Samsung muốn cạnh tranh với Google Glass

Samsung vừa đăng kí thành công bằng sáng chế về một chiếc kính thể thao giống với Google Glass.

Mới đây, Samsung vừa đăng kí thành công một bằng sáng chế, cho thấy hãng đang phát triển một loại thiết bị giống với kính Glass của Google. Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế này ở quê nhà Hàn Quốc hồi đầu năm và vừa được chấp thuận trong tháng Mười này.

Theo mô tả của Samsung trong bằng sáng chế, thiết bị này là một cặp “kính thể thao” có các khung trong suốt hoặc “gần trong suốt”, có các nút bấm ở cạnh, và camera sẽ được thiết kế ở panel trước. Cũng theo mô tả, chiếc kính này có thể kết nối với smartphone để hiển thị các thông tin, cũng như điều khiển điện thoại; trong khi cặp earphone tích hợp sẽ cho phép người dùng nghe nhạc hay nhận các cuộc gọi điện. Điểm khác của chiếc kính này so với Google Glass là nó dùng kết nối có dây ở cả 2 bên, và 2 dây này giao nhau ở phần đầu cắm. Tuy nhiên, có thể đây mới chỉ là một bản thử nghiệm và nhiều khả năng Samsung sẽ còn tiến hành thử nghiệm thêm nhiều mẫu nữa trước khi đi đến thiết kế cuối cùng.

Samsung đánh dấu bước chân đầu tiên vào thị trường “thiết bị đeo người” với chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Gear. Và chiếc kính thể thao lần này có thể sẽ là thiết bị tiếp theo. Tuy nhiên, hãng xem đây là một thị trường của tương lai xa xôi và cho rằng thiết bị đeo người chưa thể đe dọa tới smartphone trong nay mai. “Trong thời gian tới smartphone và thiết bị đeo người sẽ cùng tồn tại (chứ thiết bị đeo gười chưa thể thay thế được điện thoại thông minh)” – CEO J.K. Shin của Samsung cho biết.

Từ khoá: thuê máy chủ, cho thuê máy chủ, server ibm,