Tại sao bạn nên chạy Server game offline độc lập?

Khi nói đến xây dựng Server game online hay Server game offline nhiều người chơi, các nhà phát triển thường phải đối mặt với tình huống khó xử.

  • Tôi có sử dụng các Server game hiện tại của mình đã hỗ trợ chức năng trò chơi nhiều người chơi của tôi để trò chuyện không?
  • Tôi có tách riêng các Server game của mình và chạy độc lập trò chuyện của mình không?

Bởi vì, sau cùng, chúng chỉ là tin nhắn trò chuyện, đúng không? Các tin nhắn nhỏ được gửi tới một người dùng hoặc một nhóm nhỏ. Vì vậy bạn cũng có thể sử dụng những gì đã được xây dựng sẵn.

Mặc dù nó có vẻ giống như một lựa chọn tốt ban đầu để sử dụng những gì bạn đã có, có một số vấn đề có thể phát sinh từ việc lựa chọn mẫu thiết kế đó.

Tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao bạn nên chạy các Server game offline và các tính năng xã hội (quan trọng nhất là trò chuyện) một cách độc lập, mang lại lợi ích cho cả bạn với tư cách là nhà phát triển trò chơi và người dùng cuối của bạn. Khi làm như vậy, bạn sẽ tăng hiệu suất và khả năng mở rộng của Server game offline và bạn sẽ cho phép các tính năng xã hội dễ dàng mở rộng với chức năng mới trong tương lai.

Tại sao bạn nên chạy Server game offline độc lập?

Microservices giúp trò chơi của bạn dễ quản lý hơn

Kiến trúc định hướng microservice phá vỡ một ứng dụng lớn, trong trường hợp này là trò chơi của bạn; thành các dịch vụ mô-đun nhỏ được lập trình độc lập, giao tiếp với nhau thông qua các API đơn giản, có thể truy cập Server game offline phổ biến. Nó làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để xây dựng chức năng mới và duy trì các chức năng một khi được xây dựng.

Tách các Server game offline của bạn khỏi chức năng trò chuyện giúp toàn bộ cơ sở hạ tầng của bạn dễ quản lý hơn và đưa bạn đến gần hơn với kiến ​​trúc hoàn toàn theo định hướng microservice. Trong trường hợp này, chúng ta hãy xem xét cụ thể trong trò chuyện trong trò chơi và mối quan hệ của nó với các Server game offline hỗ trợ trò chơi nhiều người chơi.

Với kiến ​​trúc nguyên khối, nhóm phát triển của bạn hiện đã bị khóa vào một chồng công nghệ duy nhất – sử dụng cùng ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu và môi trường phần mềm Server game offline đã được tạo sẵn. Khi đưa vào các nhà phát triển mới hoặc khi bạn muốn thử nghiệm các công nghệ và hệ thống mới, việc di chuyển nhanh hơn trong kiến ​​trúc microservices sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Các phụ thuộc cũng rõ ràng hơn nhiều với các kiến ​​trúc nguyên khối. Nếu chức năng ứng dụng duy nhất của bạn không thành công, toàn bộ trò chơi sẽ ngừng hoạt động. Chia trò chơi của bạn thành các dịch vụ nhỏ giúp dễ dàng cách ly lỗi và sửa lỗi nếu mô-đun đơn bị lỗi.

Server game offline của bạn được xây dựng để phân phối chuyển động của người chơi và trạng thái trong thời gian thực và chúng thực sự hoạt động tốt. Việc sử dụng lại cùng một công nghệ và thiết kế cho các tin nhắn trò chuyện đơn giản là không sử dụng các tùy chọn tốt nhất cho chức năng cụ thể. Các thành phần phân cấp được dễ dàng hơn để duy trì, và chúng quy mô tốt hơn.

Hình trên mô tả cơ sở hạ tầng trò chơi nơi trò chuyện được tách ra khỏi máy chủ trò chơi.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể chạy các dịch vụ khác bên ngoài máy chủ trò chơi, bao gồm ủy quyền, hiện diện, thống kê và bảng thành tích.

Đảm bảo trải nghiệm trò chuyện và trải nghiệm trò chuyện liền mạch

Nhìn chung, hiệu suất Server game offline là một cân nhắc chính cho trò chơi nhiều người chơi. Trải nghiệm chơi trò chơi chậm sẽ đẩy người dùng đi và họ sẽ không bao giờ quay lại. Với kiến ​​trúc nguyên khối, trò chơi có thể thực hiện trong phòng thí nghiệm. Nhưng đối với các trò chơi đa người chơi với số lượng người dùng cao ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, tất cả đồng thời giao tiếp với tốc độ nhanh, bạn sẽ bắt đầu thấy độ trễ và tăng độ trễ trên cả việc gửi tin nhắn trò chuyện và trải nghiệm của trò chơi.

Tách hai điều này đảm bảo rằng tài nguyên CPU và mạng được sử dụng hiệu quả hơn. Mục đích chính của Server game offline của bạn là cung cấp trải nghiệm liền mạch cho mọi người dùng trong trò chơi của bạn. Kết quả là, sức mạnh xử lý nên được sử dụng để tối đa hóa hiệu suất đó.

Giả sử bạn có trò chơi đấu trường trực tuyến như League of Legends hoặc EVE chạy trên các Server game Online. Bạn có thể có hàng trăm người chơi trong một thế giới duy nhất, tại một thời điểm duy nhất. Đó là hàng ngàn thư được gửi qua các máy chủ trò chơi của bạn, cung cấp mọi đầu vào mà mỗi người chơi tạo. Bây giờ, thêm tin nhắn trò chuyện vào danh sách kết hợp. Hoàn toàn có thể là người chơi có thể spam kênh trò chuyện và cố tình làm chậm máy chủ trò chơi vì tất cả các tin nhắn đều có cùng mức độ ưu tiên. Tất nhiên, nó sẽ có thể kiểm tra cho những người dùng như vậy; nhưng bạn muốn yêu cầu xử lý bổ sung để diễn ra, mà sẽ ăn đi tại các nguồn tài nguyên của máy chủ trò chơi.

Server game offline đã xử lý trải nghiệm chơi trò chơi chuyên sâu – vật lý, đồ họa và âm thanh. Khi bạn thêm vào các tin nhắn trò chuyện – từng người một, nhóm, nhóm — và phân tích cú pháp và định tuyến thư cho người dùng chính xác – tất cả các thư này đều từ từ xây dựng cho các trò chơi có quy mô lớn và làm tổn thương hiệu suất tổng thể của trò chơi.

Không cần phải chạy các kênh trò chuyện riêng biệt với các kênh nhiều người chơi. Nó ăn cắp sức mạnh xử lý quan trọng có thể phù hợp hơn cho các vấn đề phức tạp hơn là định tuyến các tin nhắn trò chuyện.

Xem thêm: Cho thuê máy chủ Hà Nội