Panasonic ra mắt máy ảnh mirrorless nhỏ gọn nhất thế giới

Panasonic Lumix GM1 là máy ảnh mirrorless nhưng kích thước rất nhỏ gọn, chỉ ngang với các máy ảnh du lịch.

Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng và tìm những hướng đi riêng, Panasonic làm mới dòng máy ảnh mirrorless của mình bằng model Lumix DMC-GM1. So với Lumix LX7, thiết bị mới có kích thước tương đương nhưng LX7 chỉ là máy compact trong khi GM1 là mirrorless. Hiện tại GM1 chính là máy ảnh Micro Four-thirds có kích thước nhỏ nhất thế giới.

Cũng giống với thiết kế truyền thống của mình. Lumix GM1 được làm bằng khung kim loại cứng cáp với lớp da bọc cao cấp vừa truyền thống vừa hiện đại. GM1 còn có màu cam nhìn rất trẻ trung và cá tính. Máy có kích thước nhỏ gọn 98.5 x 54.9 x 30.4 mm và chỉ nặng 173 g.

Panasonic trang bị trên GM1 cảm biến Four Thirds CMOS 16 MP, bộ xử lý ảnh Venus Engine và hỗ trợ dải ISO lên đến 25.600. GM1 sử dụng màn hình cảm ứng 3-inch độ phân giải 1.036 triệu điểm ảnh, đèn flash pop-up và hỗ trợ xuất tín hiệu qua cổng micro HDMI. Model cũng được trang bị kết nối Wi-Fi (không có NFC) giúp người dùng truyền tải hình ảnh đến thiết bị lưu trữ .

Tính năng chụp hình trên Lumix GM1 được hỗ trợ nhờ khả năng lấy nét liên tục thậm chí cả trong khi quay phim. Người dùng có thể chạm tay lên màn hình cảm ứng để lấy nét. GM1 có thể quay phim Full HD 1080p với chuẩn quét 60p ở 17Mbps hoặc chuẩn quét xen kẽ 60i với chất lượng 24Mbps.

Do có kích thước rất nhỏ gọn, Panasonic cũng mang đến ống kit mới đi kèm 12–32 mm, F2.5–5.6 với kích thước phù hợp cho máy ảnh GM1. Ống kính này được thiết kế mỏng tương đương với các ống kính pancake.

Chúng ta đã có thông tin về mức giá cho GM1 là 750 USD với 3 màu sắc tùy chọn là bạc, đen, cam đi kèm ống kit 12–32mm. Tuy nhiên Panasonic chưa công bố thời gian nào máy sẽ chính thức được bán ra.