Phân tích sự thay đổi của Kassadin và Lee Sin trên máy chủ LMHT thử nghiệm

Kassadin có lẽ là trường hợp đặc biệt nhất trong số các vị tướng LMHT khi Lữ Khách Hư Không này buộc phải thay đổi toàn bộ bộ kỹ năng do quá mạnh.


ảnh minh họa

Thời gian gần đây, những thông tin về sự thay đổi của Kassadin trong LMHT đã gần như chắc chắn. Là một trong số ít những vị tướng bị thay đổi vì lý do… quá mạnh, liệu số phận của Kassadin sẽ trở nên thế nào? Bên cạnh đó, một vị tướng yêu thích khác của rất nhiều người chơi là Lee Sin sẽ lại tiếp tục bị động chạm. Điều này sẽ ảnh hưởng gì tới cách chơi và sức mạnh của Lee Sin?

Kassadin – Ryze phiên bản cận chiến?

Kassadin có lẽ là trường hợp đặc biệt nhất trong số các vị tướng LMHT khi Lữ Khách Hư Không này buộc phải thay đổi toàn bộ bộ kỹ năng do quá mạnh. Giờ đây, kỹ năng Q sẽ không làm câm lặng đối thủ nữa mà sẽ cho Kassadin một lớp khiên chống sát thương. Lớp khiên này sẽ được tỉ lệ với lượng năng lượng của Kassadin. Kỹ năng W của anh ta giờ đây được nâng sức mạnh lên rất nhiều khi tăng cả lượng sát thương cũng như giảm thời gian hồi và không tiêu hao năng lượng. Chiêu cuối giờ đây được tỉ lệ với năng lượng thay vì sức mạnh phép thuật. Thời gian hồi chiêu tăng lên và không được hồi lại một nửa khi trúng tướng địch, nhưng bù lại lượng sát thương cơ bản được tăng lên đôi chút.

Rõ ràng, về tổng quan mà nói, Kassadin đã phải đón nhận một đợt giảm sức mạnh nặng nề. Mọi kỹ năng gây sát thương (trừ W) đều bị giảm khá triệt để. Điều này rõ ràng ảnh hưởng rất nhiều tới một sát thủ như Kassadin. Sự khác biệt duy nhất được coi là tích cực chính là việc các kỹ năng giờ đây sẽ hưởng lợi từ năng lượng và một phần sức mạnh phép thuật.

Vậy là, giống như Ryze, Kassadin sẽ cố gắng ưu tiên những trang bị thiên về năng lượng như Nước Mắt Nữ Thần/Quyền Trượng Thiên Thần/Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Trượng Trường Sinh,… Với việc có nội tại giảm 15% sát thương phép nhận vào, Kassadin hoàn toàn có thể trở thành một Ryze phiên bản cận chiến với khả năng vừa chống chịu, vừa gây sát thương.

Lee Sin – Sự trở lại của Lee Sin đường trên?

Bên cạnh những thay đổi đáng chú ý của Kassadin, Lee Sin cũng bị “lên thớt” với những thay đổi về sức mạnh của bộ kỹ năng. Thay vì hưởng lợi từ sát thương vật lý cộng thêm, các kỹ năng sẽ có sát thương cộng theo tổng sát thương vật lý. Bù lại, lượng sát thương cơ bản của chúng bị giảm đi khá nhiều. Và mặc dù chúng chưa hoàn toàn chính thức nhưng rõ ràng những thay đổi này đã khiến không ít người hoang mang. Dẫu vậy, mọi chuyện không hẳn đã xấu đi với Lee Sin.

Ở khía cạnh của một người đi rừng, rõ ràng Lee Sin đã bị giáng một đòn mạnh. Bộ kỹ năng Sóng Âm/Vô Ảnh Cước thương hiệu đã không còn khả năng gây thêm sát thương theo phần trăm máu đã mất mà giờ sẽ gây thêm tối đa 50% sát thương của kỹ năng này. Như vậy, Lee Sin đã hoàn toàn mất đi khả năng dồn sát thương khi sử dụng Sóng Âm/Vô Ảnh Cước cùng Trừng Phạt để ăn các mục tiêu lớn như Rồng hay Baron. Khả năng bay nhảy cũng bị hạn chế lại khi Nội Năng tiêu hao của Hộ Thể tăng lên gấp đôi (được hồi lại một nửa nếu dùng lên bản thân hoặc đồng đội).

Tuy nhiên, đây lại là một dấu hiệu để Lee Sin có thể trở lại đường trên với một sát thương lớn vượt trội. Một Lee Sin đường trên sẽ thường có xu hướng lên nhiều sát thương, và ở khía cạnh này, rõ ràng việc các kỹ năng cộng theo tổng sát thương vật lý sẽ có lợi hơn. Cùng với đó, vai trò về cuối trận của Lee Sin, vốn luôn bị phàn nàn là “phế” ở cuối trận, sẽ được cải thiện đáng kể. Đó là lí do để chúng ta tin tưởng rằng, thời đại của Lee Sin đường trên, nếu những sự thay đổi này được giữ nguyên, đang chuẩn bị trở lại.

Nguồn: xaluan.com