Sự khác biệt giữa các giải pháp VPS SSD và Cloud Server là gì ?

Khi bạn bắt đầu kinh doanh trực tuyến , quản lý blog, hoặc thậm chí là một trang web cá nhân, hãy luôn nghĩ đến các dịch vụ lưu trữ web tốt nhất. Khi trang web của bạn bắt đầu thu hút lưu lượng truy cập cao, thì một VPS tuyệt vời sẽ giúp bạn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh và kiểm soát hơn

Lưu trữ web là một chút phức tạp khi bạn không có kiến ​​thức. Với nhiều công ty lưu trữ hiện có, chỉ cần hiểu sự khác biệt giữa Cloud Server và SSD VPS lưu trữ là điều cần thiết. Vì tất cả đều đi kèm với lợi thế và bất lợi.

SSD VPS là gì?

SSD là viết tắt của Solid State Drives. Đó là phiên bản ưu việt hơn của ổ đĩa cứng (HDD) truyền thống ở chỗ nó cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu tốt hơn, tốc độ nhanh hơn và cung cấp hiệu suất được cải thiện chung.

Hiệu suất tối đa cho các ổ đĩa thể rắn luôn được đánh giá cao bởi bất kỳ ai muốn lưu trữ VPS với khả năng tính toán, sức mạnh, lưu trữ và băng thông.

Với VPS SSD, bạn có thể tận hưởng hiệu suất được quản lý, bảo mật và các bản cập nhật cũng như hiệu suất thường xuyên khi bạn có tài nguyên máy chủ của mình. Cũng dễ dàng sử dụng bảng điều khiển tùy chỉnh với SSD VPS.

Cloud Server là gì?

Với đám mây VPS, máy chủ của bạn được thiết lập trên đám mây. Dịch vụ lưu trữ Cloud Server là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể chia sẻ máy chủ với các trang web khác nhưng không bị giới hạn ở việc sử dụng một máy chủ.

Bạn có thể sử dụng không gian và tài nguyên từ một số máy chủ được kết nối. Sau đó, bạn chỉ phải trả tiền cho những gì bạn đang sử dụng và bạn không phải lo lắng về các trang web khác ảnh hưởng đến của bạn.

Có một số lượng không giới hạn các máy chia sẻ cùng một mạng để tạo thành một đám mây. Các máy ảo sử dụng cùng một dữ liệu trên các máy chủ riêng biệt và lưu trữ dữ liệu như một.

Với dịch vụ lưu trữ đám mây VPS, bạn có thể tận hưởng thêm dữ liệu trong thời gian thực và nếu máy chủ của bạn bị lỗi, bạn sẽ tự động được chuyển sang máy chủ khác.

Ưu điểm và nhược điểm của Cloud Server so với Cloud VPS
Ưu điểm SSD VPS

Chúng có tốc độ truyền và lưu trữ tệp cao.

Chúng bền và có tuổi thọ tốt hơn hầu hết các máy chủ lưu trữ trang web.
Với SSD VPS, bạn không phải lo lắng về mức tiêu thụ điện năng cao.

SSD giúp giảm nguy cơ hỏng hóc cơ học vì chúng không đi kèm với bất kỳ bộ phận chuyển động nào.
Nó đi kèm với một bảng điều khiển được quản lý hoàn toàn.
SSD VPS: Nhược điểm
Nó trở nên không đáng tin cậy trong trường hợp máy chủ vật lý dừng vì mọi máy chủ riêng tư nhân đức cũng dừng.
Chia sẻ tài nguyên máy tính như băng thông, RAM và sức mạnh CPU gây bất lợi cho các trang web khác nếu một trang web đang sử dụng nhiều tài nguyên hơn.
Nó thiếu các tính năng bảo mật và trang web có thể bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại và vi rút.
VPS không có khả năng mở rộng và đôi khi bạn phải mua thêm tài nguyên khi cần nâng cấp gói VPS của mình.
Ưu điểm Cloud Server
Nó có thiết kế và kiến ​​trúc đám mây có thể mở rộng.
Nếu một trong các máy chủ của bạn bị lỗi, nó sẽ được chuyển sang máy chủ khác ngay lập tức.
Mọi thứ được lưu trữ qua đám mây, vì vậy không có khả năng xảy ra lỗi cơ học.
Nó cung cấp cho người dùng dịch vụ lưu trữ không được quản lý. Do đó, bạn có thể thiết kế nó theo cách bạn thích.
Nhược điểm Cloud Server
Máy chủ đám mây yêu cầu nhiều thời gian khởi động và lưu trữ hơn.
Bạn sẽ phải thêm bảng điều khiển của mình vì chỉ hỗ trợ cơ bản được cung cấp.
Quản lý và sử dụng VPS đám mây tốn kém hơn vì có rất nhiều thành phần bạn cần thêm.
Cái nào tốt nhất cho trang web / doanh nghiệp của bạn?
Cả VPS SSD và VPS đám mây đều tốt, tùy thuộc vào nhu cầu trang web cụ thể. Đám mây VPS tốt hơn cho một doanh nghiệp trực tuyến đang phát triển vì nó có thể mở rộng và không bị ảnh hưởng bởi lỗi cơ học. Tuy nhiên, nếu ưu tiên tốc độ truy cập và lưu trữ của bạn thì SSD VPS là phù hợp nhất với bạn. Lỗi cơ học được giảm thiểu vì SSD không có các bộ phận chuyển động, không giống như Ổ cứng (HDD).

Kết luận
SSD VPS và Cloud Server cung cấp nhiều tính năng ưu đãi có thể giúp bạn cải thiện trang web và nâng cao trải nghiệm người dùng. Cân nhắc chuyển lên tầm cao hơn với các máy chủ web gần đây nhất.

Tại VPS SSD của VDO, chúng tôi cung cấp các gói lưu trữ VPS đám mây có thể tùy chỉnh hoàn toàn với không gian lưu trữ từ 150 GB-500 GB. Hơn nữa, với Dịch vụ lưu trữ VPS đám mây của chúng tôi, bạn nhận được băng thông không giới hạn, dễ dàng nâng cấp, hỗ trợ và hơn thế nữa.