Samsung cho ra mắt chiếc SmartTV mới chạy trên hệ điều hành Tizen

vdo.com.vn – Chúng ta đã từng nghe tới “Smartphone ” chỉ dòng điện thoại thông minh, “SmartWatch” để chỉ đông hồ thông minh còn “SmartTV” thì sao? Tất nhiên ai cũng có thể đoán ra, đó chính là chiếc ti vi thông minh. Một thuật ngữ khá mới và chúng ta đã được nghe nói qua hãng điện tử nổi tiếng SamSung.

samsung-cho-ra-mat-chiec-smarttv-moi-chay-tren-he-dieu-hanh-tizen-1

Samsung cho ra mắt chiếc SmartTV mới chạy trên hệ điều hành Tizen đang được SamSung chú trọng phát triển và được đánh giá là một trong những hệ điều hành có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tizen TV mang lại một số tính năng tuyệt vời cho người sử dụng bao gồm cả khả năng xem truyền hình trực tiếp trên các thiết bị di động trong khi kết nối mạng.

Smart TV J5500 được trang bị màn hình công nghệ LED độ phân giải chuẩn Full HD 1.920 x 1.280 pixel. Hơn nữa màn hình này còn được tích hợp công nghệ nâng cấp màu mở rộng giúp hình ảnh hiển thị chi tiết với màu sắc trung thực hơn cùng ứng dụng thật toán tăng cường chất lượng hình ảnh cao cấp. Ngoài ra, công nghệ làm rõ nét chuyển động (Clear Motion Rate) cũng được trang bị, giúp cho hình ảnh chuyển động nhanh rõ nét và giảm thiểu mờ nhoè. Với TV mới của Samsung này, người dùng có thể xem thêm được từ 20 đến 30 kênh truyền hình mà không cần trả phí nhờ tích hợp sẵn bộ giải mã truyền hình cáp DVB-C.

samsung-cho-ra-mat-chiec-smarttv-moi-chay-tren-he-dieu-hanh-tizen-2

Smart TV J5500 của Samsung.

Smart TV J5500 nổi bật với việc được trang bị chip xử lý lõi tứ TV cùng hệ điều hành Tizen mới nhất dành riêng cho TV do chính Samsung phát triển, có thể chạy các ứng dụng với tốc độ nhanh và hiển thị hình ảnh mượt mà.

Tizen là hệ điệu hành nguồn mở hỗ trợ chuẩn web dành cho việc phát triển ứng dụng TV, giúp các nhà phát triển ứng dụng tạo ra các nội dung tương thích một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng dễ dàng truy cập vào các nội dung giải trí hơn với giao diện Smart Hub đơn giản, trực quan hơn.

Song song đó, Smart TV J5500 còn có tính năng tự động giới thiệu các ứng dụng thường dùng giúp người dùng không tốn nhiều thời gian để truy cập. Đặc biết Smart TV có cả khả năng phát hình ảnh từ TV đến smartphone thông qua Wi-Fi Direct hoặc Bluetooth, hiện tính năng này chỉ hỗ trợ cho model smartphone Galaxy S6 và Note 4 của hãng.

Hiện SmartTV J5500 đã được bán ra trên thị trường với giá 14,5 triệu đồng cho mẫu 43 inch và 26,9 triệu đồng cho mẫu 55 inch.

Samsung giờ đây đã tuyên bố rằng thế hệ TV năm 2014: H7150, H8000, HU8550 và HU9000 của họ sẽ được nâng cấp lên Tizen sau khi mua một bộ Evolution. Đối với chủ sở hữu của 4K / Ultra chủ sở hữu TV độ nét cao, Samsung sẽ cung cấp một Connect Box One sẽ cập nhật các phần mềm, HDMI và các thành phần quan trọng khác. Chủ sở hữu cũ 2013 và 2012 TV sẽ không được nâng cấp lên Tizen, nhưng Samsung sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật và hỗ trợ các ứng dụng hiện có của hãng.

>>> Gợi ý Google:

gia smart tv samsung

smart tv gia bao nhieu

smart tv samsung

smart tv sony

smart tv là gì

gia smart tv

internet tv

smart tv lg

Nguồn Tổng Hợp