Những ứng dụng tiềm năng đột phá của máy chủ Dell PowerEdge R730xd

vdo.com.vn – Quản lý dữ liệu cũng như thông tin khổng lồ tại các tổ chức, doanh nghiệp theo phương thức thủ công quả là một thách thức không nhỏ đối với người quản lý. Nhưng trong thời đại mới, thời đại công nghệ thông tin thì điều đó hoàn toàn là đơn giản và tiện lợi chỉ với chiếc máy chủ hoặc máy chủ ảo. Có rất nhiều thương hiệu máy chủ uy tín, chất lượng đã được khẳng định trên thị trường. Một trong số đó chúng ta không thể không kể tới máy chủ Dell. Và gần đây, Dell tiếp tục cho ra mắt chiếc máy chủ mới với nhiều cải tiến mới, hiện đại và tiện dụng hơn. Để tìm hiểu rõ về sản phẩm mới này của Dell, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Những ứng dụng tiềm năng cụ thể của máy chủ Dell PowerEdge R730xd bao gồm: môi trường Microsoft Exchange với khả năng hỗ trợ số lượng mailbox rất lớn trên một hệ thống duy nhất, bạn cũng có thể sử dụng cấu hình đó cho máy chủ Microsoft SharePoint cao cấp. Bên cạnh đó, một ứng dụng tuyệt vời khác của máy chủ Dell PowerEdge R730xd là môi trường lưu trữ được định nghĩa bằng phần mềm dựa trên những sản phẩm như: Microsoft Storage Spaces, Ceph for OpenstackVMware Virtual SAN, tổng dung lượng lưu trữ khả dụng có thể được mở rộng bằng việc bổ sung khay đĩa kết nối trực tiếp Dell Storage MD1400.

nhung-ung-dung-tiem-nang-dot-pha-cua-may-chu-dell-poweredge-r730xd-1

Tính đa năng là một trong những điểm nổi bật của máy chủ 13G PowerEdge R730xd giúp bạn có thể cấu hình hệ thống này với nhiều cách thức khác nhau tùy theo nhu cầu, nếu bạn cần môi trường lưu trữ, bạn có thể sử dụng 24 ổ kích thước nhỏ (small-form-factor – SFF) ở mặt trước cùng với hai ổ ở mặt sau để có được hơn 100 TB dung lượng lưu trữ khi sử dụng loại ổ 4TB. Bạn cũng có thể mở rộng thêm với bốn ổ SSD Express Flash NVMe PCIe để đáp ứng nhu cầu cao nhất về I/O.

Để thực hiện việc chấm điểm trong đánh giá sản phẩm này, các khía cạnh về hiệu năng, độ sẵn sàng, khả năng mở rộng, năng lực quản lý, chất lượng sản phẩm và giá trị tổng thể của sản phẩm đã được xem xét, máy chủ PowerEdge R730xd thực sự xuất sắc về mọi phương diện, đặc biệt là về hiệu năng và khả năng mở rộng, với các CPU Intel Xeon 18-lõi và bộ nhớ DDR4 mới được Dell ra mắt có tới 72 luồng xử lý và 1,5 TB bộ nhớ trong một máy chủ đơn lẻ.

Những sáng tạo về phần cứng giúp nâng cao hiệu năng

Thường thì những máy chủ thế hệ mới sẽ được trang bị những phiên bản bộ xử lý Intel mới hơn. Bộ xử lý Haswell mới nhất của Intel được kết hợp cùng với bộ nhớ DDR4 giúp nâng cao tốc độ và tiết kiệm điện năng trong cùng một kiểu dáng máy chủ 2U. Thiết bị trong bản đánh giá này được trang bị 64GB bộ nhớ RAM DDR4 và hai bộ xử lý Intel Xeon E5-2690 v3, hoạt động ở tốc độ 2,6GHz. Mỗi CPU có 12 lõi xử lý với hai luồng trên mỗi lõi với tổng số ấn tượng là 24 luồng trên mỗi CPU. Bộ xử lý Xeon mới sẽ cung cấp tới 18 lõi trong các phiên bản cao cấp nhất.

nhung-ung-dung-tiem-nang-dot-pha-cua-may-chu-dell-poweredge-r730xd-2

Về phương diện lưu trữ, thiết bị lưu trữ Dell được trang bị 5 ổ SSD 200GB 1,8-inch 6Gbps và 5 ổ SAS HDD 3.5-inch Seagate ST2000NM0023 2TB 7200RPM có thể gắn vào mặt máy trước, cộng thêm hai ổ 2,5-inch ở mặt sau giúp cung cấp khả năng nhân bản dữ liệu theo cấu hình RAID-1 cho ổ đĩa chạy hệ điều hành, điều này giúp cho tất cả các ổ đĩa ở mặt trước sẵn sàng dưới dạng môi trường lưu trữ mà người dùng có thể cấu hình được, ngăn chứa ổ đĩa SSD 1,8-inch được thiết kế cho phép lắp tới 18 thiết bị từ mặt trước.

