Samsung công bố các thiết bị đạt tính bảo mật

Công ty điện tử Samsung vừa công bố các sản phẩm được Chính phủ Mỹ phê duyệt về tính bảo mật để sử dụng trong các hoạt động an ninh.

sam sung tuyen to cac thiet bi dat tinh bao mat

Nền tảng KNOX giúp các thiết bị Samsung vượt qua sự kiểm duyệt về bảo mật của Chính phủ Mỹ

Theo đó, các thiết bị Galaxy S4, Galaxy S5, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 10.1 (Phiên bản 2014), Galaxy Note Edge, Galaxy Alpha, Galaxy Tab S 8.4, Galaxy Tab S 10.5 và mạng riêng ảo Galaxy IPSEC Virtual Private Network (VPN) Client được chính phủ Mỹ đưa vào nhóm các giải pháp thương mại thuộc danh mục thiết bị dành cho chương trình bảo mật (CSfC). Việc phê duyệt được tiến hành sau khi các thiết bị Samsung được kiểm định và đạt chứng nhận Common Criteria của Chính phủ Mỹ theo chương trình bảo mật mạng riêng ảo (VPN Protection Profile – VPNPP) và chương trình bảo mật cơ sở thiết bị di động (Mobile Device Fundamentals Protection Profile – MDFPP). Các thiết bị Samsung có trong danh mục đều sẵn sàng để sử dụng với các dữ liệu và mạng bảo mật của Chính phủ Mỹ. Tất cả các thiết bị và các tính năng bảo mật cho doanh nghiệp đều được phát triển trên nền tảng Samsung KNOX.

“Việc có mặt trong danh mục thiết bị dành cho chương trình bảo mật đã chứng tỏ khả năng bảo mật vượt trội của các thiết bị Samsung Galaxy được hỗ trợ bởi nền tảng KNOX” – ông JK Shin, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc ngành hàng thiết bị di động và công nghệ thông tin của Samsung Electronics nhấn mạnh.

Vào đầu năm nay, các thiết bị di động Samsung đã chính thức được đưa vào danh mục sản phẩm sử dụng cho những mục đích “nhạy cảm” của cục hệ thống thông tin (DISA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ. Danh sách CSfC dành cho các giải pháp có tính bảo mật cao bổ sung thêm danh sách của DISA, cho phép Chính phủ Mỹ và các đối tác tạo ra các giải pháp kết hợp nhằm đáp ứng toàn diện các yêu cầu bảo mật của Chính phủ Mỹ. Samsung là nhà sản xuất duy nhất có thiết bị di động được đưa vào cả 2 danh mục trên.

Với việc tăng thêm số lượng thiết bị Samsung trong các danh mục, Chính phủ Mỹ sẽ tăng hiệu quả về mặt chi phí và có thêm nhiều chọn lựa về giải pháp di động với khả năng bảo mật cao.

Theo dddn.com.vn