Samsung chi 8 tỷ USD mua lại Harman

[Đặt máy chủ] – Với số tiền khổng lồ mà Samsung bỏ ra nhằm mua lại Harman, đây không phải là số tiền nhỏ mà thật sự khổng lồ , điều này đã cho thấy tham vọng thực sự lớn của hãng này trong một thị trường đầu tư hoàn toàn mới. Và các công ty lớn đang tò mò về chiến lược kinh doanh sắp tới của Samsung khi có ý định mua lại công ty Harman với một số tiền khủng như thế.

Thuê máy chủ

Cho thuê máy chủ chỉ 1 USD tại VDO

Theo thông báo vừa được phát đi từ Hàn Quốc, Samsung Electronics đã thành công trong việc mua lại Công ty Công nghiệp Quốc tế Harman. Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về sản xuất các thiết bị giải trí và âm thanh cao cấp dùng trên ô tô. Có lẽ đó cũng là một phần nào gợi ý cho kế hoạch kinh doanh sắp tới của Samsung.

Dường như Samsung đang hướng tới những công nghệ hoàn hảo hơn cho tương lai, hay một hướng đi mở rộng ra thị trường công nghệ mới.

Samsung Electronics sẽ chi ra 112 USD cho mỗi cổ phiếu của Harman

Samsung-Han-Quoc

Một điều mà khiến ai cũng ngỡ ngàng đó là Samsung Electronics sẽ chi ra 112 USD cho mỗi cổ phiếu của Harman. Con số này cao gấp 28% giá trị thực của mỗi cổ phiếu Harman ở thời điểm hiện tại. Tổng số tiền mà hãng điện tử đến từ Hàn Quốc phải bỏ ra để hoàn tất thương vụ này là 8 tỷ USD tiền mặt. Đây rõ ràng là một con số khiến nhiều người phải cảm thấy giật mình.

Tính tới thời điểm này, thương vụ mua lại Harman là thương vụ M&A có giá trị lớn nhất từng được thực hiện bởi tập đoàn Hàn Quốc. Theo Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành Samsung Electronics – Kwon Oh-hyun: Harman là sự bổ sung hoàn hảo cho Samsung về mặt công nghệ, sản phẩm và giải pháp.

>>>> Xem thêm: Cho thuê đầu số 1900

Thương vụ đầu tư này còn được xem như một phần trong kế hoạch gây dựng nên một Samsung mới sau thất bại với mẫu Galaxy Note 7 vừa qua. Đây sẽ là điểm nhấn và một bước đệm để Samsung tiến đến một công nghệ hoàn hảo cho tương lai. Hi vọng Samsung sẽ ra những sản phẩm tuyệt vời với công nghệ tiên tiến đáp ứng được với mong muốn của người dùng.