Server game là gì? Server game hoạt động như thế nào?

Server game là gì?

Server game là máy chủ cục bộ hoặc từ xa được khách hàng sử dụng để chơi các trò chơi nhiều người chơi. Hầu hết các trò chơi được chơi trên Internet đều hoạt động bằng cách kết nối với Server game.

Server game là gì? Server game hoạt động như thế nào?

Một client server game – khách hàng của server game là gì?

Ứng dụng trò chơi là chương trình phần mềm kết nối với Server game. Máy chủ cung cấp kết nối và gửi các gói thông tin đến máy khách. Nhiều khách hàng có thể kết nối với máy chủ cùng một lúc và sẽ duy trì tổng quan về thế giới trò chơi. Mỗi khách hàng đều có góc nhìn độc đáo về trò chơi điện tử của riêng mình trên thế giới.

Hầu hết khách hàng là sự kết hợp của kiến ​​trúc client-server game và peer-to-peer.

Trò chơi điện tử là chương trình máy tính được tạo để giải trí. Chúng dựa trên tương tác giữa một hoặc nhiều người và thiết bị điện tử thực thi trò chơi điện tử; thiết bị điện tử này có thể là máy tính; hệ thống trò chơi; bảng điều khiển trò chơi; thiết bị cầm tay hoặc thiết bị di động điện thoại.

Trong nhiều trường hợp, trò chơi video tạo lại môi trường ảo và tình huống trong đó người chơi có thể điều khiển một hoặc nhiều ký tự (hoặc bất kỳ yếu tố nào khác của môi trường đó), để đạt được một hoặc nhiều mục tiêu thông qua các quy tắc nhất định.

Tương tác bằng cách xem trò chơi thông qua thiết bị đầu ra video như TV; màn hình máy tính hoặc máy chiếu và chương trình được ghi trên đĩa quang; đĩa từ; thẻ nhớ trò chơi đặc biệt hoặc trực tuyến… Sự phổ biến rộng lớn của những trò chơi này vào cuối những năm 1970 đã làm nảy sinh một ngành công nghiệp quan trọng.

Người chơi tương tác với trò chơi thông qua các thiết bị bên ngoài như bàn phím và chuột; bảng trò chơi; cần điều khiển; hoặc thậm chí là các thiết bị cảm biến chuyển động. Trò chơi được chơi giữa một người và máy hoặc CPU; giữa hai hoặc nhiều người trên cùng một bảng điều khiển, qua mạng LAN hoặc trực tuyến qua internet; và có thể cạnh tranh với máy, chống lại máy tính hoặc với nhau.

Các trò chơi được chia thành nhiều thể loại. Có thể kể đến một số thể loại game được yêu thích như hành động; vai trò; chiến lược; mô phỏng; thể thao và phiêu lưu…

Server game hoạt động như thế nào?

Các trò chơi nhiều người chơi phổ biến nhất như World of Warcraft, Call of Duty hoặc Minecraft, cũng như hàng nghìn trò chơi trực tuyến khác, hoạt động cơ bản theo cùng một cách. Người chơi cài đặt “khách hàng” cho trò chơi trên máy tính của họ và sau đó kết nối với máy chủ trò chơi qua kết nối internet. Có một số máy chủ khác nhau được yêu cầu để chơi các trò chơi này.

Trước khi bạn thực sự có thể bắt đầu chơi, bạn cần phải tham gia vào trò chơi. Vì vậy, bạn cần máy chủ đăng nhập. Bất cứ khi nào bạn đang cố gắng kết nối, máy chủ đăng nhập sẽ xác nhận dữ liệu tài khoản của bạn trong cơ sở dữ liệu để biết bạn là ai. Sau khi bạn chọn một ký tự từ danh sách ký tự của mình, máy chủ đăng nhập sẽ hoạt động như một biển báo đường, hướng dẫn bạn đến đúng máy chủ trò chơi.

Các máy chủ này thường được phân phối trên toàn thế giới vì nó đảm bảo quyền truy cập vào trò chơi ngay cả khi một trong các máy chủ đăng nhập không khả dụng. Nếu máy chủ bị lỗi, người chơi vẫn có thể vào trò chơi thông qua các máy chủ khác.

Sau khi kiểm tra dữ liệu của trình phát, ứng dụng khách được kết nối với máy chủ trò chơi. Đó là nơi trò chơi diễn ra. Trò chơi có bản đồ rất lớn lưu trữ thế giới trò chơi trên nhiều máy chủ.

Máy chủ trò chơi cũng thường xuyên gửi dữ liệu khách hàng kiểm tra nếu người chơi vẫn trực tuyến. Nếu họ không nhận được phản ứng, nhân vật sẽ bị “đá” khỏi trò chơi.

Xem hình ảnh bên dưới để biết ví dụ về cách hoạt động của máy chủ trò chơi:

Server game là gì? Server game hoạt động như thế nào?

