Những thủ thuật hay ít được chia sẻ trên facebook (Phần 1)

vdo.com.vn – Khám phá tính năng cũng như khai thác thêm những thủ thuật về facebook luôn là niềm quan tâm của hầu hết người dùng facebook. Những bài viết chia sẻ, cập nhật thông tin cũng như mẹo vặt thường được dùng trong facebook luôn thu hút một lượng lớn lượt tìm kiếm và lượt xem. Tuy nhiên vẫn còn nhiều tính năng mới lạ nhưng không kém phần tiện ích còn chưa được biết đến nhiều như: xem hồ sơ của bạn với tư cách là một người khác, xóa các ứng dụng, xuất ngày sinh nhật của bạn bè sang iCal/Google Calendar hoặc Outlook,… Bạn đã bao giờ ứng dụng những tính năng này trên facebook chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi nội dung bài viết “Những thủ thuật hay ít được chia sẻ trên facebook (Phần 1)” nhé!

nhung-thu-thuat-hay-it-duoc-chia-se-tren-facebook-phan-1-4

1. Ẩn tất cả các cập nhật

nhung-thu-thuat-hay-it-duoc-chia-se-tren-facebook-phan-1-1

Nếu bạn chưa quen với các thiết lập riêng tư của Facebook thì có lẽ hãy nhìn lại bản thân mình. Các thiết lập riêng tư có thể giúp bạn tránh khỏi những phiền toái hay những rắc rối không đáng có, vì thế mà bạn nên tận dụng triệt để tính năng này. Chỉ cần nhấn vào nút bên cạnh nút “Đăng” để thấy các thiết lập hiện tại của bạn (trong ví dụ dưới đây, thiết lập là Công khai, nhưng có thể thiết lập mặc định của bạn là Bạn bè hoặc Tùy chỉnh). Tại đây, bạn có thể chỉ định những ai có thể hoặc không thể thấy được trạng thái của bạn.

2. Xem hồ sơ của bạn với tư cách là một người khác

nhung-thu-thuat-hay-it-duoc-chia-se-tren-facebook-phan-1-2

Để có thể xem hồ sơ của bạn với tư cách là một người khác bạn hãy vào trang hồ sơ của bạn, nhấn vào nút ba chấm trên ảnh bìa, sau đó chọn “Xem trang với tư cách…”. Mặc định thì bạn sẽ thấy hồ sơ cá nhân của mình hiển thị như thế nào với một người cụ thể, chẳng hạn như một người bạn hoặc đồng nghiệp, hãy nhấn vào Xem với tư cách người cụ thể, nhập tên của họ và nhấn Enter.

3. Xóa các ứng dụng

nhung-thu-thuat-hay-it-duoc-chia-se-tren-facebook-phan-1-3

Nhấn vào “Ứng dụng” trong trình đơn ở phía bên tay trái trang chủ Facebook và xem bạn đã cài đặt những ứng dụng Facebook nào. Chắc chắn sẽ có ít nhất hai ứng dụng mà bạn đã không còn tương tác tới và một loạt các ứng dụng bạn không sử dụng nhưng chúng lại có quyền truy cập vào hồ sơ và dữ liệu của bạn. Hãy gỡ bỏ chúng đi. Để xem danh sách đầy đủ các ứng dụng mà bạn đã kết nối với tài khoản của mình, hãy nhấn vào Cài đặt.

4. Xuất sự kiện, ngày sinh nhật của bạn bè

Đây không phải là một tính năng ẩn và nó còn được ghi chép khá chi tiết trên Facebook. Chỉ với 3 giây là bạn có thể xuất ngày sinh nhật của bạn bè sang iCal/Google Calendar hoặc Outlook. Điều đáng tiếc là bạn không thể tùy chỉnh chỉ xuất ngày sinh của bạn bè nhưng bạn có thể kết nối tới ứng dụng lịch và chúng sẽ tự cập nhật ngày sinh của họ khi bạn thêm một người bạn mới vào danh sách bạn bè hoặc nếu bạn thay đổi ngày sinh của họ.

Để xuất sự kiện và ngày sinh của bạn bè từ Facebook sang iCal, Outlook hay Google Calendar, bạn nhấn vào Sự kiện ở bên tay trái trang chủ. Ở dưới cùng bên phải dưới Sự kiện đang diễn ra trong tuần này, nhấn vào Sự kiện sắp tới để xuất tất cả các sự kiện sắp tới hoặc Sinh nhật để xuất tất cả những sinh nhật sắp tới. Bạn cũng có thể xuất từng sự kiện sang chương trình lịch khác bằng cách:

Đi tới sự kiện bạn muốn xuất và nhấn vào > Xuất sự kiện

Chọn lưu sự kiện vào máy tính của bạn hoặc gửi sự kiện qua email

Nhấp vào Xuất

Bạn cảm thấy thế nào với những tính năng trên? Quả thực rất tuyệt vời phải không. Tuy nhiên những tính năng mới chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn không chỉ dừng lại ở đó còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn tìm hiểu trong bài viết tới “Những thủ thuật hay ít được chia sẻ trên facebook (Phần 2)”. Bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Nguồn van.vn