Bộ điều khiển PERC RAID nhanh nhất của Dell hỗ trợ toàn diện cho giải pháp Storage Spaces của Microsoft và đảm bảo có thể cấu hình từng ổ đĩa dưới dạng các thiết bị không nằm trong cấu hình RAID (non-RAID). Thiết bị trong đánh giá này được trang bị bộ điều khiển Dell PERC H730P, với khả năng hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên tới 12Gbps, các lựa chọn mở rộng bao gồm 6 khe cắm PCIe 3.0 cùng với một khe cắm dành riêng cho bộ điều khiển RAID.

Những sáng tạo phần cứng khác bao gồm: 2 thẻ nhớ SD bên trong để hỗ trợ thiết bị khởi động dự phòng dành cho VMware ESXi, thẻ nhớ SD được nhân bản dữ liệu cho phép hệ thống tiếp tục hoạt động nếu hỏng một trong hai thiết bị. Trong trường hợp xảy ra sự cố, một cảnh báo sự cố hệ thống sẽ được kích hoạt, cho phép nhà quản trị thực hiện việc tắt máy theo quy trình để sửa chữa. Dell đã cùng VMware phát triển bộ nhớ có khả năng đối phó với sự cố để đảm bảo dự phòng cho bộ nhớ hệ thống quan trọng. Intel ước tính đạt được mức tiết kiệm điện năng từ 40 đến 50% ở cấp độ bộ nhớ nhờ sử dụng bộ nhớ DDR4 điện áp thấp (1,2 volt), điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí khi trang bị tối đa bộ nhớ trên những hệ thống này.

Các lựa chọn quản lý và phần mềm mới

Nếu bạn đã từng đi vào trong một trung tâm dữ liệu và cố gắng tìm kiếm một chiếc máy chủ trong số rất nhiều tủ rack hoặc thậm chí là một chiếc máy chủ nằm bên trong một tủ rack rất cao, bạn sẽ đánh giá cao bảng điều khiển (Panel) ở mặt trước được trang bị công nghệ NFC (Near Field Communication-Công nghệ truyền thông trường gần) cho máy chủ Dell PowerEdge R730xd, chỉ cần bấm nút trên bảng điều khiển (Panel), sau đó dùng một chiếc điện thoại thông minh Android được cài sẵn ứng dụng Dell OpenManage Mobile, bạn đã có thể truy cập rất nhiều thông tin về máy chủ mà không cần phải mở cửa tủ rack.

Hiện nay, phiên bản 1.1 của ứng dụng Dell OpenManage Mobile đã có trên gian hàng ứng dụng Google Play Store, giúp bổ sung thêm năng lực NFC nhằm kết nối trực tiếp với máy chủ Dell (phiên bản trước đây đòi hỏi phải nhập địa chỉ IP của bộ điều khiển iDRAC của máy chủ mới có thể kết nối với thiết bị di động của bạn). Máy chủ 13G của Dell được trang bị phiên bản 8 của nền tảng quản lý iDRAC, cùng với giao diện NFC “Quick Sync” của iDRAC, bao gồm cả các tính năng hỗ trợ các hồ sơ nguồn điện và nhiệt trong bộ xử lý Intel.

Cuối cùng, một lựa chọn phần mềm mới dành cho môi trường Windows Server 2012 R2, được gọi là SanDisk DAS Cache, cho phép bạn khai thác tối đa ưu thế của bất kỳ ổ SSD sẵn có nào trong R730xd để tạo bộ nhớ đệm write-back hoặc write-through. SanDisk DAS Cache kết nối với một phân vùng ổ đĩa nhất định trên máy chủ để đóng vai trò của một bộ tăng tốc độ, cùng làm việc với bộ nhớ đệm sẵn có trong Windows Server 2012 R2.

Dell đã đạt được một bước tiến dài với thế hệ máy chủ Dell PowerEdge R730xd với nhiều phương án sử dụng và cung cấp một máy chủ 2U mạnh mẽ với rất nhiều không gian dự phòng phát triển. Với 192GB bộ nhớ (tạo ra một cấu hình tuyệt với dành cho ảo hóa máy chủ), giá của thiết bị trong đánh giá là gần 19.000 đô la – một mức giá tuyệt vời. Giá khởi điểm của một hệ thống có cấu hình tối thiểu là từ 2.579 đô la, do đó, bạn có thể bắt đầu từ quy mô nhỏ và phát triển thành quy mô lớn mà không bị cạn kiệt ngân sách. Cuối cùng, máy chủ Dell PowerEdge R730xd mới có mọi thứ mà bạn cần trong một máy chủ mạnh mẽ và bền bỉ – và còn nhiều hơn thế nữa.

Thật tuyệt vời phải không các bạn! Tổ chức, doanh nghiệp bạn có muốn sở hữu chiếc máy chủ với những tính năng hiện đại và hiệu quả này? Câu trả lời hẳn là có phải không? Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ thực sự bổ ích đối với độc giả và người quan tâm.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

>>> Gợi ý Google:

máy chủ ibm

máy chủ elead

gia máy chủ dell

máy hủy tài liệu

gia máy hút ẩm

gia máy chiếu panasonic

may sever dell

phan phoi pc dell

Nguồn ictnews.vn