Sau thương vụ Lenovo mua lại máy chủ x86 của IBM doanh số HP tăng nhanh chóng

Giám đốc điều hành HP, bà Meg Whitman cho biết “Bộ phận máy chủ doanh nghiệp của công ty đang được hưởng lợi từ thương vụ bán bộ phận máy chủ x86 của IBM cho Lenovo vẫn còn chưa được hoàn tất”.

” Và nhờ đó doanh số bán hàng của HP đang tăng lên. Chúng tôi đã giành chiến thắng trước IBM trong hơn 600 dự án trong vòng bốn tháng qua,” bà Whitman chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với CRN. “Mỗi ngày, chúng tôi nhận được sự quan tâm nhiều hơn và doanh số bán hàng đang tăng lên một cách đáng kể.”

>>> Tại sao IBM nên bán lại mảng server cho Lenovo 2?

HP đã hành động một cách quyết liệt để giành thị phần máy chủ IBM x86 kể từ khi IBM công bố việc sẽ bán bộ phận máy chủ x86 của mình cho Lenovo vào tháng Giêng năm 2014 trong một thỏa thuận trị giá 2,3 tỷ USD.

 

Doanh số HP tăng sau thương vụ Lenovo mua lại máy chủ x86 của IBM

Doanh số HP tăng sau thương vụ Lenovo mua lại máy chủ x86 của IBM

Theo ông Chuck Smith, Phó chủ tịch phụ trách Tăng trưởng Chiến lược và Phát triển kinh doanh của HP thì “Trong thời gian từ ngày 10 đến 12 tháng 6 tới đây tại Las Vegas, USA, HP chúng tôi sẽ tổ chức hội thảo HP Discovery (HP Discover conference) cho hơn 70 khách hàng ưu tiên mà công ty đã thu hút được từ IBM”.

“HP cũng đang tích cực làm việc với 100 đối tác của IBM để phát triển hoạt động kinh doanh của họ với HP”, Ông Smith bổ sung thêm. Ngoài ra, HP còn đang làm việc với các nhà phân phối liên quan đến các cơ hội của IBM.

Một dấu hiệu cho thấy nỗ lực của HP nhằm vào hoạt động kinh doanh máy chủ x86 của IBM đang phát huy tác dụng đó là dữ liệu từ tổ chức nghiên cứu thị trường IDC trong quý đầu tiên cho thấy HP đang hoạt động tốt hơn so với IBM trong thị trường máy chủ x86 trên toàn thế giới. Theo IDC, doanh thu máy chủ x86 ProLiant của HP là tương đối ổn định trong quý đầu tiên với mức gia tăng năm sau so với năm trước là 0,4%, trong khi doanh thu máy chủ IBM System x trong quý sụt giảm 17,6%.

Một nhà lãnh đạo hàng đầu của một đơn vị từng là đối tác độc quyền của IBM, người đề nghị được giấu tên, đã cho biết “Tám mươi phần trăm khách hàng đã rất lo lắng về thỏa thuận giữa IBM và Lenovo và 20 phần trăm còn lại thì tỏ thái độ thờ ơ. Khách hàng doanh nghiệp lo ngại về định hướng của IBM trong hoạt động kinh doanh máy chủ x86. HP đang thực hiện rất tốt việc thu hút khách hàng của IBM. HP cũng đang có một cấu trúc giải pháp và sản phẩm tích hợp thực sự tốt, phần mềm quản lý mạnh mẽ, các khoản đầu tư lớn vào hoạt động nghiên cứu & phát triển, cũng như khả năng đáp ứng tất cả mọi yêu cầu từ một đầu mối duy nhất cho những khách hàng không chấp nhận việc phải tương tác với nhiều đầu mối hỗ trợ.”

“Các khách hàng doanh nghiệp và liên bang của IBM đang cân nhắc việc mua máy chủ HP, trong bối cảnh thương vụ Lenovo mua lại bộ phận máy chủ x86 của IBM vẫn còn chưa được hoàn tất.” Bà Kelly Ireland, Giám đốc điều hành của CB Technologies, một đối tác Bạch Kim của HP Enterprise (Platinum HP Enterprise partner) có trụ sở tại Westminster, California cho biết. “Chúng tôi đang tích cực thảo luận với rất, rất nhiều khách hàng của IBM mà trước đây, khi chưa có thỏa thuận giữa IBM và Lenovo, chúng tôi không thể tiếp cận được”.

Theo Citinews

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Trụ sở chính:

Địa chỉ: 55/79 Đường Cầu Giấy, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Văn phòng đại diện:

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhận, TP.HCM

Liên hệ: 0989805381 – Ms.Vân