Hướng dẫn Sử dụng phần mềm Filezilla đơn giản trong tíc tắc

Trong bài viết, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm Filezilla đơn giản trên Windows và Mac và trong WordPress. Mời các bạn theo dõi.


Sử dụng FileZilla FTP Client cho Windows và Mac


FileZilla là một giải pháp máy khách FTP mã nguồn mở miễn phí tương thích với hầu hết các hệ thống.

Để gửi tệp đến máy chủ FTP của chúng tôi bằng FileZilla, hãy làm theo 3 bước đơn giản sau:

1. Tải xuống FileZilla

Tới http://filezilla-project.org/download.php FileZilla URL Khách hàng tải về, và tải về phiên bản chính xác cho hệ thống của bạn. Tại thời điểm của hướng dẫn này, bạn sẽ tải xuống phiên bản FileZilla_3.5.1_win32-setup.exe được đề xuất cho Windows.

2. Cài đặt trên máy tính của bạn

Tiếp theo, sau khi bạn hoàn tất tải xuống tệp cài đặt, hãy nhấp đúp và cài đặt ứng dụng FileZilla trên máy tính của bạn.

3. Cấu hình kết nối đến máy chủ DivX FTP

Mở ứng dụng Filezilla. Bây giờ, nhấp vào “Open Site Manager”, như được chỉ ra trên hình ảnh dưới đây.

Hướng dẫn Sử dụng phần mềm Filezilla đơn giản trong tíc tắc

Bây giờ bạn có thể thiết lập kết nối đến máy chủ FTP DivX trên Trình quản lý trang. Để làm như vậy, hãy đánh dấu MySItes và nhấp vào “Trang mới”.

Hướng dẫn Sử dụng phần mềm Filezilla đơn giản trong tíc tắc

Sau đó, đặt tên cho kết nối trang web mới của bạn – Chúng tôi đặt tên là “DivX FTP” – và nhập thông tin cho máy chủ, phương thức xác thực, tên người dùng và mật khẩu.

Máy chủ:  http://ftp-west.divxllc.com:8080/WebInterface/login.html

Tên người dùng: divxsupport 

Mật khẩu: gT6uch2y

Hướng dẫn Sử dụng phần mềm Filezilla đơn giản trong tíc tắc

Nhấp vào Ok. Bây giờ bạn có thể nhanh chóng kết nối với máy chủ FTP của chúng tôi bằng cách nhấp vào tên Site dưới Site Manager.

4. Tải tệp lên máy chủ FTP DivX

Cuối cùng, chọn các tệp bạn muốn tải lên. Sau đó nhấp chuột phải và nhấn “tải lên” hoặc chỉ cần kéo tệp của bạn vào ngăn bên phải.


Các bước để cử dụng phần mềm Filezilla đơn giản trong WordPress


Bước 1.

Trước tiên, mở ứng dụng FileZilla trên máy tính của bạn.

Bước 2.

Tiếp theo, mở Trình quản lý Trang từ menu Tệp.

Bước 3.

Nhấp vào nút Trang web mới và đặt tên cho nó.

Bước 4.

Tiếp theo, bạn phải thêm thông tin đăng nhập để đăng nhập vào máy chủ. Bạn có thể đã nhận được email Chào mừng từ máy chủ của bạn với thông tin này. Nếu không, nó có thể được tìm thấy trong Control Panel của máy chủ. Bạn cũng có thể liên hệ với chủ nhà của mình để nhận thông tin này.

Bước 5.

Nếu bạn có tùy chọn, bạn nên chọn SFTP hoặc Secure FTP làm giao thức. Nếu không, hãy để nó được đặt là FTP.

Bước 6.

Nhập tên Máy chủ lưu trữ, có thể là tên thân thiện như ftp.example.com hoặc Địa chỉ IP.

Bước 7.

Nhập số cổng nếu một số được cung cấp. Nó có thể được yêu cầu để kết nối, đặc biệt nếu bạn đang kết nối qua SFTP.

Bước 8.

Đối với Loại đăng nhập, được coi là an toàn hơn để chọn tùy chọn Yêu cầu mật khẩu. Bạn có thể lưu mật khẩu của mình trong trình quản lý mật khẩu an toàn. Nếu không, hãy chọn Bình thường và cho phép FileZilla lưu trữ mật khẩu của bạn. Máy chủ của bạn có thể đã cung cấp các tùy chọn khác nhau cho Loại Đăng nhập, nhưng Yêu cầu Mật khẩu và Thông thường là phổ biến nhất.

Bước 9.

Nhập tên người dùng được cung cấp. Nếu bạn đã chọn để FileZilla lưu trữ mật khẩu của mình, bạn có thể nhập mật khẩu đó ngay bây giờ. Nếu không, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu khi cố gắng kết nối.

Bước 10.

Bây giờ, bạn có thể chọn mục mới được tạo ra này từ Trình quản lý Trang, và bấm Kết nối.

Bước 11.

Sau khi kết nối, trong bảng điều khiển Remote Site, bạn sẽ thấy các thư mục liên quan đến WordPress như: wp-admin, wp-content và wp-includes. Trên một số máy chủ, bạn có thể hạ cánh ở một nơi khác. Thông thường, bạn có thể thấy các thư mục như www hoặc public_html hoặc thậm chí có thể là danh sách các trang web trong tài khoản của bạn. Traverse các thư mục cho đến khi bạn thấy các thư mục liên quan đến WordPress được đề cập.

Bước 12.

Để tải lên một hoặc nhiều tệp, chỉ cần chọn các tệp từ bảng điều khiển Trang web cục bộ và kéo chúng đến bảng điều khiển Trang web từ xa. Làm ngược lại để tải xuống các tệp từ máy chủ đến máy tính của bạn.

Thông thường, phần mềm FTP như FileZilla được sử dụng để tải lên các chủ đề hoặc plugin vào trang web WordPress. Tuy nhiên, các tác vụ này cũng có thể được thực hiện trong Bảng điều khiển WordPress. Các ứng dụng khác bao gồm tải lên hình ảnh favicon, đặt quyền truy cập tệp hoặc sửa đổi các tệp cấu hình theo cách thủ công như robots.txt, wp-config.php và .htaccess.

Dịch vụ tốt: Thuê server giá rẻ