Những tính năng hay trên Samsung Galaxy Note 4

Samsung Galaxy Note 4 không chỉ mạnh mẽ về cấu hình mà nó còn được trang bị rất nhiều những tính năng độc quyền, nhờ vào cây bút S Pen độc đáo. Hãy tham khảo những tính năng hữu ích dưới đây nhé.

Xem trước nội dung website

Note 4 với sự hỗ trợ của bút S Pen bạn sẽ được trải nghiệm tính năng xem trước nội dung của website ngay cả khi không truy cập vào website nào đó. Website có thể xuất hiện trong tin nhắn, trong các cuộc hội thoại dưới dạng link, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng [Settings] – [S Pen] – [Air View], sau đó dùng S Pen lên trên link đó thì lập tức 1 cửa sổ nhỏ sẽ mở ra và bạn có thể thấy được nội dung từ website.

galaxy-note-4

Nhập liệu bằng chữ viết trong S Planner

S Planner được biết đến là phần mềm lịch làm việc của riêng Note 4. Bạn chỉ cần bạn kích hoạt tính năng [Settings] – [S Pen] – [Direct Pen Input] sau đó mở S Planner và viết vào nội dung cần nhập. sau đó S Planner sẽ tự phân tích cú pháp và nhận dạng thời gian cũng nội dung ghi chú và tự động cập nhật lịch làm việc tương ứng.

>> Siêu phẩm Samsung Galaxy S6 cũ với giá cực tốt

Chế độ ghi âm đa chiều

Với Galaxy  Note 4, chế độ ghi âm đã được cải tiến rất nhiều,  việc ghi âm định hướng, thu âm và phân tích được rõ ràng hướng của âm thanh. Kết quả sẽ là file âm thanh với khả năng tái tạo và giả lập âm thanh đúng như thời điểm bạn thu âm, giúp bạn có thể hình dung được ai đang nói, ngồi ở góc độ nào.

Hiển thị thông tin người gọi

Với mỗi cuộc gọi, Note 4 không chỉ hiên thị tên người gọi mà nó còn hiển thị thêm nhiều thông tin khác như ngày sinh nhật, ghi chú về người đó, số lần liên lạc hay nhắn tin, nhắn tin nội dung gì

Camera có khả năng đo sáng và lấy nét ở hai điểm độc lập

Với khả năng đo sáng độc lập, camera của Samsung Galaxy Note 4 sẽ giúp bạn chụp được những hình ảnh ưng ý hơn rất nhiều, chất lượng ảnh tốt hơn.

Selfie không bị rung tay

Thông thường khi chúng ta chụp ảnh selfie,người dùng có thể bị rung tay do tư thế cầm máy,khiến hình ảnh bị nhoè và không đẹp. Với Note 4 thì hiện tượng này sẽ không bị xảy ra, vì bạn chỉ cần đặt tay nhẹ nhành lên cảm biến đo nhịp tim là có thể chụp ảnh được.

>> Những tính năng Samsung Galaxy S5 Au cực tốt

Theo dõi âm thanh, cảnh báo cần thiết

Samsung có trang bị cho Note 4 tính năng theo dõi âm thanh, tức là bạn có thể thoái mái nghe nhạc và máy sẽ phát hiện các âm thanh xung quang và báo cho bạn khi cần thiết.

Tuỳ chỉnh khu vực Cài đặt yêu thích

Với những điện thoại Android thông thường, khu vực Cài đặt sẽ là một danh sách những tuỳ chỉnh dài. Nhưng Samsung Galaxy Note 4 thì xuất hiện những tùy chính yêu thích khiến việc cài đặt nhanh hơn. Thậm chí bạn có thể thêm hoặc bớt cũng như sắp xếp lại thứ tự các tuỳ chỉnh yêu thích này để sử dụng thuận tiện hơn.

Chia sẻ wifi trực tiếp

Chia sẻ internet qua wifi chắc hẳn ai cũng dùng đến nhưng người dùng cần bật  tính năng này lên và một mạng wifi mới được thiết lập để mọi người truy cập.nhưng khi sử dụng Galaxy Note 4 thì bạn chỉ cần chọn đích danh máy nào đó và cho phép nó truy cập vào mạng wifi bạn tạo. tuy nhiên việc chia sẻ này chỉ thực hiện trên cùng dòng máy Note 4.

>> Khám phá điều thú vị trên iPhone 6 cũ

Tính năng sử dụng bằng 1 tay

Với một chiếc điện thoại màn hình lớn như Note 4 thì việc sử dụng bằng 1 tay sẽ khá khó khăn. Tuy nhiên, Samsung cũng đã trang bị cho máy tính năng sử dụng bằng 1 tay. Để kích hoạt tính năng này bạn cần truy cập vào Settings –> Display and wallpaper –>One-handed Operation -> Reduce Screen Size. Nhờ tính năng này mà màn hình thu nhỏ về một góc giúp người dùng sử dụng bằng 1 tay rất dễ dàng.