Những tính năng vượt trội của mạng 5G

3G hiện đang là mạng di động đang được sử dụng phổ biến hiện nay tuy nhiên với tốc độ phát triển mạnh của khoa học công nghệ 4G ra đời thay thế dần thế hệ trước và tính đến thời điểm hiện tại con người tiếp tục phát triển thế hệ 5G hoàn toàn mới. Được biết, 5G được tích hợp nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với những thế hệ trước đó. Công nghệ 5G hỗ trợ người dùng vô cùng hiệu quả và tiện ích. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn đọc cùng theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi.

nhung-tinh-nang-vuot-troi-cua-mang-5g-3

Những tính năng vượt trội của mạng 5G

Những tính năng vượt trội của mạng 5G

1/ Tốc độ kết nối siêu nhanh:

Nokia – mục tiêu trở thành một trong những nhà cung cấp mạng 5G lớn nhất thế giới – công bố tốc độ download thử nghiệm 5G đạt mức 30 Gb/s. Tốc độ này nhanh gấp hơn 1.000 lần so với tốc độ 4G trung bình hiện tại.

nhung-tinh-nang-vuot-troi-cua-mang-5g-1

Những tính năng vượt trội của mạng 5G

Trên thực tế, gần như không có cơ hội để smartphone của bạn đạt được tốc độ đó. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành công nghiệp không dây cho rằng 5G hoàn toàn có thể đạt tốc độ nhanh hơn 10 – 100 lần so với 4G. Tốc độ cao cho phép nhiều người kết nối hơn ở cùng thời điểm, độ tin cậy cao hơn.

2/ Video 4K nét gấp 4 lần HD:

Các sân vận động luôn được trang bị màn hình khổng lồ để người xem theo dõi chi tiết và rõ ràng diễn biến trận đấu tốt hơn. Tuy nhiên, bạn thấy sao nêu bạn có thể theo dõi trận đấu bằng định dạng 4K (nét gấp 4 lần HD) trực tiếp từ smartphone của mình. Đây là một điều hoàn toàn có thể có được nếu bạn sử dụng 5G.

3/ Hỗ trợ xe tự lái:

vdo.com.vn – Việc thử nghiệm xe tự lái hiện đa phần do các nhà cung cấp dịch vụ không dây thực hiện. Một vấn đề lớn đặt ra chính là độ trễ (lag) trong việc truyền tín hiệu giữa cảm biến của xe và trung tâm xử lý dữ liệu. Khi xe tự lái đi vào thực tế, chúng phải phát hiện được vật cản và ngay lập tức truyền thông tin về trung tâm xử lý (và nhận hướng dẫn từ đám mây) với độ trễ gần như bằng không. Nếu không, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Một trong những triển vọng lớn nhất của 5G chính là độ trễ siêu thấp, cho phép việc kết nối giữa xe và trung tâm trở nên thông suốt.

4/ Robot điều khiển qua mạng:

Robot phẫu thuật có thể trở thành công cụ hữu hiệu cho bác sĩ. Tuy nhiên, giống với xe tự lái, nó cần phải hoạt động trên thời gian thực – cùng thời điểm bác sĩ đưa ra một lện nào đó. Các loại robot sản xuất công đoạn phức tạp cũng vậy.

Độ trễ thấp của 5G sẽ giúp các con robot này thực hiện nhiều tác vụ khó trong tương lai, Nokia dự đoán.

nhung-tinh-nang-vuot-troi-cua-mang-5g-2

Những tính năng vượt trội của mạng 5G

5/ Thực tế ảo:

Với 5G, Nokia tin người dùng thực tế ảo có thể “tương tác với nhau không khác gì ngoài đời thực”. 5G sẽ nâng cấp các trải nghiệm video game và ngành công nghiệp điều khiển. Khi bạn đeo một chiếc mặt nạ thực tế ảo, bạn sẽ gia nhập thế giới ảo với những người khác. Bạn có thể tương tác với họ, xem video, chơi game.

“5G sẽ khai sinh những khả năng mới của con người, mang đến sự tự động hóa cho tất cả mọi thứ” – “Sự tự động hóa này, đi kèm với hệ thống mạng thông minh, ổn định sẽ giúp tạo ra những ngành công nghiệp mới, dịch vụ mới và giải phóng thời gian của con người”, Marcus Weldon – Giám đốc Công nghệ của Nokia chia sẻ.

Hi vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thể hình dung và có thể những kiến thức hữu ích thực tế về mạng 5G sắp được ra mắt trên toàn thế giới.

Chúc các bạn luôn thành công và vui vẻ!!!!

>>> Gợi ý Google:

danh gia mạng 5g
mạng 5g là gì
kết nối 5g
mạng 5g hàn quốc
tốc độ mạng 5g
mạng 6g
mang 6g
mạng 4g

Nguồn news.zing.vn