Server game online là gì? Hướng dẫn Server game online cho người mới bắt đầu

Server game online là các máy chủ được sử dụng để lưu trữ trò chơi. Nếu bạn đã chơi trò chơi MMO (Massive Multiplayer Online), thì bạn đã kết nối với một máy chủ chơi game.

Tuy nhiên, rất nhiều máy chủ trò chơi có thể bị hạn chế. Thay vì chơi các loại trò chơi bạn muốn chơi, bạn đang mắc kẹt chơi trong môi trường tùy chỉnh đó là cần thiết cho chơi máy chủ lớn.

Đôi khi bạn chỉ muốn tùy chỉnh và kiểm soát nhiều hơn đối với môi trường chơi trò chơi của mình. Đây là nơi các Server game online có mặt.

Server game online là gì? Hướng dẫn Server game online cho người mới bắt đầu

Dưới đây chúng tôi đi sâu vào những gì các Server game online chuyên dụng la gì? Tại sao bạn sẽ muốn một, và làm thế nào để tạo riêng của bạn cho một vài trò chơi chọn.

Server game online chuyên dụng là gì?

Server game online là một cụm máy chủ hoặc máy chủ chuyên dụng với số lượng phần cứng và tài nguyên cần thiết để có thể chạy trò chơi một cách trôi chảy. Hầu hết các trò chơi, như World of Warcraft và Minecraft, sẽ không cho phép một người tính phí mọi người chơi trò chơi; vì trò chơi là tài sản của chính công ty trò chơi.

Tuy nhiên, nếu bạn có một máy chủ riêng tư, bạn có thể phát phiên bản trò chơi bị lệch khỏi phiên bản chính thức. Bạn có thể tính phí mọi người để chơi trò chơi (mặc dù bạn nên kiểm tra các quy tắc chính thức trước) hoặc thêm tùy chỉnh ký tự hoặc phân đoạn trò chơi.

Tất nhiên, bạn cũng có thể chỉ cần thiết lập một máy chủ để chơi với bạn bè của bạn.

Tại sao mọi người là muốn có một Server game online?

Nói một cách đơn giản, những trò chơi này thật thú vị.

Nhưng để có nhiều người chơi các trò chơi này với bạn, bạn cần phải có một bên mạng LAN và một máy chủ tại nhà của bạn; hoặc bạn cần một máy chủ chuyên dụng. Với một Server game online, bạn có thể chơi với bạn bè của bạn bất kể họ ở đâu; miễn là họ có máy tính của riêng họ và kết nối internet.

Các Dịch vụ cho thuê máy chủ có thể có vẻ như là một hành động tốt; vì bạn không phải tự chăm sóc bất kỳ yếu tố kỹ thuật nào, nhưng chúng có thể có vấn đề của riêng chúng. Đôi khi, máy chủ từ xa sẽ không cập nhật phần mềm ngay sau khi bản cập nhật được phát hành hoặc có sự cố về độ trễ trong khi chơi trò chơi.

Nếu bạn đang muốn tận dụng tối đa trải nghiệm chơi game trực tuyến, thì việc thiết lập Server game online riêng của bạn.

Làm thế nào đến Server game online hoạt động?

Thiết lập Server game online chuyên dụng có thể nhận được một chút kỹ thuật; nhưng tự do có môi trường chơi game trực tuyến của riêng bạn có thể khá hấp dẫn đối với một số game thủ.

Các bước để thiết lập Server game chuyên dụng của bạn sẽ khác nhau dựa trên trò chơi thực tế bạn muốn chơi. Chúng tôi cung cấp một vài mẹo bên dưới để thiết lập máy chủ của bạn cho các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến phổ biến.

Trước khi chúng ta bắt đầu tạo máy chủ của riêng bạn, điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi tính phí mọi người chơi trên môi trường máy chủ của bạn. Tùy thuộc vào trò chơi, điều này có thể hoặc không hợp pháp (ví dụ: vị trí của Minecraft).

Tạo một máy chủ chơi game riêng cho niềm đam mê, chứ không phải lợi nhuận.

Nếu bạn đã có Server game online, tuyệt vời!

Cách thiết lập máy chủ Minecraft

Chạy một máy chủ Minecraft khá dễ dàng và đây là cách bạn có thể làm được!

Server game online là gì? Hướng dẫn Server game online cho người mới bắt đầu

Các bước dưới đây dành cho những người đang chạy máy Windows.

1. Kiểm tra máy của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo máy của bạn được trang bị để lưu trữ một máy chủ cá nhân.

Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ cần đủ RAM. Yêu cầu chung là 1GB RAM cho mỗi 4-5 người chơi bạn sẽ lưu trữ trên máy chủ của mình. Để kiểm tra máy của bạn. Điều này sẽ cho bạn biết số lượng người chơi mà hệ thống hiện tại của bạn có thể hỗ trợ.

Các cơ bản nhất của kế hoạch máy chủ chuyên dụng có thể hỗ trợ 48 người chơi – nó chỉ đi lên từ đó!

2. Cập nhật Java

Kiểm tra xem bạn đã cài đặt phiên bản Java mới nhất chưa . Bạn sẽ cần nó để Server game online của bạn hoạt động bình thường.

3. Tải xuống máy chủ

Tiếp theo, tải xuống tệp máy chủ từ Minecraft.

4. Cài đặt Server

Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là mở tệp .jar mà bạn đã tải xuống và chương trình sẽ cài đặt tất cả các tệp cần thiết cho bạn.

Cuối cùng, định vị một tệp có tên là eula.txt và thay đổi giá trị eula = false thành eula = true

Lưu các tập tin.

Bây giờ máy chủ của bạn đã sẵn sàng để đá! Để có danh sách đầy đủ các chỉnh sửa tùy chỉnh Minecraft, bạn có thể xem hướng dẫn tại đây .

Tất nhiên, các trò chơi được đánh dấu ở trên chỉ là khởi đầu. Nostalgia cho trò chơi cũ đã được gia tăng gần đây. Vì vậy không bao giờ có một thời gian tốt hơn để tận dụng những kỹ năng chơi game bạn nuôi dưỡng như một đứa trẻ! Và đừng quên: lên, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái, phải, B, A, bắt đầu!