng cho chúng. Trong các trường hợp sử dụng cụ thể, GPU có thể cung cấp khả năng xử lý dữ liệu giống như 400 máy chủ chỉ có CPU.

Khả năng tương thích phần mềm

Nhiều gói phần mềm hiện đại hỗ trợ tăng tốc GPU. Một số thậm chí còn cho phép bạn song song mã hiện có của mình bằng cách bao gồm các gợi ý cho trình biên dịch biết nơi giảm tải công việc cho GPU. Tất nhiên, bạn có thể cần phải tối ưu hóa một số phần nhất định trong ứng dụng của mình, nhưng khi việc tận dụng tính toán song song dễ dàng như vậy, không có lý do gì để bạn phải kìm lại.

Bạn có thể khởi đầu thuận lợi cho quá trình machine learning

Các tác vụ dựa trên học sâu và các phương pháp đào tạo AI khác được hưởng lợi rất nhiều từ GPU server. Các thiết bị máy chủ chuyên dụng GPU có thể cung cấp song song các thuật toán đang phát triển khối lượng dữ liệu khổng lồ. Khả năng này giúp việc dạy phần mềm của bạn cách nhận ra các xu hướng và mẫu mà bạn muốn phân tích dễ dàng hơn nhiều.

Hãy liên hệ với chúng tôi để tham khảo dịch vụ:

📈Thông tin liên hệ:
📙 CÔNG TY CỔ PHẦN VDO
🏠 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
☎️ Tổng đài: 1900 0366
🌐 Website: https://vdodata.vn/
✳️ Facebook: https://www.facebook.com/vdodatacenter
🥇 VDO – Nhà cung cấp Dịch vụ máy chủ & Cloud Số 1 Việt Nam