Phần khó giải quyết nhất là kết nối giữa máy chủ trò chơi và ứng dụng khách, bởi vì chúng tôi không thể ảnh hưởng đến nó. Điều duy nhất chúng ta có thể làm để có được kết nối nhanh hơn và hiệu quả hơn là chọn một trung tâm dữ liệu tốt có kết nối với một số lượng lớn các nhà cung cấp. Bằng cách này, kết nối có thể được chuyển hướng nhanh chóng nếu nhà cung cấp không hoạt động chính xác.

Độ trễ cao – hoặc độ trễ – dịch để trì hoãn trong trò chơi, bởi vì thời gian cần cho một gói dữ liệu để đến máy chủ và quay lại người gửi quá lớn. Độ trễ càng thấp, khả năng trò chơi bị treo cho khách hàng càng thấp.

Điều này có nghĩa rằng khoảng cách từ máy chủ có thể cản trở jitter – dao động độ trễ. Nếu dữ liệu có dao động gửi và trả về lớn, chất lượng của trò chơi sẽ bị ảnh hưởng (ví dụ: các dòng của các ký tự ảo bị cắt bỏ).

Để đảm bảo trải nghiệm chơi trò chơi tốt cho người dùng, hầu hết các công ty trò chơi đều đầu tư vào việc triển khai cơ sở hạ tầng tại các trung tâm dữ liệu chuyên về trò chơi ở nhiều nơi trên thế giới. Công ty tôi làm việc cho, Maxihost, nằm ở Nam Mỹ, là một trong số đó.

Như tôi đã nói trước đó, sự gần gũi gần gũi hơn của các cầu thủ với máy chủ nơi trò chơi được lưu trữ, độ trễ càng tốt. Vì vậy, nó có thể cũng có giá trị xem xét việc sử dụng một môi trường lưu trữ càng gần càng tốt cho người dùng cuối (đại diện bởi khách hàng trong hình trên).

Máy chủ lưu trữ trò chơi – Game Server Hosting là gì?

Các nhà cung cấp Server game là các công ty hỗ trợ Dịch vụ cho thuê máy chủ game. Những người chơi trò chơi thường thuê một hoặc nhiều máy chủ cho trò chơi bạn chơi và các thành viên sẽ giúp trả tiền thuê nhà. Các nhà cung cấp Server game thường cung cấp các công cụ để kiểm soát và cấu hình các máy chủ web và hầu hết cho phép những người bỏ sót sửa đổi trò chơi đã thuê.

Server game là gì? Server game hoạt động như thế nào?

Server game chuyên dụng

Hầu hết các trò chơi đều sử dụng ứng dụng máy chủ chuyên dụng. Chương trình này theo dõi các cầu thủ và phân phối chúng cho người chơi khác. Điều này hiệu quả và hiệu quả hơn một peer-to-peer, nhưng yêu cầu một máy tính riêng biệt để lưu trữ các ứng dụng máy chủ. Máy tính bổ sung này là máy chủ.

Băng thông của mạng, sự gia tăng băng thông thường là một hạn chế lớn khi lưu trữ các Server game. Kết nối Internet với băng thông hộ gia đình hiếm khi cung cấp băng thông ngược dòng cần thiết để lưu trữ các Server game chuyên dụng với hơn 4 đến 10 máy khách.

Các loại Server game là gì?

Các Server game có thể được phân loại là máy chủ lắng nghe và máy chủ chuyên dụng. Lắng nghe trên máy chủ, máy chủ hoạt động trong cùng một quá trình với ứng dụng trò chơi, cho phép người chơi lưu trữ và tham gia vào trò chơi cùng một lúc. Nhưng khi đóng máy khách, máy chủ cũng sẽ làm.

Các máy chủ nghe được điều hành chủ yếu bởi các cá nhân, phổ biến nhất ở các bên LAN hơn là qua Internet và thường là với một số lượng nhỏ người chơi do yêu cầu xử lý lớn và băng thông được yêu cầu bởi máy chủ và máy khách chạy trên một máy.

Các máy chủ chuyên dụng là các máy chủ hoạt động độc lập với máy khách. Các máy chủ này có thể được vận hành bởi các cá nhân, nhưng thường được vận hành trên các máy tính chuyên dụng nằm trong các trung tâm xử lý dữ liệu, có thể cung cấp băng thông cao hơn và sức mạnh xử lý chuyên dụng.

Các máy chủ chuyên dụng là phương pháp ưa thích để lưu trữ các Server game cho hầu hết các trò chơi nhiều người chơi trên PC. Các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi khổng lồ chạy trên các máy chủ chuyên dụng thường được điều hành bởi công ty phần mềm sở hữu trò chơi, cho phép họ kiểm soát và cập nhật nội dung. Trong nhiều trường hợp, nó hoạt động trong các cụm để cho phép các môi trường lớn và số lượng người chơi lớn.

Xem thêm tin tức liên quan: Làm sao để thuê máy chủ giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng?